Giống thằng bạn e. Nhưng địa điểm của lại ở Chùa Hương cơ. Trời lanh,đúng ngày khai hộiE từng dính 1 quả giống chú Q này nhưng là với sông cambridge cụ ạ, nước lạnh thôi rồi luôn!
Sent from my iPhone using Forum Runner
Giống thằng bạn e. Nhưng địa điểm của lại ở Chùa Hương cơ. Trời lanh,đúng ngày khai hộiE từng dính 1 quả giống chú Q này nhưng là với sông cambridge cụ ạ, nước lạnh thôi rồi luôn!
Sent from my iPhone using Forum Runner
Ôi, cái này đầy!!!!!!!!!!!!Đến bây giờ bà ktt bên em vẫn còn nói << Phắc cho chị cái hoá đơn>> . Mà thường xuyên nói với khách hàng như vậy cơ.
Ơ, e nghe mọi người nói là do ngày xưa khi đẻ khôngvkieeng kĩ nên về sau hay nói nhịu kiểu này. Ko bik đúngko?Em còn đấy bạn ở đấy, em hỏi lại cụ xem bà đấy làm tạp vụ là bộ phận nào ạ? Steward hay housekeeping ạ?
Bác này là Đỗ Trung Tá, trước khi lên BT Bộ TTTT thì làm chủ tịch HĐQT Tổng CT Bưu Chính VT VN. Sau khi lên BT, bác này cũng gặp một vụ y hệt thế này với một cô nhân viên trực tổng đài ở Bưu điện HN, mỗi tội cô này sau khi nghe :"Tôi là trung tá đây!!" ; không nghĩ như cô G kia mà cô này nói luôn: "Trung Tá chứ Trung Tướng cũng phải từ từ ". Thế là vài ngày sau cô nhân viên trực tổng đài nhận được quyết định cho nghỉ việc. Chuyện thật 100%À em lại có chuyện:
KS em hồi đó tính giá gọi điện thoại cho khách cao muốn ngất. Một tối, em G trong ca trực thì 1 ông VN từ nhà hàng bước ra nhờ gọi điện thoại ở lễ tân. À, gọi điện thì OK nhưng mời bác vào tổng đài, lúc sau ra bác ấy hỏi cô G lễ tân: Cô có biết tôi là ai không? Em G chưa kịp nói thì bác ấy nói luôn: Tôi là trung tá. Em G dạ vâng: bác là TRUNG TÁ? (nhưng đầu nghĩ có là trung tướng cũng kệ ông). Bác kia lại nói lại: tôi là trung tá cô biết không? Em G lại nói lại: Vâng bác là TRUNG TÁ !!! (vẫn nghĩ ông này trong quân đội mang hàm trung tá). Lúc này bác ấy mới nói rõ to là tôi đã có chỉ thị chỉ thi tiền điện thoại chênh lệch ít thôi sao chỗ cô thu cao thế? bla bla. À thì ra ông này tên là Trung Tá chứ không phải quân hàm trung tá (hồi đó ông này chưa lên BT). Y rằng KS sau đó bị vào sổ đen của bưu điện ăn cháo hành suốt.
Chán lãnh đạn VN nhể, toàn thù vặtBác này là Đỗ Trung Tá, trước khi lên BT Bộ TTTT thì làm chủ tịch HĐQT Tổng CT Bưu Chính VT VN. Sau khi lên BT, bác này cũng gặp một vụ y hệt thế này với một cô nhân viên trực tổng đài ở Bưu điện HN, mỗi tội cô này sau khi nghe :"Tôi là trung tá đây!!" ; không nghĩ như cô G kia mà cô này nói luôn: "Trung Tá chứ Trung Tướng cũng phải từ từ ". Thế là vài ngày sau cô nhân viên trực tổng đài nhận được quyết định cho nghỉ việc. Chuyện thật 100%
Lão Cáp nếu ok kể chuyện tàu bè cho bọn em hóng đêĐọc vui phết, oánh dấu mai đọc tiếp ko sếp nó bắt
Hồi em mới về TCT BCVT làm, một hôm được thông báo có bác Trung Tá đến thăm, chuẩn bị để đón tiếp. Nghĩ bụng: ***, trung tá nhiều như nhợn con, việc đếu gì phải đón tiếp long trọng thế.Bác này là Đỗ Trung Tá, trước khi lên BT Bộ TTTT thì làm chủ tịch HĐQT Tổng CT Bưu Chính VT VN. Sau khi lên BT, bác này cũng gặp một vụ y hệt thế này với một cô nhân viên trực tổng đài ở Bưu điện HN, mỗi tội cô này sau khi nghe :"Tôi là trung tá đây!!" ; không nghĩ như cô G kia mà cô này nói luôn: "Trung Tá chứ Trung Tướng cũng phải từ từ ". Thế là vài ngày sau cô nhân viên trực tổng đài nhận được quyết định cho nghỉ việc. Chuyện thật 100%
Hay quá có bác là dân F.B thì khối chuyện. Mà cái bọn Banquet nói chung thì đều giàu nhưng banquet của Melia thì càng giàu vì bên đó lỏng lẻo hơn bên em. Mấy em sales Banquet toàn dùng hàng hiệu.Em lại kể tiếp chuyện nữa nhé, cũng là ở ks Melia luôn, em tạm đặt tên câu chuyện là NokiaN9 phần 2 cho nó có thương hiệu
Hồi đó em vẫn làm ở nhà hàng Á nhưng nhiều khi bên bộ phận tiệc là Banquet đông khách thì tụi em vẫn phải sang đó giúp. Đấy là cái tinh thần team work mà bất cứ công ty liên doanh nào cũng đề cao.
