Vịt thả này ngon đấytrò bơm hơi e chơi từ bé roài. h lười 30k/1 con cho nhanh
Vịt thả này ngon đấytrò bơm hơi e chơi từ bé roài. h lười 30k/1 con cho nhanh
Em đi nhiều nơi , ăn nhiều chỗ lão ạ. không phải cứ vịt bắc kinh chỗ nào cũng ngon đâu. vịt lạng sơn lá mắc mật cũng rất ngon. nhưng mà để sánh bằng vịt bk thì còn cách rất dài.Cá nhân em lại thích vị vịt quay Lạng Sơn hơn vịt quay Bắc kinh
mình ghét ngôi sao quá cơNày thì cam với quýt này
bún cá đây! sáng nào e cũng làm 1 bát trc khi lên đg, quán sạch ngon, có hôm đang ăn tự nhiên sờ ví, trết mệ quên vs đau, ngại vãi. ra bảo bà chủ e để cái đt e về lấy xèng. bà chủ bảo ôi dời sáng nào a chả đạp xe qua đây. mà xe chú đắt ko mà đẹp thế! bc đau ruộtEm đang a sử con cá, định làm quả bún "đinh cao" là riêu cua mí cả cá xem có ra gì ko. À mỗi bát bún khuyến mãi thêm nửa con cua biển hấp cho cảm nhận về Cua cho ló rõ.
e ko khoái đồ nướng lắm. cứ hấp là chuẩn bàiEm đi nhiều nơi , ăn nhiều chỗ lão ạ. không phải cứ vịt bắc kinh chỗ nào cũng ngon đâu. vịt lạng sơn lá mắc mật cũng rất ngon. nhưng mà để sánh bằng vịt bk thì còn cách rất dài.
Tàu cũng như VN mình ý. 5 7 loại quay khác nhau. em ăn quán chỗ TP em ở có lẽ là ngon nhất , em ăn hàng chục nơi trong eu đấy. , từ heo sữa đến vịt quay phải nói là ko thể chê đc. nó nổi tiếng đến nỗi người ta ở cách xa hàng trăm km cũng mò về đó đặt hàng lão ạ. quán nó đông đến nỗi thứ 6 nó đóng cửa không thèm bán luôn. Lão thấy quán nào kỳ lạ đến vậy không . bởi nó quá mệt mỏi vì kiếm tiền
Dân sành ăn là mò ra đó hết, lại toàn dân tàu làm quán không, mà dân làm quán thì toàn bọn sành ăn cả. thứ 2 là quán đông nghịt tàu kéo đến ăn.
Em đi nhiều nơi , ăn nhiều chỗ lão ạ. không phải cứ vịt bắc kinh chỗ nào cũng ngon đâu. vịt lạng sơn lá mắc mật cũng rất ngon. nhưng mà để sánh bằng vịt bk thì còn cách rất dài.
Tàu cũng như VN mình ý. 5 7 loại quay khác nhau. em ăn quán chỗ TP em ở có lẽ là ngon nhất , em ăn hàng chục nơi trong eu đấy. , từ heo sữa đến vịt quay phải nói là ko thể chê đc. nó nổi tiếng đến nỗi người ta ở cách xa hàng trăm km cũng mò về đó đặt hàng lão ạ. quán nó đông đến nỗi thứ 6 nó đóng cửa không thèm bán luôn. Lão thấy quán nào kỳ lạ đến vậy không . bởi nó quá mệt mỏi vì kiếm tiền
Dân sành ăn là mò ra đó hết, lại toàn dân tàu làm quán không, mà dân làm quán thì toàn bọn sành ăn cả. thứ 2 là quán đông nghịt tàu kéo đến ăn.
