Em trước giờ hay mua ớt trong Đà nẵng hay Nha trang, chia nhỏ gói giấy báo bỏ tủ lạnh ăn dần. Chưa ngâm muối bao giờ. Để thử cách của cụ coi saoNhân tiên có cái thớt món sở trường của em. Em chia sẻ cách giữ ớt lâu nhất mà ăn vẫn ngon.
Trước giờ các cụ sẽ hay dùng cách như ngâm dấm, ngâm nước mắm, để tủ lạnh,... tất cả cách cách này đều làm hỏng ớt hay mất vị cay trong thời gian ngắn.
Cách ổn nhất là cho muối vào, xóc đều, sau đó cho vào tủ lạnh. Đảm bảo hàng tháng trời ăn quả ớt vẫn thơm và cay (tất nhiên là ko bằng ớt tươi).