- Biển số
- OF-98736
- Ngày cấp bằng
- 5/6/11
- Số km
- 12,235
- Động cơ
- 514,300 Mã lực
Loại này chế biến như thế nào thì tốt cụ nhỉ. Mình định thái ra ngâm với mật ong hoặc ngâm rượu uống?Trọc sịn nó ntn ạ
Loại này chế biến như thế nào thì tốt cụ nhỉ. Mình định thái ra ngâm với mật ong hoặc ngâm rượu uống?Trọc sịn nó ntn ạ
Em chỉ tín sâm Việt này,Em mới đào ít sâm Việt này!
[IMG]https://img.otofun.net/upload/v7/images/7072/7072625-f3dca19700d711b07b7e7eea6d71814e.jpeg[/IMG]
Này là đinh lăng đúng ko cụEm mới đào ít sâm Việt này!
[IMG]https://img.otofun.net/upload/v7/images/7072/7072625-f3dca19700d711b07b7e7eea6d71814e.jpeg[/IMG]
Em đã từng dự lễ hội sâm ở Insam thì phải. Nói chung sâm trồng kiểu đại trà, 5 năm là thu hoạch. Vậy nên cũng không nên hy vọng bổ béo quá! Coi như rau củ quý hiếm mà thôi.Trước em đi Hàn, xem cái mô hình trồng sâm của họ thì phải tầm 5-6 năm mới ra được củ sâm.
Mà công chăm sóc cũng tốn công. Nên em nghĩ là khó có sâm chuẩn chỉnh được ạ.
Dạ đúng ạ, sâm 5 năm thì như rau thôi. Bọn HQ làm món gà hầm sâm mà ăn chán chết.Em đã từng dự lễ hội sâm ở Insam thì phải. Nói chung sâm trồng kiểu đại trà, 5 năm là thu hoạch. Vậy nên cũng không nên hy vọng bổ béo quá! Coi như rau củ quý hiếm mà thôi.
Em ít tiền nên cũng hay mua loại này dùng, hút chân không để ngăn đá, lúc nào ăn bỏ 1 củ ra hầm gà ăn.Đây là sâm trọc
Nguồn gốc xịn nhất là có cả củ bị đứt, xén do lỗi khi thu hoạch, đứt 1 phần rễ. Và có củ to củ nhỏ xen lẫn.
Hàng kém hơn là hàng râu đẹp nhưng để quá lâu chưa bán được nên nó hỏng rễ, nhũn ra nên vặt đi để bán củ vớt vát tí nào hay tí đó ạ
Loại này chế biến như thế nào thì tốt cụ nhỉ. Mình định thái ra ngâm với mật ong hoặc ngâm rượu uống?
Không phải là ít hay nhiều tiền mà mua vì mục đích gì thôi cụ ạEm ít tiền nên cũng hay mua loại này dùng, hút chân không để ngăn đá, lúc nào ăn bỏ 1 củ ra hầm gà ăn.
Theo cụ mấy củ bé bằng ngón tay này thế nào ạDạ đúng ạ, sâm 5 năm thì như rau thôi. Bọn HQ làm món gà hầm sâm mà ăn chán chết.
Sâm tốt thì chủ yếu ở rễ thôi. Loại sâm mất rễ như cụ nào nói ở trên thì đem luộc mà ăn cho đỡ phí thôi ạ.
Sâm ở Mỹ trồng sản lượng gấp mấy lần ở Hàn. Lại hoang dã tự nhiên trong rừng luônTrước em đi Hàn, xem cái mô hình trồng sâm của họ thì phải tầm 5-6 năm mới ra được củ sâm.
Mà công chăm sóc cũng tốn công. Nên em nghĩ là khó có sâm chuẩn chỉnh được ạ.
Ngọc Linh trồng vùng khắc nghiệt quá cụ.đợt trước du lịch hq, e nghe giới thiệu sâm phải tinh chế mới có hiệu quả cao, chứ sâm tươi thì ko hiệu quả mấy. Sâm ngọc linh của vn mình mà làm bài bản như hq thì giá trị hơn sâm hq nhiều
Đinh lăng khoai lang này ngâm chắc chỉ để lấy màu cho rượuEm mới đào ít sâm Việt này!
[IMG]https://img.otofun.net/upload/v7/images/7072/7072625-f3dca19700d711b07b7e7eea6d71814e.jpeg[/IMG]