Oh em cũng thích vịt quay kiểu bk hơn là nhét 1 mớ cái lá kia vào bụng con vịt. Những món ăn em thích giữ lại hương vị nguyên bản của chính nó, những gia vị hay nước sốt cầu kì nếu có cũng chỉ nên e ấp nâng niu vị giác chứ ko chiếm chọn sân khấu của món ăn kia.e ko khoái đồ nướng lắm. cứ hấp là chuẩn bài
Dạ bác, nghe thật thú vị và ấn tượng với món bò đông dương hay kobe như bác nóiMợ ơi, cocktail cũng giống như steak, cũng chỉ bò với lửa là hết. Nhưng để vượt tầm thì nó cần được vẽ vời, chỉ dẫn để kích thích vị khách. Ví dụ trước em chuyên phục vụ món thịt bò Đông Dương, loại bò này thức ăn của nó là hữu cơ tổng hợp, trước khi làm thịt thì những con này phải trả qua quá trình vận động đặc biệt để tạo ra phần cơ bắp có độ dai vừa đủ... nhiều thứ khác nữa. Cái đấy gọi là vẽ vời: biến một thứ tầm thường trở thành một câu chuyện sâu xa khiến khách chưa ăn thấy tò mò hấp dẫn
Em hay làm cá chép, thử mấy loại ngon hơn nạc hơn nhưng ko hợp bằng. Cá biển em chưa nấu thử bao giờ. Nhà có trẻ con nên nấu nướng cũng phải phong phú chút mợ, cho chúng nó măm còn có chất.Ôi lão đừng sợ lão Harman doạ nhé, vì quanh em toàn thấy toàn các bác 60 trở lên mới có quả đấy. Mà lão thì còn lâu mới đến 60
Cảm ơn lão nha, ly bia thơm quá, em uống say giờ mới tỉnh đây
Tối qua chỗ em có live music do mấy bác halan biểu diễn, mà mưa ướt rượt từ chiều nên em chỉ ngồi ở nhà uống bia vào cuối tuần.
Dự định đạp xe đi kiếm cá làm bữa canh chua hôm nay cũng tan luôn vì mưa giăng kín lối ngoài trời rồi , kiểu này trưa trưa lại lôi bia ra uống cho hết cuối tuần
Thế cái món bún cá cua bể của lão thế nào rồi??? Lão chịu khó nấu cầu kì nhỉ, mà nấu bún cá bằng con cá loại gì vậy??? Chứ ở VN em thấy chỉ khu miền Nam họ mới nấu bún cá bằng cá ngừ hoặc cá thu thôi, ko thấy nấu cá nước ngọt.
Nói đến cua ghẹ, em chịu ko ăn được bọn này với bọn bề bề, tôm tít, cảm giác ăn đau mồm quá đi mà lại bẩn tay nữa. Chắc tại cách đây hơn 10năm, em ăn con cua gạch to khoảng 7lạng, ăn xong cứ bị say say như say rượu, người mệt kinh khủng lại đơ đơ nằm mãi ko ngủ được.
Vâng cá chép bên đó em thấy dễ mua nhất trong các loại cá lão nhỉ. Hồi trước em ở gần cái hồ to nhất Li, cứ chiều chiều dạo bộ quanh đó, thấy mấy ông câu được vài con, em đứng xem lúc mới mạnh dạn hỏi bán cho tôi 1 con, họ đưa luôn con 3kg, hái ít ngải cứu ven đường nữa về nhét bụng hấp một ít, mà em đưa tiền họ ko lấy, ngại quá hôm sau chả dám hỏi nữa hoặc các bác ấy hỏi có ăn cá ko cũng ko dám lấy .Em hay làm cá chép, thử mấy loại ngon hơn nạc hơn nhưng ko hợp bằng. Cá biển em chưa nấu thử bao giờ. Nhà có trẻ con nên nấu nướng cũng phải phong phú chút mợ, cho chúng nó măm còn có chất.
Chắc mợ dị ứng tôm cua đấy nhưng ở dạng nhẹ, em giờ làm làm con tôm xong cũng hết hơi, mẩn người và khó thở kinh khủng.
