- Biển số
- OF-203221
- Ngày cấp bằng
- 23/7/13
- Số km
- 2,878
- Động cơ
- 272,921 Mã lực
Em tưởng mấy món kể trên bắt nguồn từ miền nam nhỉ?? Xong mới đưa ra ngoài Bắc, kể ra đêm lạnh chén mấy thứ đấy cũng sướng
Vâng cũng đúng, chỗ nào cũng có this that nhưng mặt bằng chung là vậy cụ ạ. Hầu hết ng miền Trung xưa tiết kiệm kinh khủng (nên hay bị ghét), nhưng chính vì thế mới tích luỹ được chứ ko rớt mùng tơi vì chả có cái gì kiếm ra. Thế hệ sau sướng thì tất nhiên đâu cũng như nhau cả.Ôi tùy nhà ạ, có Trung this Trung that, Nội và Ngoại e cùng huyện mà cỗ bàn quan điểm 1 trời 1 vực luôn ạ.
đúng là e đi công tác trong SG, ngủ ở ngã năm Phù Đổng, ko ngủ nổi vì tiếng rao này.Hột dịt giữa
Hột dịt lộng
Hột gà nướng
Bắt xào đê...ê...ê
Có đợt đồn là xe mỳ gõ hay cho thịt chuột vào hầm để ngọt nước mà vẫn rẻ, cụ thử xem thấy có đúng không ạ
Thịt chuột có cái mùi đặc trưng, hầm lên thì chắc đổ cả nồi nước dùng đi chứ ăn làm sao được mà tụi nó đồn thế ạ.Đồn thổi thoy cụ ạ.
Mình hay xơi món này nghe vậy cũng hãi. Hỏi thăm thì chủ nào cũng rầu rĩ bảo: "Ko ai tự đập nồi cơm của mình cả. Nghề này chủ yếu lấy công làm lời. Đi mua xương/ thịt lợn vụn, đi chợ chiều cho đc giá rẻ thì có, chứ ai dám nấu nước súp = thịt chuột hoặc trùng chỉ? Ko biết ai đồn thất đức vậy?"...
Họ cũng bị thất thu 1 thời gian như vụ bánh phở ướp formol ấy, nhưng sau mọi người cũng hiểu, và đâu lại vào đấy!
Bài này em thấy Giang Tử là number one.Dạ, hôm đấy anh juve99 ca hay quá bác nhỉ
“Vì xa thành phố xa quá nên..”
Còn thiếu trứng cút lộng nữa xong mí đến bắp xào đeeee cụ nhẩyđúng là e đi công tác trong SG, ngủ ở ngã năm Phù Đổng, ko ngủ nổi vì tiếng rao này.
Ko phải tự dưng người ta phân biệt vùng miền đâu cụ, vì đó là thực tế muốn phủ nhận cũng chả đc, đến bố mẹ cũng truyền lại cho con các kinh nghiệm nhìn nhận về tính cách từng vùng để chúng khôn lênCụ lại phân biệt vùng miền rồi! (em nghĩ Cụ không có ý nhưng nó toát ra vậy)
. Mỗi vùng miền có hoàn cảnh sống khác nhau nên hình thành cách sống khác nhau với em nó là cách sống của người Việt nam. ( em nghĩ cá nhân thôi nhé)
Ngoài đó có hột vịt lộn chiên chưa cụ vài năm nay có thêm hột vịt lộn xào me. Kem chiên cụ ăn chưa?Quán Ốc nhảy SG ở Hào Nam có món tép xào bắp ngon phết, chắc du nhập từ trong đó ra
Em hiểu chứ , như trên em cũng nói hoàn cảnh sinh tính cách và cách sống . Nó sẽ thay đổi khi hoàn cảnh sống thay đổi. (em sinh ra và lớn lên tại 4 quận nội thành cũ)Ko phải tự dưng người ta phân biệt vùng miền đâu cụ, vì đó là thực tế muốn phủ nhận cũng chả đc, đến bố mẹ cũng truyền lại cho con các kinh nghiệm nhìn nhận về tính cách từng vùng để chúng khôn lên
Cụ đó ở trỏng nên gì chả hayBác gì cũng hay vậy ta. Vé số chắc cũng 99,9% người miền Nam cụ nhì. E chưa từng nghe giọng Bắc mời mua vé số bao giờ.
