[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời CCCM vào cùng chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

cafe_rhum

Xe hơi
Biển số
OF-669182
Ngày cấp bằng
9/6/19
Số km
197
Động cơ
99,130 Mã lực
Cho 1 buổi sáng đầu tuần tỉnh táo & mát mẻ.
Mời các cụ dùng trà cold brew vỏ cam ạ >:D<
CollageMaker_20210809_085718044.jpg
 
Biển số
OF-75015
Ngày cấp bằng
10/10/10
Số km
13,450
Động cơ
639,764 Mã lực
Nơi ở
Hà Lội Phố
Hồi nhỏ em được ăn cá đuối nấu canh măng chua hoặc khế chua rất ngon. Món cá đuối xào lăn với nghệ và rau ngò om cũng bắt cơm lắm. Trên Youtube có thể công thức hơi khác tùy vùng
Cá đuối nấu canh chua lá giang tuyệt vời cụ ạ. Em ko biết nấu, hồi nhỏ ăn ở nhà dân trong Quy Nhơn thôi.

Cái sụn cá đuối giòn sừn sựt, nằm trong lớp thịt cá mềm và béo, làm mồi nhậu thì vào lắm. Nhậu xong, húp bát canh chua là tỉnh rượu.
Đợt em vào đà nẵng ăn món cá đuối sốt cà chua hay gì đó, ăn ngon quá, lâu lắm chưa được thử lại.
 

Spike

Xe tăng
Biển số
OF-146559
Ngày cấp bằng
21/6/12
Số km
1,647
Động cơ
374,538 Mã lực
Nơi ở
Hà Lội
Em vẫn cay cú chưa cách nào để hấp mực cho ngon. Mực nhà em bà ngoại toàn cấp đông gửi từ Hạ Long lên, mang hấp ăn cứ cảm giác nó nhạt, không ngọt thịt như khi ăn ở Đà Nẵng mặc dù mấy quán ở Đà thành cũng chỉ là mực cấp đông. Mà rõ ràng là mực Quảng Ninh là thuộc diện best rồi, em đang nói đến mực ống ạ.
 

QuietmanQ

Xe điện
Biển số
OF-193774
Ngày cấp bằng
13/5/13
Số km
3,012
Động cơ
360,585 Mã lực
Em vẫn cay cú chưa cách nào để hấp mực cho ngon. Mực nhà em bà ngoại toàn cấp đông gửi từ Hạ Long lên, mang hấp ăn cứ cảm giác nó nhạt, không ngọt thịt như khi ăn ở Đà Nẵng mặc dù mấy quán ở Đà thành cũng chỉ là mực cấp đông. Mà rõ ràng là mực Quảng Ninh là thuộc diện best rồi, em đang nói đến mực ống ạ.
Cụ phải hấp cách thủy. Bỏ qua mấy cái đoạn hấp bia bủng vớ vẩn đi. Đảm bảo ngọt thỉu 😋
IMG-e4c61077cb88970295e72a10d8d6e014-V.jpg
 

Spike

Xe tăng
Biển số
OF-146559
Ngày cấp bằng
21/6/12
Số km
1,647
Động cơ
374,538 Mã lực
Nơi ở
Hà Lội
Cụ phải hấp cách thủy. Bỏ qua mấy cái đoạn hấp bia bủng vớ vẩn đi. Đảm bảo ngọt thỉu 😋
Em toàn hấp bằng xửng đấy chứ cụ, hấp là phải cách thủy mà. Hôm qua nhận đồ tiếp tế, oánh no ghẹ và vẫn còn bề bề dự trữ ăn mì :D
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top