Vừa thử tìm hiểu bia hơi hà nội xem ở style bia nào, có bài của séc viết cũng hay, nhưng chủ yếu thiên về du lịch hơn là chuyên sâu về bia.
Em dịch bằng google, sửa lại vài chỗ cho đúng ngữ pháp.
Hà Nội / Sài Gòn, Việt Nam - Khi bạn ngồi xuống một trong những chiếc ghế nhựa nhỏ chen chúc nhau sau khi trời tối và nghe thấy tiếng kêu “Một, hai, ba, dô,” là lúc bạn uống. Uống với người Việt có xu hướng trở thành nghi lễ . Nếu những người bạn mới quen trên bàn của bạn nhấn vào dòng chữ, "Một phần trăm", nghĩa là uống cạn ly. Nghĩa đen của nó là 100%. Bạn có thể tránh điều này bằng cách nói, "Năm mười phần trăm." Sau đó chỉ nên uống ít nhất nửa ly.
Nghề làm bia ở Việt Nam không có bề dày lịch sử như ở châu Âu. Nhà máy bia đầu tiên không được mở tại Hà Nội cho đến năm 1890, khi đất nước vẫn còn nằm dưới sự cai trị của Pháp. Tuy nhiên, kể từ đó, văn hóa bia đã tồn tại mãi mãi trên đất nước này. Gần 4 tỷ lít bia say đã xếp người Việt Nam đứng đầu danh sách những người tiêu dùng nhiều nhất châu Á.
Bia hơi, bia tươi
Nói đến bia ở Việt Nam, nhiều người nghĩ ngay đến bia hơi. Bia tươi được ủ vào ban đêm và phân phối đến các quán vào buổi sáng. Bởi vì nó không có chất bảo quản, nó phải được tiêu thụ hết đến buổi tối.
Nó chỉ chứa 3% cồn và là một thức uống giải khát tuyệt vời trong làn hơi nóng mùa hè. Bia hơi thường được thưởng thức nhiều nhất ở tư thế cúi mình trên một chiếc ghế nhựa nhỏ và bạn có thể mua nó với giá từ 5 ngàn vnd. Nó là một trong những loại bia rẻ nhất trên thế giới.
"Khi bạn đi bia hơi, hãy theo dõi giá cả", Nguyễn Chung, người cùng tôi thảo luận về bia tại một trong những quán rượu nói. “Bản thân tôi cũng ngả mũ tránh bia 5.000 đồng . Ở những quán rượu đắt tiền hơn, bia sẽ an toàn hơn một chút, ”anh cười nói thêm. Việc kiểm soát vệ sinh đối với bia tươi là rất khó khăn, điều này đã được xác nhận với tôi bởi một trong những người Séc, người đã giúp làm trung gian giao thiết bị sản xuất cho nhà máy bia. “Sau lần cuối cùng đến thăm nhà máy bia, tôi đã ngừng uống bia hơi hoàn toàn. Điều kiện vệ sinh thật tồi tệ và chuột thậm chí còn chạy quanh mặt đất, ”anh nói, thích thú khi mở một chai thủy tinh bằng lăng Hà Nội.
Bia lager Việt Nam
Bia lager truyền thống thường gặp nhất ở Việt Nam. Không một người yêu bia nào nên bỏ lỡ một lon có 3 số 3 trên lon . Loại bia này có thể sẽ không giành chiến thắng trong bất kỳ cuộc thi nếm thử nào, nhưng hương vị hơi gạo của nó là một trải nghiệm độc đáo. 333 được pha ở Sài Gòn từ đầu thế kỷ 20 và được lính Mỹ ưa chuộng trong chiến tranh Việt Nam. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, chỉ có hai số ba trên nhãn. Số 3 thứ 3 được chế độ cộng sản thêm vào sau khi Sài Gòn thất thủ để phân biệt với bia ngày xưa.
Phần tiếp theo nói về xu hướng mọc lên của các hãng bia siêu nhỏ.. thôi em phải về đã, nay mang xe đi sửa nên phải đi bus về.