Ở bộ phận ăn uống nó chia ra các outlet như: Banquet, Restaurant, Room Service, Bar...Có thể so sánh thế này, nếu các chú làm nhà hàng Âu thì nhanh nhẹn, lịch thiệp (nói tiếng tây nhiều) thì dân nhà hàng Á tụi em lại duyên dáng và giỏi tay nghề (vì yêu cầu phục vụ đồ Á nó có qui chuẩn cao hơn). Còn lại mấy chú Room Service lại phục vụ chi tiết và chuyên nghiệp. Riêng cái đám banquet là ăn to nói lớn, vai u thịt bắp, bưng bê vác nặng vì chuyên làm tiệc cả mấy trăm người chứ không như kiểu phục vụ khách lẻ như nhà hàng hay room service
Hôm đấy tụi em sang giúp các bạn banquet, nhiệm vụ thì chẳng có gì, chỉ ngồi lau cốc lau bát, gấp khăn, set up lên bàn cho nó đúng theo tiêu chuẩn.
Thế nên cái mồm nó cũng rỗi việc, chuyện đưa qua đẩy lại làm mấy anh banquet sướng lắm
Các anh ý mới nghĩ ra kế để lấy lòng bọn em
Hôm đấy là tiệc của một công ty bảo hiểm, đến 500 khách í. Bên đó họ đang chuẩn bị các suất quà tặng cho khách và xếp đầy ra foyer (sảnh chính đấy ạ)
Mấy anh banquet nhà em lợi dụng công việc giả vờ bê cái bàn lễ tân ra ra vào vào. Cái bàn này thì nó được quây váy đỏ dài đến đất luôn cho nó lịch sự.
Nhằm lúc mấy anh chị lễ tân đón khách bên công ty bảo hiểm không để ý, các anh banquet là cứ nhặt mấy cái túi quà, móc vào trong cái gầm bàn. Cái loại bàn này nó tên là Oblong hoặc IBM tùy theo kích thước và có chốt để mở chân bàn ra rồi lại lắp vào cho tiện, nên bên trong gầm bàn nó hay thừa cái chốt, có thể móc quai túi vào đó được.
Sau khi móc xong các anh í lại giả vờ bê qua bê lại cái bàn, thay cái bát hoa hay biển tên rồi nhân lúc sơ hở lại bê cả cái bàn vào trong, lúc thay lại thay cái bàn khác hoặc nhập hàng vào kho của các anh í xong là lại bê trả lại cái bàn
Thời gian chuẩn bị trước khi tiệc thì bao giờ cũng dài, VD: 6 tiệc bắt đầu thì set up có khi từ 2h, vậy là thời gian đó các anh banquet cũng vớ được cả chục suất quà hoặc có khi hơn nếu túi quà nhỏ.
Có hôm thì là cái balo, hôm thì áo mưa, bút, chặn giây.....quà thì lấy nhiều nên các anh ý không thèm mang về, toàn mang ra tặng bọn em để lấy lòng thôi
Cái trò thó nó đơn giản thế mà chưa bao giờ bị tóm nhé. Nhưng sau này dân nó khôn hay sao ý, chuẩn bị quà toàn loại VIP và cho VIP nên nó cẩn thận hơn, chứ không như cái hồi ai đi hội thảo cũng có quà như ngày xưa
Hay quá có bác là dân F.B thì khối chuyện. Mà cái bọn Banquet nói chung thì đều giàu nhưng banquet của Melia thì càng giàu vì bên đó lỏng lẻo hơn bên em. Mấy em sales Banquet toàn dùng hàng hiệu.
Cái vụ nói nhịu để em hỏi lại làm ở bộ phận nào nhé. Mấy em Melia thư ký chân dài thỉnh thoảng vẫn qua nhà em ăn uống mừ.
