C
Cụ có quan -điểm bênh gv, tôi có quan -điểm cá nhân tôi.
Chuyên hay không chuyên,người ta làm theo luật, nghỉ chưa quá 7 ngày mà xếp hk trung -bình, cái đó không biện-minh theo kiểu cụ được.
Con gái tôi mới học lớp 10 hồi đó, tức là mới được một học kỳ.Chuyện khác không bàn, nhưng riêng chuyện cụ kể, qua những gì cụ nói, với cái nick 76 (42 tuổi) của cụ, thì cụ cũng chỉ là muốn con mình được ưu ái (vì hoàn cảnh, bối cảnh) của cụ.
Con gái học lớp chuyên, nghĩa là cháu nó đã vào cấp 3, muốn chuyển trường thì ít nhất phải là lớp 11 (16 tuổi), có nghĩa cụ sinh con bé lúc cụ 25-26 tuổi (đó là cưới xong là đẻ), cũng có nghĩa cụ lấy vợ sớm, ok?
Con bé học lớp chuyên, việc đầu tiên cần phải nhớ, đã vào lớp chuyên bắt buộc phải gồng sức hơn lớp khác. Theo lời cụ kể, nó sức yếu, sức yếu mà cụ vẫn cho nó học lớp chuyên, dù biết sức khoẻ con gái mình, liệu cụ đã làm tốt bổn phận của ng cha chưa? Thứ 2, vào môi trường chuyên chọn, đứa nào cũng ít nhiều săm soi thành tích của đứa khác, kiểu gì cũng phải ghen tị. Có ghen tị thì mới tạo thành động lực, cả 1 tập thể, dù trẻ con, có động lực là có thành tích. Cô giáo dựa vào đó mà góp phần (chưa cần tính tới việc làm chủ nhiệm lại càng phải khắt khe và phải đủ tiêu chuẩn). Một mình con gái cụ làm ảnh hưởng tới thành tích chung (dù muốn dù không, con gái cụ cũng sẽ tự hào về thành tích lớp nó. Không tin cụ về hỏi nó, nếu câu chuyện cụ kể là đúng), thì rõ ràng, giáo viên ng ta có thể phàn nàn.
Còn về việc trù dập, cụ định nghĩa và nêu dẫn chứng (nếu câu chuyện của cụ là đúng) xem, đó là những trù dập kiểu gì? Thật, e chưa từng thấy giáo viên chủ nhiệm lớp chuyên chọn nào trù dập học sinh của mình, ngoại trừ ở lang quê thị xã thì e không biết.
Cụ có quan -điểm bênh gv, tôi có quan -điểm cá nhân tôi.
Chuyên hay không chuyên,người ta làm theo luật, nghỉ chưa quá 7 ngày mà xếp hk trung -bình, cái đó không biện-minh theo kiểu cụ được.