1 mình mà chiến hết con cá chép 3 cân á? khiếp nhỉ? ăn xong khéo ko thở nổi quáVâng cá chép bên đó em thấy dễ mua nhất trong các loại cá lão nhỉ. Hồi trước em ở gần cái hồ to nhất Li, cứ chiều chiều dạo bộ quanh đó, thấy mấy ông câu được vài con, em đứng xem lúc mới mạnh dạn hỏi bán cho tôi 1 con, họ đưa luôn con 3kg, hái ít ngải cứu ven đường nữa về nhét bụng hấp một ít, mà em đưa tiền họ ko lấy, ngại quá hôm sau chả dám hỏi nữa hoặc các bác ấy hỏi có ăn cá ko cũng ko dám lấy .
Nhà có trẻ nhỏ lão thử các loại cá biển ít xương xem sao, ko có cá ngừ thì làm vài con makrela/chắc cá thu bé tên tiếng Việt nhỉ, ở globus cũng được.
Em nghĩ có lẽ em hơi nhạy cảm với vài món ăn thôi, chứ đồ biển tôm, vẹm, hàu hay cá em ăn nhiều ko sao cả.
Kiểu như với muối lạc, vừng em chỉ cần ngửi mùi là đã nôn nao và cho ra bằng hết mọi thứ trong dạ dày.
Hoặc quả dứa dù ép uống nước hay ăn sống hoặc dọc mồng nấu lên chỉ cần thử 1,2 miếng cũng rát lưỡi khủng khiếp.
Hay như mùa đông 2 năm cuối ở bên đó lại bị dị ứng thời tiết, đi bộ nhiều là nổi mẩn ngứa cả người, đến bác sĩ mà có vẻ bôi thuốc ko ăn thua. Nếu ở thêm một vài năm nữa đảm bảo dính luôn vụ dị ứng phấn hoa. Giờ thỉnh thoảng em vẫn bị kiểu đó vào mùa đông, rất khó chịu.
Chắc do vị giác nhạy cảm, da dưới lưỡi mỏng quá, và da đùi hay da người cũng quá mỏng, trộm vía bù lại da mặt lại dày
Lão có thấy em bảo hấp 1 ít mà, nhưng chắc em cũng ăn hết 1 nửa con đấy đấy . Chết thật hay vốn tiếng Việt của em có vấn đề mà em viết mọi người toàn hiểu sai????1 mình mà chiến hết con cá chép 3 cân á? khiếp nhỉ? ăn xong khéo ko thở nổi quá
zô!Lão có thấy em bảo hấp 1 ít mà, nhưng chắc em cũng ăn hết 1 nửa con đấy đấy . Chết thật hay vốn tiếng Việt của em có vấn đề mà em viết mọi người toàn hiểu sai????
Kiểu này chắc chỉ dùng bia nói chuyện cùng nhau mới chuẩn được nhỉ, haizzzz
Nếu uống bia với đá thì đừng chơi bia với em nhá, đã lager lại còn thêm đá nhạt hết cả miệngzô!
thi thoảng uống 1 mình cũng hay phết. hết 2 lon là về.
hihi, thi thoảng có 1 em đi kiếm mồi thoai chứ quán sạch thoáng đãng nhìn thẳng ra hồ rộng mà. vì quán ko để lạnh. e thì ở nhà để sẵn. ko uống đá, uống lon luôn ko rót ra cốc đâuNếu uống bia với đá thì đừng chơi bia với em nhá, đã lager lại còn thêm đá nhạt hết cả miệng
Mà sao lão giỏi chụp dc bạn nhậu đang đậu trên lon bia thế kia
Cá biển nấu bún cá ngon hơn cá nc ngọt nhiều lão ạ. Thịt nó chắc và dai hơn. Tuy nhiên cá thát lác lại là 1 ngoại lệ . Bún chả cá thát lát thì tuyệt vời luôn.Em hay làm cá chép, thử mấy loại ngon hơn nạc hơn nhưng ko hợp bằng. Cá biển em chưa nấu thử bao giờ. Nhà có trẻ con nên nấu nướng cũng phải phong phú chút mợ, cho chúng nó măm còn có chất.