Em không làm Melia nhưng làm lễ tân KS khác.Cụ làm bên nào đấy, nếu đã là dân ks lâu năm có khi em với cụ lại biết nhau. Bọn Banquet Melia nhất là sales BQ nó giàu thì thôi rồi, 5 năm trước có đứa tuyên bố: thu nhập không đủ 50 triệu thì không làm cơ mà
Lại bác trung Tá: một lần 4-5 năm trước E có giúp chữa bệnh cho mẹ bác TT, bác tế nhị để người nhà "cảm ơn" nhưng E không nhận, sau đó cụ ra viện, E đi công tác bác gọi điện ko được, khi về thấy văn phòng gửi gói quà, ngoài có ghi " Trung tá gửi tặng thượng tá",đoán mãi không ra trung tá nào, mở quà ra là cái điện thoại có dòng ghi "....của nhà trồng được đừng từ chối nhé" mới đoán ra Đỗ Trung Tá. Chả hiểu trồng kiểu gì ??Hồi em mới về TCT BCVT làm, một hôm được thông báo có bác Trung Tá đến thăm, chuẩn bị để đón tiếp. Nghĩ bụng: ***, trung tá nhiều như nhợn con, việc đếu gì phải đón tiếp long trọng thế.
Kụ này chắc làm ks Thống Nhất cũ , lúc liên doanh thành MetropoleChuyện 9: Lại khách lạc đường.
1 ngày đang trong ca trực thì 1 chú taxi dẫn 1 ông già người Pháp vào, ông này không nói được tiếng Anh, không có hộ chiếu hay giấy tờ gì. Bọn em liền hỏi lái xe là sao? Lái xe nói là em thấy ông ấy đi lang thang trên đường Xuân Diệu liền mời di taxi. Ông ấy cứ chỉ lung tung đi mất hơn 1 h rồi mà không biết đi đâu? Các anh giúp em với không thì quả này lõm nặng rồi.
Tóm tắt bọn em hỏi:
Lễ tân: Ông đi cùng ai?
Khách: Tôi đi cùng 1 đoàn
Lễ tân: Ông đến VN khi nào?
Khách: Hôm nay, xuống sân bay xong thì đoàn về KS check in rồi đi Văn Miếu. Tao lạc từ đó đi bộ rất lâu thì gặp lxe taxi đi về đây.
Lễ tân: Ông có giấy tờ gì không?
Khách: KHông có, hướng dẫn đoàn cầm hết rồi.
Lễ tân: Thế KS của ông to hay nhỏ? kiến trúc?
Khách: Khách sạn trung bình, kiến trúc kiểu Pháp.
Lễ tân: Nó nằm trên trục đường thẳng hay góc đường?
Khách: Góc đường thì phải....mà 3 sao.
Tất cả các cái đầu cảu lễ tân xúm lại và phân tích....eureka, chỉ có 3 KS góc đường tương đối là Hòa Bình, Hoàn Kiếm, Gài Gòn nhưng Sài Gòn kiến trúc không phải Pháp. Bọn em liền gọi điện thoại sang 2 KS kia thì gặp ngay lễ tân và guide KS hòa Bình đang nháo nhác tìm khách. Đưa Đt cho ông ấy nói chuyện thì bên kia bà vợ khóc tu tu.
Keke, quả này thì được tip mệt nghỉ rồi, chúng mày chuẩn bị túi ra mà đựng tiền. Cả bọn hí hửng. Nhưng hay chưa kìa, mọi người bên Hòa Bình ào sang đón khóc mếu và ............quên luôn bọn lễ tân không được xu nào, thậm chí cả câu cảm ơn.
thank kụ.tr này hay wa e kết lém.Em bon chen góp 1 chuyện về Công ty cũ của em. Đợt đó bọn em đang làm san lấp mặt bằng, đồng không mông quạnh phẳng lỳ chẳng có lấy một bóng cây nên việc đi WC cũng sinh ra lắm chuyện:
Chuyện 1: Ị trên thùng ben xe ô tô
- Đồng không mông quạnh chẳng có chỗ nào kín kín chút để ị. Nếu cố tình khoe mông bĩnh 1 phát ở giữa công trường cũng được thôi tuy nhiên ... mất ngon . Vậy nên nhìn đi nhìn lại không có chỗ nào đẹp hơn là ị trên thùng ben xe ô tô. Mấy ông lái xe trẻ trẻ là bựa nhất, không bao giờ ị trên thùng xe mình, toàn rình rình ị trên thùng xe người khác, đã thế lại chọn xe của bác tài già - giữ xe cẩn thận. Bác tài già tức lắm, tính nước chơi lại. Hôm ấy xe tập trung về bãi đóng dầu, nhận lệnh. Thấy xe bác tài già vẫn để nổ máy, thái độ bác tài già cứ nhấp nha nhấp nhổm ... em đã nghi nghi rồi. Y như rằng thấy có thằng trèo lên thùng ben xe mình ... đợi tý cho nó vào vị trí "chiến đấu" bác tài già phi lên ca bin, thốc ga >>> thùng ben từ từ dựng lên. Và cảnh tượng là: Có 1 ông, một tay giữ quần tay còn lại bám thành thùng ben, đến khi ben dựng cao quá thì không thèm giữ quần nữa ... 2 tay bám thùng ben người treo lủng lẳng mồm kêu : thôi thôi con xin bố - con xin bố tha cho con