Phọt nốt phần cuối
Cắt nhung xong, một người lấy hai tay bịt chặt vào hai gốc nhung
Thuốc dịt đã chuẩn bị sẵn sàng, nó là một thứ lá gì đấy, em có hỏi, nhưng mà giọng Hà Tĩnh nặng quá, nghe nỏ rõ chi mô
Đắp thuốc vào gốc nhung
Xong xuôi lấy vải sạch quấn chặt rồi buộc lại
Trong lúc đấy mọi người vẫn giũ chặt con hươu
Sản phẩm mới đây
Cặp này nặng đúng 7 lạng, vị chi là gia chủ bán được 5.6tr
Người ta nói là Mượt như nhung cũng chẳng sai, sờ vào rất mịn
Lấy 2 tờ giấuy gián vào cho khô máu, chống thất thoát
Mọi người rửa tay chân xong
Vào nhà cùng với gia chủ uống mấy chén rượu tiết hươu, gia chủ trông rất vui
Trong nhà treo cái này làm mắc quần áo, nhưng ko phải gạc hươu, mà là gạc nai
Em cũng làm cái ảnh với cặp nhung hươu tươi rói
Tổng cộng đợt này bọn em đi cắt 7 cặp nhung, của mấy thằng đi chỉ có 2 cặp, còn toàn anh em gửi cắt hộ. Cắt xong 3 cặp thì lượn đi ăn trưa luôn, còn mấy cặp kia gia chủ tự cắt mang tới, chứ đi hết thì mệt lắm
Nhung hươu dùng tươi hoặc khô đều được. Nếu dùng tươi thì cắt lát, nấu với cháo. Mỗi lần khoảng 10g, tuần 1 lần. Bảo quản tươi thì cho vào ngăn đá tủ lạnh. Bảo quản lâu dài thì cũng thái lát, hoặc xay ra, cho vào rổ rồi dùng bóng đèn sấy khô, để thoải mái. Cách thứ 2 là thái lát, ngâm mật ong, nếu em nhớ không nhầm thì cứ 0.5l mật ong cho 1 lạng nhung. Thấy bảo đau bụng uống thìa mật ong này là khỏi