Ở mình bia hơi với bia tươi khác nhau lão ợ
Em đang bận với cái máy chết tiệt, cài thêm window chạy song song với OS vì cần dùng vài ngày, chứ ko em cũng làm 1 bài tổng hợp về bia như lão ở phía trên.
Cách đây 2,3 năm rảnh em ngồi làm 1 sớ về vang trên facebook nhưng dài quá, mà có vẻ ở đây nhà mình ko ai quan tâm đến vang cả, nên em chỉ nhá hàng tí thôi
Khi nói đến vang thì thường chúng ta hay nghĩ đến red wine, cũng như ở Việt Nam, thường chúng ta chỉ uống bia larger, rất ít người thưởng thức IPA hay ale beer. Không chỉ có vang Pháp, mà vang còn được sản xuất tại nhiều nước như Ý, Spain, Mỹ, Nam Phi, Chile, Úc...
Vang là đồ uống có lợi cho sức khỏe, nhất là tim mạch, và đồ uống này sẽ được chọn theo khẩu vị của từng người, đồng thời phù hợp với những đồ ăn đi kèm. Theo cảm nhận riêng mình thì vang Ý mùi thơm nhưng có vẻ hơi ngọt, vang Nam Phi, Chi Le có vẻ hơi chua, vang Úc hơi nồng, còn vang của thế giới mới US có vẻ ko lọt vào mắt xanh của nhiều người. Ngày trước, mình sang Paris vào dịp năm mới nên cũng muốn lựa một chai vang thật ngon trong khu rượu vang, chắc có lẽ do vẻ mặt đăm chiêu cộng với việc chăm chú, tỉ mẩn đọc nhãn nên trong thời gian hơn một giờ mà có một bác già người Pháp và hai chàng zai trẻ người Pháp, 1 cặp Portugal nhờ tư vấn. Với vốn tiếng Pháp bông-zua-ne thì bác già người Pháp đưa 3 chai, và mình chỉ 1 chai trong số đó. Còn với các zai trẻ thì mình tư vấn nhiệt tình trong 15 phút luôn. Đấy, đẹp trai có lợi thế đấy mọi người ạ