[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời CCCM vào cùng chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,624
Động cơ
505,489 Mã lực
Em đang bẩu làm món mỳ Ý bỏ lò f1 nhà em cũng khoái. Chắc mai có khi đc chén món này cũng lâu chưa ăn mợ ạ, thấy gấu bảo nó cũng nhiều vị. Em thì khoái món tôm hay haufđút lò với phomai hơn mợ ạ.

512CC187-3550-43BB-A738-C28411293CE8.jpeg
666F7AD4-5871-4A8F-8E5A-3EFFDB3CB18E.jpeg
604985C9-2BA0-4A8A-B201-AEADE308CEF4.jpeg

E9831216-20DD-40DB-BB98-C508D93FF37E.jpeg
Bảo vợ cụ bày em món hàu bỏ lò đi ah, trông ngon thế :)
Mà chai vang của cụ em vừa uống chai y thế, đang còn 1/2 chả ngon gì cả, hixx.
 

Nhimtiu

Xe lăn
Biển số
OF-210290
Ngày cấp bằng
16/9/13
Số km
10,144
Động cơ
572,156 Mã lực
Bảo vợ cụ bày em món hàu bỏ lò đi ah, trông ngon thế :)
Mà chai vang của cụ em vừa uống chai y thế, đang còn 1/2 chả ngon gì cả, hixx.
Hàu bỏ lò thì em thấy hấp qua xong cho phomai lên trên và bỏ vào lò nướng chảy phomai ra là chén thôi chứ nhỉ? Món này em thấy nhanh hơn tôm bỏ lò mà.
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,624
Động cơ
505,489 Mã lực
Hàu bỏ lò thì em thấy hấp qua xong cho phomai lên trên và bỏ vào lò nướng chảy phomai ra là chén thôi chứ nhỉ? Món này em thấy nhanh hơn tôm bỏ lò mà.
Em muốn hỏi làm phô mai như nào, hay chỉ là phô mai sợi? Em thấy bạn em làm thì phức tạp lắm, vừa đọc fb nó xong :)
 

Nhimtiu

Xe lăn
Biển số
OF-210290
Ngày cấp bằng
16/9/13
Số km
10,144
Động cơ
572,156 Mã lực
Em muốn hỏi làm phô mai như nào, hay chỉ là phô mai sợi? Em thấy bạn em làm thì phức tạp lắm, vừa đọc fb nó xong :)
Để hôm nào em hỏi lại gấu hai món này rồi em báo mợ nha. Em k phải làm nên cũng ít để ý công thức, có mỗi việc chén nên em hơi lười em chỉ hay chụp lại đồ ăn. :))
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,624
Động cơ
505,489 Mã lực
Cầu kỳ đấy, nếu chị ko dùng nồi ủ thì ninh nhỏ lửa liên tục, hớt bọt, hớt mỡ. Ninh xong trút nước ra nồi khác, để nguọii cho vào tủ lạnh 1 đêm, hôm sau mỡ nó đóng tảng dầy, hớt vứt đi là thành nước trong. Chị nên ninh xương bò với xương đuoi lợn cho ngọt. Nói chung là cầu kì phết đấy.
Nghe đã hãi rồi :))
Thế chị phải ngâm cứu cái nồi ủ rồi, hixx.
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,624
Động cơ
505,489 Mã lực
Nhà em có cái nồi áp suất của hãng InstantPot, nó tự điều chỉnh sao đó nên cứ bỏ xương vào đun áp suất 1 tiếng, đun xong nước tự trong. Còn muốn hớt hết mỡ thì vẫn phải làm như mợ Altis. Nhà em hớt đại khái thôi nên hớt lúc nóng luôn.
Nhà cũ còn cái nồi áp suất, 2 đáy và 1 nắp, mà hiếm khi dùng, hixx. Em mua từ Đức, kỷ niệm hơn 2 năm học cao học của em :)
Ko lẽ lại về bê sang dùng, hihihi.
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,624
Động cơ
505,489 Mã lực
Đồ cũ chưa chắc có chức năng đấy, mợ cứ thử xem :)
Đồ cũ thì phải luộc qua xương thôi, em từng nấu, thì nước vẫn còn trong hơn em tự nấu như hiện nay, nhưng lâu em ko dùng nồi đó, tự nhiên quên mất.
 

Hoang Uyên

Xe container
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-418212
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
8,158
Động cơ
479,555 Mã lực
Tuổi
35
Nơi ở
ngõ 8 hà trì 1 Hà Nội
Website
maylocnuocmoi.com
Cũng rất thích cụ ah!
Em giờ ko còn phải lo gì cho các con, dù vẫn còn bạn thứ 2 học lớp 11, vì 2 chị em chúng nó yêu nhau, chăm sóc nhau rất ổn. Mới thấy chúng nó úp cái ảnh 2 chị em tự đi mua quà tặng nhau 8/3 :)
Nhưng nếu được làm lại, em vẫn vote cho việc lấy chồng từ tầm 27-29 tuổi trở ra, thậm chí sau 30 :)
Khi đó mình đủ trưởng thành, để sống tốt hơn.
Đây gọi là khổ trước sướng sau chị ạ
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top