Chẳng là, em vừa có dịp đi Phan Thiết công tác. Cuối tuần, được đối tác mời đi nhậu, gọi ra cái món đặc sản biển của Phan Thiết, là: Mực sữa.
Lúc đầu, nhìn con mực nó bé tí tẹo, chỉ to bằng 2-3 ngón tay trỏ, nghĩ bụng ăn thế chẳng bõ.
Chủ quán đưa ra 2 món: mực sữa hấp và nướng.
- Với món mực hấp gừng: đưa cả con vào miệng, nhai, bọc trứng trong con mực nó mới vỡ ra, lúc này là cảm giác ngậy, thơm, sần sật chạy khắp vòm miệng, nói thật, cơ quan vị giác và cái tongue của em phải hoạt động hết công suất mới đỡ được quả vỡ bọc trứng này, phê lòi các cụ ợ. Sau miếng đầu đầy chủ quan, từ các con sau em rút kinh nghiệm cứ cắn nửa con một, hoặc 1 con thì nhai rất từ tốn nên cảm nhận rõ ràng hơn về món mực sữa, đặc sản Phan Thiết này (b)(b)(b)
- Món mực sữa nướng muối ớt thì còn phê hơn. Mực nướng có lớp vỏ giòn, vị cay cay của ớt, quyện với cái ngậy, cái thơm của trứng nên hương vị đặc trưng và khác biệt hẳn với cái mực hấp. Cắn một cái, vỏ ở ngoài giòn giòn, cay cay, nhai một cái, trứng phọt đầy mồm, ngậy - thơm - bùi - sần sật, chẹp chẹp, em lại lên cơn vật rồi :102::102::102:
Món này để nhậu với bia đúng là thôi rồi, bia ơi!
Hôm đó, em còn ăn cả con Vẹm Xanh, và các món hải sản khác, nhưng chỉ kết cái món mực sữa này (b)
Giờ, ngồi ở Hà Nội post bài cho các bác mà em vẫn còn nguyên cái cảm giác thèm thuồng món này, uống mãi không hết cốc nước lọc :21::21::21:
Mực sữa hấp gừng này
Mực sữa nướng muối ớt này
Em thấy chủ quán bẩu cái này chỉ có ở Phan Thiết, chẳng nhẽ muốn ăn em lại em phải mò vào PT ah :102::102: