- Biển số
- OF-361296
- Ngày cấp bằng
- 3/4/15
- Số km
- 10,552
- Động cơ
- 361,336 Mã lực
Cụ mua ở đâu ạ, e đang muốn mua mấy cái chảoVâng, em thử cả rồi, cookever không kém wmf mấy đâu
Cụ mua ở đâu ạ, e đang muốn mua mấy cái chảoVâng, em thử cả rồi, cookever không kém wmf mấy đâu
Tầm bao tiền cụ nhể, e đang muốn mua mấy cái chảo mà nhiều loại quáChảo thì Tefal nhung nồi thì goldsun rẻ tiền là tạm đủ .
Số tiền cụ dự định chi là bao nhiêu, thử đưa ra cho các cụ khác tư vấn xem.Cụ dạy chí phải nhưng mua xong chảo nhà cháu ko còn gì đổ vào mồm ạ
Chảo thì phải đặt hoặc mua tại shop hàng xách tay, trên này có shop của cụ Hungtranh70lady là có nhiều sp cho cụ chọn.Cụ mua ở đâu ạ, e đang muốn mua mấy cái chảo
1 lần bị để quên tắt bếp cháy đen thui nhưng lau cái sạch bong, kim khí đức tốt lắm cụ ạ. Nhược điểm duy nhất là nó nặng, gấu kêu ầm ĩ mỗi lần nấu NướngBộ nhà cụ thế thì hoàn hảo quá, e nghe quảng cáo mấy bộ nồi xịn của Đức dùng đến đời cháu mình cũng ko phải nghĩ
Cảm ơn cụ đã chia sẻ ạNhà em cũng vừa loại bếp ga ra khỏi hạm đội. Em nghiên cứu ba cái vụ nồi chảo bếp biếc các kiểu cũng kĩ, rồi em chọn fivestar. Fivestar có 2 loại inox 430 rẻ tiền độc hại hơn và 304 đắt hơn và ko độc (nếu fivestar làm ăn ko bố láo và nó đúng là 304). Cụ nên mua mấy seri nồi fivestar 304 mà dùng. Thực tế sử dụng em thấy có sự khác biệt rõ. Nồi 430 xỉn cả ngoài lẫn lòng nồi. Nồi 304 của họ thì vẫn thấy sáng. Chảo em mua kitchinox. Nó cũng là anh em nhà fivestar. Em mua loại tráng ceramic. Đắt hơn nhưng đỡ độc hơn. Loại tráng teflon đen xì thì ko nên mua ạ. Có ít kinh nghiệm chia sẻ với cụ. À mấy cái đó bắt từ ngon cụ nhé. Bếp nhà em cũng gọi là kén nồi mà vẫn dùng vô tư.
Chết cười với còm của cụ, em cũng đang tìm mua cho VK cái chảo và cái nồi áp suất đun bếp từ tốt tốt một chút.Cụ dạy chí phải nhưng mua xong chảo nhà cháu ko còn gì đổ vào mồm ạ
Cụ bán cái bếp kia chưaCác cụ các mợ cho cháu hỏi nên mua bộ chảo dành cho bếp từ loại nào ạ (elo, elmich, fivestar) ạ, nhà cháu chỉ đủ kinh phí loại đó thôi nên loại trừ hàng cao cấp của Đức như fissler, wmf...
Inox 430 bắt từ khỏi phải nghĩ vì thành phần nhiều là Fe, các lại nồi chảo dùng inox 304 phải làm đáy nhiều lớp trong đó không thể thiếu là lớp inox 430 để "bắt từ"Lúc đầu e cũng định mua fivestar nhưng ko biết bắt từ có tốt ko ạ
Chắc đáy 430 bắt từ tốt, còn lòng chảo 304 cho tốt với sức khoẻInox 430 bắt từ khỏi phải nghĩ vì thành phần nhiều là Fe, các lại nồi chảo dùng inox 304 phải làm đáy nhiều lớp trong đó không thể thiếu là lớp inox 430 để "bắt từ"
Nhà cháu vừa rinh em nồi áp suất WMF 4,5l, rất hài lòng.Chết cười với còm của cụ, em cũng đang tìm mua cho VK cái chảo và cái nồi áp suất đun bếp từ tốt tốt một chút.
