He he, chết cười với cụ này. Chắc cụ để nguyên cả cái nhung rồi ngâm hoặc thái lát nên nó mới cứng vậy.
Các bác tham khảo cách sử dụng sau đây nè:
Cách sử dụng nhung hươu tươi:
Cách 1:
Nhung hươu tươi cắt lát mỏng nấu với cháo trắng ngày ăn 1 lần, mỗi lần khoảng10gr.(Nấu cháo trước, bỏ nhung hươu sau, khi nhung hươu chín mềm là được)
Cách 2:
Nhung hươu tươi cắt lát mỏng, xay nhỏ ngâm với mật ong (100gr nhung ngâm với khoảng 0,25 lít mật ong tốt) sau 1 tháng ăn mỗi ngày 1 lần khoảng 30ml. (Chú ý mật ong mới tốt)
Cách 3:
Nhung hươu tươi thái hoặc chẻ mỏng ra ngâm với rượu gạo nếp trên 45 độ (100gr nhung hươu tươi ngâm với 0,65 lít rượu gạo nếp) sau 1 tháng uống mỗi ngày 1- 2 lần mỗi lần khoảng 20ml. (Hoặc để cả cặp
nhung hươu ngâm rượu cho đẹp nhưng thời gian ngâm là 6 tháng mới dùng được) Cách sử dụng nhung hươu khô:
Cách 4:
Nhung hươu sấy khô. Cắt lát sao khô dòn, xay nhỏ nấu với cháo trắng, ngày ăn 1 lần, mỗi lần khoảng 5-10gr. (cháo gần chín mới bỏ nhung hươu). Cách 5: Nhung hươu khô thái hoặc chẻ ra ngâm với rượu ngon (100gr nhung hươu khô ngâm với 1- 1,5 lít rượu) sau 1 tháng uống mỗi ngày 1- 2 lần mỗi lần khoảng 20ml Chú Ý: - (Để ngăn đá lạnh đối với
nhung hươu tươi). Để nhung hươu cẩn thận chánh ẩm, mốc, hỏng nhung hươu (đối với nhung hươu khô) - Riêng đối với người cao huyết áp thì không nên dùng hoặc phải theo hướng dẫn của bác sỹ.