Nhà cháu mới nhậu trong Cửa Đại cũng có món này ạ
Mực này gọi là mực cơm, mực trứng, mực sữa....và một số tên nữa ngay Hà Nội cụ muốn tươi thì đến Nhớ Biển ở LTK, Hải sản ngon ở đường Nghi Tàm.............. còn không ra Trấn Vũ thì cũng vô biên, chủ quán xạo quá trời.Chẳng là, em vừa có dịp đi Phan Thiết công tác. Cuối tuần, được đối tác mời đi nhậu, gọi ra cái món đặc sản biển của Phan Thiết, là: Mực sữa.
Lúc đầu, nhìn con mực nó bé tí tẹo, chỉ to bằng 2-3 ngón tay trỏ, nghĩ bụng ăn thế chẳng bõ.
Chủ quán đưa ra 2 món: mực sữa hấp và nướng.
-...........................................................................
Em thấy chủ quán bẩu cái này chỉ có ở Phan Thiết, chẳng nhẽ muốn ăn em lại em phải mò vào PT ah :102::102:
Chời, tưởng giề... HN đầy kụ ơi.Chẳng là, em vừa có dịp đi Phan Thiết công tác. Cuối tuần, được đối tác mời đi nhậu, gọi ra cái món đặc sản biển của Phan Thiết, là: Mực sữa.
Lúc đầu, nhìn con mực nó bé tí tẹo, chỉ to bằng 2-3 ngón tay trỏ, nghĩ bụng ăn thế chẳng bõ.
Chủ quán đưa ra 2 món: mực sữa hấp và nướng.
- Với món mực hấp gừng: đưa cả con vào miệng, nhai, bọc trứng trong con mực nó mới vỡ ra, lúc này là cảm giác ngậy, thơm, sần sật chạy khắp vòm miệng, nói thật, cơ quan vị giác và cái tongue của em phải hoạt động hết công suất mới đỡ được quả vỡ bọc trứng này, phê lòi các cụ ợ. Sau miếng đầu đầy chủ quan, từ các con sau em rút kinh nghiệm cứ cắn nửa con một, hoặc 1 con thì nhai rất từ tốn nên cảm nhận rõ ràng hơn về món mực sữa, đặc sản Phan Thiết này (b)(b)(b)
- Món mực sữa nướng muối ớt thì còn phê hơn. Mực nướng có lớp vỏ giòn, vị cay cay của ớt, quyện với cái ngậy, cái thơm của trứng nên hương vị đặc trưng và khác biệt hẳn với cái mực hấp. Cắn một cái, vỏ ở ngoài giòn giòn, cay cay, nhai một cái, trứng phọt đầy mồm, ngậy - thơm - bùi - sần sật, chẹp chẹp, em lại lên cơn vật rồi :102::102::102:
Món này để nhậu với bia đúng là thôi rồi, bia ơi!
Hôm đó, em còn ăn cả con Vẹm Xanh, và các món hải sản khác, nhưng chỉ kết cái món mực sữa này (b)
Giờ, ngồi ở Hà Nội post bài cho các bác mà em vẫn còn nguyên cái cảm giác thèm thuồng món này, uống mãi không hết cốc nước lọc :21::21::21:
Mực sữa hấp gừng này
Mực sữa nướng muối ớt này
Em thấy chủ quán bẩu cái này chỉ có ở Phan Thiết, chẳng nhẽ muốn ăn em lại em phải mò vào PT ah :102::102:
cái con này hay gọi là mực trứng hay mực cơm. Nếu cụ muốn ăn ở Hà nội thì cụ cứ rủ em nhé.
Dân thuyền chài xin khi chế biến mực thường để nguyên mực. Nghe nói để cho đỡ đau bụng và ngọt hơn.Sầm Sơn, Cửa Lò đầy, chén ở bãi biển Sầm Sơn nó để cả mực của con mực, chấm nước mắm nước đen xì, thế mới đúng kiểu. Còn Mũi Né nổi tiếng mực 1 nắng, mực bắt lên phơi luôn trên khoang tàu, 1 ngày nắng ăn sướng nhất, đã thành thương hiệu, Nha Trang,... cũng có nhưng ko ngon bằng.
Cái này nhiều vùng phía bắc Việt nam cũng có rất ngon, ví dụ Hà tĩnh Nghệ an gọi là mực xôi vì ăn bùi ngậy như xôiXi.trum nói:Chẳng là, em vừa có dịp đi Phan Thiết công tác. Cuối tuần, được đối tác mời đi nhậu, gọi ra cái món đặc sản biển của Phan Thiết, là: Mực sữa.
Lúc đầu, nhìn con mực nó bé tí tẹo, chỉ to bằng 2-3 ngón tay trỏ, nghĩ bụng ăn thế chẳng bõ.
Chủ quán đưa ra 2 món: mực sữa hấp và nướng.
- Với món mực hấp gừng: đưa cả con vào miệng, nhai, bọc trứng trong con mực nó mới vỡ ra, lúc này là cảm giác ngậy, thơm, sần sật chạy khắp vòm miệng, nói thật, cơ quan vị giác và cái tongue của em phải hoạt động hết công suất mới đỡ được quả vỡ bọc trứng này, phê lòi các cụ ợ. Sau miếng đầu đầy chủ quan, từ các con sau em rút kinh nghiệm cứ cắn nửa con một, hoặc 1 con thì nhai rất từ tốn nên cảm nhận rõ ràng hơn về món mực sữa, đặc sản Phan Thiết này (b)(b)(b)
- Món mực sữa nướng muối ớt thì còn phê hơn. Mực nướng có lớp vỏ giòn, vị cay cay của ớt, quyện với cái ngậy, cái thơm của trứng nên hương vị đặc trưng và khác biệt hẳn với cái mực hấp. Cắn một cái, vỏ ở ngoài giòn giòn, cay cay, nhai một cái, trứng phọt đầy mồm, ngậy - thơm - bùi - sần sật, chẹp chẹp, em lại lên cơn vật rồi :102::102::102:
Món này để nhậu với bia đúng là thôi rồi, bia ơi!
Hôm đó, em còn ăn cả con Vẹm Xanh, và các món hải sản khác, nhưng chỉ kết cái món mực sữa này (b)
Giờ, ngồi ở Hà Nội post bài cho các bác mà em vẫn còn nguyên cái cảm giác thèm thuồng món này, uống mãi không hết cốc nước lọc :21::21::21:
Mực sữa hấp gừng này
Mực sữa nướng muối ớt này
Em thấy chủ quán bẩu cái này chỉ có ở Phan Thiết, chẳng nhẽ muốn ăn em lại em phải mò vào PT ah :102::102:
đắt quá... các cụ cứ làm cháu thèm....Đúng món cháu thích....bao nhiêu cũng ít, nhưng cái bọn quán ở Tô Hiến Thành nó thịt cháu 650k/kg chỉ được có 20 con.
Thấy ăn là có mẹt Thầy ngay!ợ nhà đang phần 1đĩa đầy đấy!he heChủ quán nói láo, em đi HN-SG dọc đường đầy
Chỉ có món nướng thì ko thấy có
P/s phan thiết có mực 1 nắng nướng, nhậu thì tuyệt!