Cụ search xem VN có bán chảo "Kitchen Flower" kích cỡ miệng 25cm cao 8cm không? Loại này nhà em dùng 2 năm rồi thấy khá tốt. Chất chống dính có suy giảm nhưng chưa bong. Loại chảo này nhà sản xuất nhét kín miếng thép vào giữa hai lớp nhôm để gia nhiệt, và đặc biệt là đáy chảo không bị lồi khi gia nhiệt (loại chảo chất lượng kém khi để nguội thì đáy phẳng, khi nấu thì đáy lồi lên đẩy dầu gián ra giữa dễ gây cháy hỏng giữa chảo). Thấy dùng ngon nên đợt trước em gửi về quê một cái sau dùng dần. Chia sẻ kinh nghiệm với cụ.Cụ mua ở đâu ạ, e đang muốn mua mấy cái chảo
Quy mô gia đình em hay nấu bếp từ thường xuyên thì lại thấy không khác bếp ga, dùng 2000W là quá ổn. Không muốn quay lại bếp ga vì quá nóng và hay phải cọ đáy nồi phía ngoài.Theo kinh nghiệm của em thì đã dùng bếp từ thì khi dùng xong chảo để xào nấu sẽ không ngon thức ăn. Vì cơ chế làm nóng nồi chảo của bếp từ.
Em thấy đun bếp từ sạch sẽ an toàn hợ bếp gas. Tuy nhiên để nấu ăn ngon em thấy xào nấu bằng gas thức ăn có mùi vị ngon hơn hẳn bếp từ (không tính bếp củi và bếp than hoa).
Chia buồn với cụ là mấy cái nồi WMF này sẽ làm cụ phật lòng về sau này. Nhà em có hai cái và đã biếu bớt đi một cái.Nhà cháu vừa rinh em nồi áp suất WMF 4,5l, rất hài lòng.
Cụ chơi tiếng Hàn tượng hình kia thì biết là nhãn hiệu nào ạ, mấy cụ đang khuyên dùng nồi, chảo của Kitchinox hoặc cookever thì có phải hãng cụ viết không ạChia buồn với cụ là mấy cái nồi WMF này sẽ làm cụ phật lòng về sau này. Nhà em có hai cái và đã biếu bớt đi một cái.
Sau gần 2 năm dùng thì cái WMF (made in Germany) này đã xuất hiện các bất tiện và xuống cấp sau:
1. Bất tiện:
- Hầm nấu xong bao giờ cũng phải tháo cụm van ra dùng bàn chải đánh sạch chất béo đóng cặn. Nếu không làm thì van sẽ kẹt và mất an toàn. Làm việc này cực ngại vì mất thời gian.
- Trước khi đủ áp suất để đóng van chính, cái van bi an toàn nó phải đủ hơi phụt lên mới đóng được van chính. Lúc này nếu hầm nấu thì nước béo cũng phụt ra theo gây bẩn bếp.
- Van chính bố trí trong khe của tay cầm, rửa sạch vệ sinh là không hề dễ dàng. Phải chấp nhận bẩn ở chỗ đó.
2. Xuống cấp:
- Van chính hoạt động dựa theo Labyrinth seal. Càng xài càng mòn, dễ xì.
- Zoăng nồi chuyển màu đậm và bám bẩn không cọ sạch được (kể cả ngâm, dùng bùi nhùi kim loại).
- Zoăng nồi bị zoãng to hơn miệng côn của nồi dẫn tới phụt xì hơi và cần thay mới. Giờ nếu cần thay bộ zoăng thì chi phí là 30% giá mua nồi trước đây.
Kết luận:
So sánh với nồi 풍년 của Korea em dùng từ 2007 thì con WMF này kém quá xa về độ tiện dụng và độ bền. Riêng zoăng của em nồi HQ kia thì phải 7-8 năm em mới phải thay mới. Dùng xong chỉ cần tút nhẹ là van trọng lực bung ra, dùng bàn chải đánh van phụ và van chính phía trong một chút là sạch sẽ.
Các cụ nếu không tay dao tay thớt bao giờ đừng nghe xúi dại dùng mấy cái nồi Đức có thiết kế giống WMF.
Sorry các cụ nào đang bán đồ Đức, nhưng em nói thật từ kinh nghiệm sử dụng.