Chắc mợ dị ứng tôm cua đấy nhưng ở dạng nhẹ, em giờ làm làm con tôm xong cũng hết hơi, mẩn người và khó thở kinh khủng.
Cá biển nấu bún cá ngon hơn cá nc ngọt nhiều lão ạ. Thịt nó chắc và dai hơn. Tuy nhiên cá thát lác lại là 1 ngoại lệ . Bún chả cá thát lát thì tuyệt vời luôn.Em hay làm cá chép, thử mấy loại ngon hơn nạc hơn nhưng ko hợp bằng. Cá biển em chưa nấu thử bao giờ. Nhà có trẻ con nên nấu nướng cũng phải phong phú chút mợ, cho chúng nó măm còn có chất.
Chắc mợ dị ứng tôm cua đấy nhưng ở dạng nhẹ, em giờ làm làm con tôm xong cũng hết hơi, mẩn người và khó thở kinh khủng.
Chả cá thác lác em thấy ăn cũng đậm đà, chỉ có điều mùi hơi mạnh, nếu nấu bún chắc phải cho nhiều dứa, gừng hay gia vị gì đó để khử bác ợ, nhất là nhà lão Wave có trẻ con thì ko dc nêm ớt hay tiêu bắc nhiều.Cá biển nấu bún cá ngon hơn cá nc ngọt nhiều lão ạ. Thịt nó chắc và dai hơn. Tuy nhiên cá thát lác lại là 1 ngoại lệ . Bún chả cá thát lát thì tuyệt vời luôn.
Thi thoảng thơ ca nó cũng thấy hay hay đó mợ. Hiện bên em cũng mưa gió , Mùa mưa kéo dài lê thê, không ngừng nghỉ. cứ như vậy đến tháng 3 mới bớt dần . Thời tiết càng ngày càng ấm lên. ai đời giữa tháng 11 vẫn 14, 16 độ C bao giờ chứ.Chả cá thác lác em thấy ăn cũng đậm đà, chỉ có điều mùi hơi mạnh, nếu nấu bún chắc phải cho nhiều dứa, gừng hay gia vị gì đó để khử bác ợ, nhất là nhà lão Wave có trẻ con thì ko dc nêm ớt hay tiêu bắc nhiều.
Chỗ em lại mưa như trút nước cả ngày. Buồn!
Em cứ ngẩn ngơ trước mỗi mùa đông giá
Vớt chút nắng còn nhợt nhạt trước thềm đông
Níu tay đan sợi nắng dệt mây hồng
Chờ ai đến... tay hong khô mắt lệ.
Thu đã nhạt khi hoàng hôn bóng xế
Hương sữa bay... ngấp nghé gọi đông về
Con phố chiều bỗng nhiên thấy lê thê
Đôi cánh nhạn bay về nơi xa lắm...
Chân ai bước lang thang trên lối vắng
Nét môi cười sâu lắng phút tâm tư
Phố rêu phong thinh lặng phủ sương mờ
Trong khoé mắt rưng rưng dòng lệ đổ...
Bên em nắng hạn nên thèm mưa, nhưng mưa quá nửa ngày đã thấy ngán. Bên lão vậy vẫn mát chán, em vẫn trên 30 độ đây lão. Sáng và đêm điều hoà chạy chế độ sưởi, trưa thì chuyển sang làm mátThi thoảng thơ ca nó cũng thấy hay hay đó mợ. Hiện bên em cũng mưa gió , Mùa mưa kéo dài lê thê, không ngừng nghỉ. cứ như vậy đến tháng 3 mới bớt dần . Thời tiết càng ngày càng ấm lên. ai đời giữa tháng 11 vẫn 14, 16 độ C bao giờ chứ.