- Biển số
- OF-591296
- Ngày cấp bằng
- 21/9/18
- Số km
- 360
- Động cơ
- 136,058 Mã lực
- Tuổi
- 43
Món cơm nguội chan nước phở gọi là món gì các cụ nhỉ?
E thấy ngon mà ko nơi nào bán.
E thấy ngon mà ko nơi nào bán.
Bún thang ngon nhất là ở các vùng ven Hà Nội thời Pháp !Đang phở nhưng e lan man sang Bún nhé. Theo các cụ thì. Bún thang ở vùng nào ngon nhất
nđ ngày đó ko phải nông thôn đâu cụ nhé, đủ 36 phố phường như hà lội, nhà máy dệt sầm uất cảEm thì không tin là xuất phát từ Nam Định vì quan trọng nhất của phở là khâu nước dùng. Ninh xương kỹ cầu kỳ (ninh nước phở là chỉ cốt xương chứ không dính tí thịt nào, xét thời xưa thì khá là lãng phí) và ngon ngọt của phở rồi dùng bò, gà (là những con vật nuôi mà thời xưa có dịp lễ tết mới dám dùng mà không phải nhà nào cũng sẵn) để nấu thì thời xưa tầm đại gia hoặc làm cho quan mới cầu kỳ như thế. Em nghĩ rằng nó khó có thể xuất phát từ vùng nông thôn Bắc Bộ được.
Sau này vì nguyên liệu nó để làm bình dân hóa nên phở cũng nhanh chóng trở nên bình dân là vì thế. Là món ăn giao hòa Đông - Tây, chứ nguồn gốc không phải từ Nam Định.
đặc sản hà tây cụ nhéĐang phở nhưng e lan man sang Bún nhé. Theo các cụ thì. Bún thang ở vùng nào ngon nhất
Em nghe nói ở Nam Định hình như có rất nhiều loại phở ạTheo nguyên lý đó thì đâu là gốc ạ?
Vâng. Lại là "nghe nói"Em nghe nói ở Nam Định hình như có rất nhiều loại phở ạ
Ven cụ thể khu nào cụ eiBún thang ngon nhất là ở các vùng ven Hà Nội thời Pháp !
Em có đọc đâu đó nói phở bắt nguồn từ nam định, du nhập vào hà nội mới có thêm phở gà.Câu hỏi hơi thiếu chữ, phải là: Ngày nay phở từ Nam Định hay từ Hà Nội.
Tất nhiên là Nam Định rồi, đến người Hà Nội còn chả có nữa là phở Hà nội
Em cùng quan điểm với cụEm hóng được thế này: phở bò (phở chính, phở sốt vang) xuất phát từ Nam Định
Phở gà: Hà Nội
Mợ giả giọng các cụ giống phết nhỉE chả quan tâm gốc nó ở đâu, miễn e ăn thấy ngon ( hợp m.õm e) thì quán phở mới mở 2020 e cũng ghé thường xuyên hơn quán mở mấy chục năm mà ko hợp khẩu vị e.
Bây giờ cái gì chả bắt nguồn từ Nam Định, em cũng đọc ở đâu đó Lạc Long Quân đổ bộ lên Bắc Bộ cũng ở Nam Định ta, cũng có lý lắm, vì hình như có cầu Lạc Quần.Em có đọc đâu đó nói phở bắt nguồn từ nam định, du nhập vào hà nội mới có thêm phở gà.
Cụ đi xin ít nc phở về là dc màMón cơm nguội chan nước phở gọi là món gì các cụ nhỉ?
E thấy ngon mà ko nơi nào bán.
Cụ cứ chọc e.Mợ giả giọng các cụ giống phết nhỉ
Thì em biết thế nào em viết thế. Có phải chuyên gia văn hóa đâu mà để ý chi tiết các loại phở Nam ĐịnhVâng. Lại là "nghe nói"
Mà có lẽ đúng vậy. Riêng phở bò tài của Nam Định em nhìn thấy bằng mắt là cũng có 3-4 kiểu rồi. Chưa kể các kiểu xào, nấu khác nữa!