Pánh đa cua mà mua được mớ cua đồng do người đi bắt về, gạch cua thơm béo ngậy mí rau rút và rau sống rau muống chẻ ngọn thì ngon pá chấy
Thật.Đọc thớt lại muốn xuống HP ăn bát bánh đa cua rồi trở về HN.
Chả lẽ lại tập team về đập phá HP cụ nhỉ . Đùa chứ e bán hàng toàn quốc nên giao dịch với con người hầu hết mọi vùng miền, nhưng thích bán nhất cho ng Hải Phòng và Quảng Ninh cụ ạ , ng đâu cũng có ng nọ ng kia nhưng tính theo đa số thì khách ở hai vùng này mua bán hào sảng và nhanh gọn, dễ dàngThật.
Đọc thớt em cũng đang muốn 2/9 cho vợ con xuống HP ăn thử tất cả các món 2 ngày về.
Người HP họ kg tự khen đâu cụ ạ!Cụ lại nhầm rồi, cụ thớt ghi rõ ở cuối bài "Nguồn: Facebook Hoàng Minh Trí " chứ có phải cụ ấy tự sướng đâu.
QN cũng hay, khác với phần lớn các tỉnh thành ở VN. Khách du lịch hay dân bản địa đến, các dịch vụ như ăn uống ngủ nghỉ, cafe, taxi, xe ôm..., họ k chèo kéo khách, cũng chẳng đon đả mời, ai vào cứ vào ai đi cứ đi. Dân QN cũng thoáng và ít soi mói, thẳng tính nhưng mềm mỏng khéo léo hơn HP.Chả lẽ lại tập team về đập phá HP cụ nhỉ . Đùa chứ e bán hàng toàn quốc nên giao dịch với con người hầu hết mọi vùng miền, nhưng thích bán nhất cho ng Hải Phòng và Quảng Ninh cụ ạ , ng đâu cũng có ng nọ ng kia nhưng tính theo đa số thì khách ở hai vùng này mua bán hào sảng và nhanh gọn, dễ dàng
Cụ chủ quan quá. Cụ thử tìm hiểu mâm cỗ cúng Tết kiểu của người HN trước đây xem như thế nào nhé.Nói Hà Nội bậc thầy về gia vị em e là không chuẩn lắm, phải là Sài Gòn.
Hà Nội được cái là nhiều món đơn giản nhưng ngon thanh cảnh thôi, chứ nấu nướng chả có gì phức tạp.
Đấy là nấu ăn cầu kỳ về nguyên liệu chứ không phải gia vị cụ ạ.Cụ chủ quan quá. Cụ thử tìm hiểu mâm cỗ cúng Tết kiểu của người HN trước đây xem như thế nào nhé.
Đúng là đồ ăn của HN ngon thanh cảnh nhưng bảo nấu nướng chả có gì phức tạp thì có vẻ cụ chưa nấu ăn hoặc nấu không đúng kiểu và sẽ ko ngon đúng vị của HN. Giờ đồ ăn ở HN có nhiều loại để phù hợp với nhiều nhu cầu của những người ở các nơi khác về. E ví dụ món lẩu không phải là món của HN vì món ăn của HN không bao giờ thập cẩm nhiều thứ như vậy. Phở cũng phải nước dùng riêng phở gà riêng (dùng gia vị lá chanh, chanh, ớt tươi) phở bò riêng (dùng gia vị dấm, tương ớt).
