- Biển số
- OF-381166
- Ngày cấp bằng
- 12/11/09
- Số km
- 802
- Động cơ
- 463,070 Mã lực
- Tuổi
- 40
Em cám ơn cụ đã chỉ bảo ợ. Cái cảnh làm dâu trăm họ nhiều lúc cũng tủi lắm cụ nhỉ.Kinh nghiệm của E là:
1. Để làm đc cái nghề nào đó thì việc đầu tiên là phải xác định thời gian đầu là... lỗ nặng. Nhiều người cả đời ko làm đc việc gì ra hồn vì ko chịu được cái TG đầu này. Đây là TG mà mình phải xây dựng đc hình ảnh với từng khách hàng (thương hiệu). Lấy công làm lãi, thậm chí biết là lỗ cũng phải cố mà làm... E đã từng làm nghề rồi, khổ lắm các bác ạ. Ai ngay từ đầu đã muốn lãi nhiều, làm ăn nhớn thì y như rằng sập tiệm. Đặc biệt là phải kiên trì cao độ, sẵn sàng bị... ném đá.
2. Khi đã có thương hiệu rồi lại dễ dẫn đến chủ quan khinh địch, coi thằng khác là cái đinh, cái gì mình cũng nhất. Thậm chí còn cực đoan hơn là càng quen càng lèn cho đau. Khách quen có xu hướng chửi mình nhiều hơn rồi mất tăm. Từ đây đến lừa khách chẳng còn bao xa. Ông chủ sang ham vui chơi, mặt vênh vênh váo váo...
3. Trang thiết bị dần lạc hậu, thái độ phục vụ ngày càng trịch thượng... Đây là TG bắt đầu thoái trào dẫn đến bị tiêu diệt. Lại một loạt các ông nhớn khác ra đời.
Làm nghề khó lắm. Sảnh ra một chút là sạt nghiệp.
Không biết mấy cái các bác đã đề cập là đang ở giai đoạn nào?
Mới mở cửa hàng được mấy tháng, hôm nay lên đây nghe các cụ chỉ giáo quả thực rút ra được nhiều kinh nghiệm quá