Mới phát hiện ra ở HN có chỗ bán cá kèo đang bơi nên e đã test thử 2kg rồi mới up lên đây cho cccm tham khảo.
món cá kèo nướng muối ớt rất đơn giản, mà ăn quen cái vị đắng nó hay hay.
Cá sống bắt vào xô nhựa cho nắm muối to vào 10 phút nó giãy chết , làm sạch rồi ướp vs chút rượu trắng, muối tôm, mì chính, tiêu, sa tế, thêm ớt băm nếu ăn cay...ướp chừng 10p rồi cho dầu ăn vào trộn lên, rồi xiên vào que tre, que sắt.
lót cái giấy nến có lỗ vào nckd rồi nướng 6 phút ở 180 độ cho nó xe lại, rồi bỏ cái giấy nến đi, phết thêm dầu ăn vào , rồi nướng 6 phút ở 200 độ c là sôi xèo xèo, vàng da là măn được.
tùy theo lò các cụ chỉnh nhiệt và thời gian cho phù hợp, thăm xem chín là ok
làm thêm 1 2 lon cho phê.