Nói chung món ăn ngon hay không chủ yếu do khẩu vị và thói quen của mỗi người. Đồ ăn mỗi nơi cũng có những đặc sản đặc trưng riêng của vùng đó. Thấy hợp khẩu vị thì ngon. Còn đương nhiên cùng 1 món ăn thì mỗi nơi cũng sẽ có bí quyết nấu riêng
Ối cứ đọc như cụ thì đúng là đơn giản thật. Thôi cụ cứ bắt tay vào chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho mâm cỗ đó và nấu thử đi. người ăn khen ngon rồi hãy nói nhé Món ăn ngoài hợp khẩu vị còn đòi hỏi đạt những yêu cầu khác về hình thức, dùng đúng loại gia vị... Lưu ý là cụ nấu đúng món cỗ HN xưa nhưng phải nhờ người HN xưa thưởng thức và khen nhé. Chứ nhờ 1 người SG nếm thử và đánh giá món ăn HN thì ko hợp ạ. Cũng giống như nhờ 1 người HN nếm thử và đánh giá xem món ăn SG do cụ nấu có ngon đúng kiểu SG không.Đấy là nấu ăn cầu kỳ về nguyên liệu chứ không phải gia vị cụ ạ.
Còn loanh quanh cũng chỉ vài món luộc, xào, rán, canh chứ có quái gì .
Còn đã nấu ngon thì người ở đâu ăn cũng phải công nhận ngon, đó mới là cái trình của người đầu bếp, chứ lại nấu món này chỉ cho vùng này thì vứt
Mà cụ thử liệt kê xem Hà Nội của em có món gì nấu nướng phức tạp xem nào?!
Đọc cuốn "Phố phường Hà Nội xưa" nấu cỗ tết cũng chỉ loanh quanh dăm ba thứ bóng bì, vây cá, mộc nhĩ, nấm hương chứ có chi lạ?
Chả đi đâu xa, vô Sài Gòn mỗi tiệm 1 kiểu nấu, 1 món nấu rất có bản sắc từng tiệm. Lẩu cũng mỗi hàng 1 vị nước. Về Hn thì trước cả phố Phùng Hưng chung 1 nồi nước lẩu nhà nào cũng thế ăn dở òm.
Mà nói Hà Nội cầu kỳ về nguyên liệu cũng ko hẳn chuẩn. Loanh quanh cũng chỉ: Gà lá chanh, cá chép cá quả, lợn dăm ba món vớ vẩn, bò hình như biết mỗi xào?? Lòng thì luộc, chấm hết?!
Thế còn bao nhiêu nguyên liệu khác đâu cả?
He he em mở nhà hàng ăn Việt đây cụ, em đứng bếp luôn.Ối cứ đọc như cụ thì đúng là đơn giản thật. Thôi cụ cứ bắt tay vào chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho mâm cỗ đó và nấu thử đi. người ăn khen ngon rồi hãy nói nhé Món ăn ngoài hợp khẩu vị còn đòi hỏi đạt những yêu cầu khác về hình thức, dùng đúng loại gia vị... Lưu ý là cụ nấu đúng món cỗ HN xưa nhưng phải nhờ người HN xưa thưởng thức và khen nhé. Chứ nhờ 1 người SG nếm thử và đánh giá món ăn HN thì ko hợp ạ. Cũng giống như nhờ 1 người HN nếm thử và đánh giá xem món ăn SG do cụ nấu có ngon đúng kiểu SG không.
Cùng 1 món nhưng nếu muốn hợp khẩu vị của người ở vùng khác thì đầu bếp phải gia giảm để cho phù hợp. Ví dụ như phở HN mà vào SG nấu thì nó sẽ hơi khác với vị của HN để phù hợp với khẩu vị của người trong đó. Chứ nấu đúng vị HN thì nhiều người SG sẽ không thấy hợp khẩu vị (không ngon). Ngược lại người HN ăn vị của phở SG lại không hợp.
Thì e đã bảo là phải do người ăn mà lại. Cụ mở nhà hàng thì chỉ cần khách ăn khen ngon và trả tiền là được. Nguồn gốc ở đâu cần gì quan tâm.He he em mở nhà hàng ăn Việt đây cụ, em đứng bếp luôn.
Tây với Ta ăn đều khen ngon, ăn sạch không phải rửa bát!
Còn nấu kiểu biến tấu kiểu chỉ Bắc hoặc Nam thưởng thức được thì thôi ko nói nữa
em cũng khoái đất CảngEm về thăm nhà, tự hào là người con đất Cảng