Em sang Nakhonphanom đi nhậu đêm thì đa phần các hàng e hay ăn toàn gốc Việt. Có đêm ra bờ sông ngồi uống bia ngắm sang Lào, đang uống thì thấy chị lao công quét rác đi qua nói bâng quơ: Nhậu thì nhanh lên không lính nó đi đuổi bây giờ đó - giật hết cả mềnh hóa ra lại người ViệtGần hai trục năm trước em có chuyến công tác Phnompenh, em đi bộ lang thang buổi chiều ra quảng trường phía trước Hoàng cung đoạn ngã ba sông Tôn Lê Sáp, e nói tiếng anh với người bán xe đẩy hàng rong mua mấy con bọ cạp với ít côn trùng. Một hồi em quay sang nói với bạn em bằng tiếng Việt thế là người bán chuyển qua tiếng Việt luôn, bảo chị người An Giang luôn
Em còn thích cả cơm tấm SG, mấy đêm sau đi nhậu về còn mua cơm tấm về ks măm.Hôm trước lần đầu e ăn bắp xào cũng rất ngon hợp, ăn bay sạch luôn
Bây giờ ở đâu cũng có người này người kia thôi. E dân Quảng sống SG hồi mới lấy chồng người SG í e bị cả dòng họ chồng bảo dân Quảng ki bo tiết kiệm lắm e cũng cười thôi. Thế hệ tụi e khó khăn ai cũng tiết kiệm nhưng khi giàu có là cũng ăn chơi bạt mạng, đi ra ăn uống gì cũng típ bo cho phục vụ ...Và e nhận thấy ai cũng như e khi khó khăn tiết kiệm và có của rồi đều hưởng thụ hết.Ôi tùy nhà ạ, có Trung this Trung that, Nội và Ngoại e cùng huyện mà cỗ bàn quan điểm 1 trời 1 vực luôn ạ.
Hồi còn bé em cũng được ông hàng xóm bẫy chuột đồng đem cho, làm sạch rồi xào xả ớt ăn không khác gì thịt gà ta đâu, cũng thơm màThịt chuột có cái mùi đặc trưng, hầm lên thì chắc đổ cả nồi nước dùng đi chứ ăn làm sao được mà tụi nó đồn thế ạ.
Trước đây em cũng nghĩ như cụ: miền Trung đất chó ăn đá gà ăn sỏi nắng lắm mưa nhiều, bão lũ… nên người dân chắc sẽ chăm chỉ, tiết kiệm.... Tuy nhiên sau khi thi công công trình ở Đà Nẵng năm 2017 thì em thấy hiện tại không đúng như vậy. Các đội thợ miền Trung bây giờ hầu hết chỉ làm đến 5-6h chiều, sau đó là đi cafe, nhậu... không muốn làm thêm giờ, dù được thêm tiền. Công trình tiến độ gấp mà thợ không tăng ca. Cuối cùng phải tìm mấy ông thợ miền Bắc vì chỉ có thợ miền Bắc là chấp nhận làm thêm giờ.Nói thật em thấy miền Bắc tiết kiệm căn cơ chả là gì so với miền Trung quê em
Dân Bắc ngày xưa nghèo nhưng vẫn trọng hình thức nên cỗ bàn vẫn đuề huề, nhà có việc vẫn cố mà tươm tất (có khi nhịn ăn cả năm để làm 3 bữa cỗ). Đến khi có tiền vẫn biết hưởng thụ.
Chứ dân miền Trung quê em cỗ bàn cũng tiết kiệm vừa đủ, có của ăn của để rồi vẫn căn cơ ko dám hưởng thụ…
Miền Bắc khổ 1 miền Trung khổ 2 vì đất chó ăn đá gà ăn sỏi nắng lắm mưa nhiều, bão lũ…
Nên con người cũng kiên cường, chăm chỉ chịu thương chịu khó. Dân Nghệ Tĩnh thì xuất khẩu chất xám lẫn xuất khẩu lao động khắp nơi, dân Huế thì rõ lắm tài nghệ vào Nam ra Bắc từ sửa xe đến cắt tóc
Cút lộn xào me thì ăn rồiNgoài đó có hột vịt lộn chiên chưa cụ vài năm nay có thêm hột vịt lộn xào me. Kem chiên cụ ăn chưa?
Chuột đồng ăn lúa, đào hang ở bờ ruộng nên thịt nó ko hôi, còn bọn chuột cống ăn các thể loại thức ăn dư thừa, chui rúc dưới cống rãnh nên có cái mùi đặc trưng của cống cụ ạ.Hồi còn bé em cũng được ông hàng xóm bẫy chuột đồng đem cho, làm sạch rồi xào xả ớt ăn không khác gì thịt gà ta đâu, cũng thơm mà