Ôi cụ chủ kể lại nghĩ lại trường hợp của em, giống y chang cụ, hồi trẻ con cứ có bất kỳ cái gì nóng nóng là đem ra nhúng vào để xem nhiệt độ, từ nước sôi, canh, đến các thứ, nhưng em may hơn cụ chủ là nó chưa bị nổ, nhà em cũng có cái nhiệt kế bố lấy ở trường về (bố em là giáo viên). Cái đó chính xác là thuỷ ngân đó cụ chủ, người ta pha màu đỏ vào để cho dễ nhìn ở thang chia độ, và cả dung môi gì nữa vào, nhiệt kế rượu thì ko thể đo nhiệt độ lên đến 100 độ được (cái này thang chia độ của nó đến 100 độ luôn). Cụ chủ chắc va vào thành nồi canh nó mới vỡ chứ cái này họ thiết kế để đo nhiệt độ đến 100 độ thì vô tư nnúng vào nước sôi không thể vỡ được. Những kim loại nặng khi nhiễm vào cơ thể thì không thể đào thải tự nhiên được, có điều nhiễm ít chắc không sao đâu.