Em có ở nhà anh bạn. Lúc hắn mua cái nhà ở Mỹ đình thì trong vườn có sẵn 1 cây mọc bám góc tường kiểu cây trầu nhưng lá khang khác. Không ai để ý đâu đến lúc quả chín thì có người bạn trong Nam bảo là cây tiêu lớp hay lốt gì đấy, quả ăn được, trồng trong miền Nam làm gia vị chứ ngoài Bắc không có.
Em ăn thử thì đúng là cay nồng rất khoái. Nếu phơi khô đâm với muối thì cảm nhận làm đồ chấm khá ngon đấy.
Lạ quả có mỗi 1 hạt. Tiếc là về sau anh bạn xây nhà phá đi,
em có lấy gốc về giâm mà không mọc được.
Cụ ăn liên tưởng đến món cá hấp là cũng hay đấy. Em thì lại liên tưởng đến mấy món thịt nướng dân tộc
có lẽ điểm đặc biệt của nó là khiến mình cảm nhận đến 1 vị nào đấy ngon lành nhỉ.