bánh mì vỏ giòn thực ra không cần máy đánh trứng và máy nhồi bột lắm đâu Mợ. Nguyên liệu nó quá đơn giản : bột mì, muối, men, nước ( nếu cần cho xíu đường và chanh ). nhồi bôt thành khối mịn là ổn. tỉ lệ 100g bột - 1g men, 1 g muối, 1g đường, 1g cốt chanh. bánh này cần lò có nhiệt độ cao và ổn định mợ ạ, trên 230-250 bánh sẽ giòn đều. bét lắm phải duy trì >200 đ. phun sương ẩm liên tục. nướng trên khay lỗ để đế bánh được tiếp xúc hơi nước. nếu không đạt những điều kiện trên bánh sẽ chai cứng và không bung cánh mợ ạ.Mợ ơi, hôm nọ lão nhà em vác về cho em một cái máy nhào bột với đánh trứng loại 1000w rồi. Yêu cầu của lão là bánh mỳ baguete. Mợ có công thức đi kèm bí quyết gì về bánh mỳ thì mợ dạy lại cho em nhé. EM nghiên cứu dần để làm theo chứ hiện tại em đang bận nên chắc là nghiên cứu trước đã.
với lò gia đình nhỏ em phải để 1 khay đựng sỏi viên để giữ nhiệt ổn cho lò, và chế nước sôi nóng vào khay đó khi nướng bánh. đồng thời dùng bình xịt nước để cấp ẩm thủ công. thành phẩm đc 8 cái bánh mì xinh xẻo trị giá 16k cho gần 3 tiếng lọ mọ đó Mợ ) ( ngoài quán họ bán 20k 11 cái ạ)