Ra quán bia hơi nhà cháu bây giờ toàn gọi sài gòn xanh, còn bia lon thì 333.
Em nhất trí hoàn toàn. Thằng bia này còn sống đc vì còn những ông mãi đếu khôn nổi uống nó thôi. Em bỏ cũng được 4 năm rồiBia HN ngon nức tiếng một thời. Do cung cách kinh doanh kiểu quan liêu bao cấp, giao cho đầu nậu thao túng, pha vô tội vạ bia cỏ, chất lượng ko đc kiểm soát, cứ tưởng ngồi mát ăn bát vàng, lại tiếp tục xây nhà máy khắp nơi, càng khó kiểm soát đc chất lượng. Ở quê, E nghe nói có đứa toàn đóng bia chai HN bằng tay rồi đi giao cho các cửa hàng và đại lý vô tội vạ.
Bia sài gòn cũng vậy mà cụ, riêng ở nghệ an, Hà tĩnh đã có 3 nhà máy sx bia sài gòn !Bia SG, tiger.... các kiểu, thậm chí huda, halida họ chỉ SX tại một hoặc 2 nhà máy chính. Nên chắc việc kiểm soát tốt.
Ông HN thi có khi sắp mỗi tỉnh (khu vực phía bắc) một nhà máy rùi. Tuyền như kiểu bán tên (gọi cho nó hoành là bán thương hiệu)
Xa xa nữa em không dám chém, còn những khu vực em biết thì người ta bỏ không uống bia HN từ cái hồi mà thấy Hà nam cũng có nhà máy, Hưng yên cũng có nhà máy cơ. Hồi ấy còn trung thành với HN thì uống trúc bạch. Nhưng giờ trúc bạch cũng SX tràn lan, thế là tèo thôi
Cái đấy gọi là thay đổi thì hơi bị... ít cụ ạVỏ chai có thay đổi mà cụ. Trước chai to, cổ rụt, đâu như nửa lít. Sau chuyển về chai nhỏ hiện nay, 330 hay 250 ml gì đó, giá bán vẫn bằng chai cổ rụt (thực chất là tăng giá).
Mở rộng sx là mong muốn của bất kỳ SP nào nếu Như anh quản trị tốt. Tuy nhiên rượu bia HN chắc là ko làm đc điều ấy. Cả bia và rượu HN bị hàng giả nó tung hoành, thậm chí vodka HN một giai đoạn phải quen thân mới mua nổi, giờ cũng chẳng ai nhớ tới. Nghe nói hàng Tàu làm nhái bán có 1.500 đ/chai. Riêng mặt hàng bia ng ta truyền tai nhau nm ở Hoàng Hoa Thám có nguồn nc đặc biệt thì bia mới ngon, bj đặt nm sx ở khắp nơi, nghe nói các đại lý, đầu nậu pha chế bia hơi từ bia vỉa hè vô tội vạ, ko kiểm soát nổi đâu là bia nm, đâu là bia tư thương, dần ng tiêu dùng mất niềm tin. Chưa kể chiến lược bán hàng, tiêu thụ, tiếp thị...đều ko ổn.
Cụ xem ở đâu mà nói họ thua lỗ:Thưa cm. Trước đây nói đến Bia Hà Nội thì ai cũng biết và muốn thưởng thức. Có bạn bè, người thân đến HN, kiểu j cũng phải cho đi uống bia HN, ra khỏi HN tìm đến quán ăn, cứ bia HN mà gọi. Tuy nhiên từ lâu Em đã dự là bia HN sẽ đi trước về sau so với các hãng bia khác. Điều đó đã sớm đến. Theo thống kê, năm qua Habeco kinh doanh và thua lỗ bết bát nhất trong 6 năm qua, trong khi đó Sabeco (bia sài gòn) doanh thu cao nhất từ khi thành lập. Cm biết tại sao thương hiệu Bia HN mạnh nv mà ko thể Nam tiến, trong khi Bia SG lại Bắc tiến ngày một lớn mạnh? Từ lâu E đã chẳng còn hào hứng đi uống Bia HN nữa. Thật tiếc cho một thương hiệu mạnh của Thủ đô. http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/bia-sai-gon-thang-lon-bia-ha-noi-thut-lui-3536057.html