Theo công thức trên mạng thì :
Bột mì 400gr
Đường 2 thìa canh
Trứng 5 quả ( em thấy5 quả là hơi nhiều, em làm chỉ làm 2 quả thôi)
Sữa tươi không đường 1l
Dầu ăn 2 thìa canh.
Muối 1 nhúm ( không thể thiếu)
Đánh trứng với đường cho tan, cho từ từ bột , muối,sữa, dầu vào đánh cho hòa quyện. Để bột nghỉ chừng 30 phút thì rán.
Còn em làm thì :
Cho bột, muối, 2 trứng, đường, dầu ăn tầm 5 thìa và nước vào khoắng loạn lên, cho thêm 1-2 thìa sữa đặc , 1 tẹo vani.
Để bột nghỉ tầm 15 phút
Khoắng kỹ bột lần nữa để bột không bị vón dưới đáy âu. Hoặc kỹ hơn thì lọc qua rây. Bột đặc cỡ như mình đánh trứng để tráng là được.
Đặt chảo lên bếp quét 1 tẹo dầu thôi. Xong tráng như tráng trứng ấy, do trong bột đã có dầu nên từ cái thứ 2 là không cần cho dầu. Cứ thế tráng thôi.
Lưu ý :
Bột loãng thì bánh mỏng, bột đặc thì bánh dày, cứng.
Muốn bánh dai thì thêm 1-2 thìa bột năng.
Cho ít đường , hơi nhan nhát ngọt thôi để sau làm nhân ngọt nhân mặn đều được. Cho nhiều đường bánh dễ cháy, trở tay không kịp.
Lửa để hơn mức trung bình 1 tí.
Nói chung đây là món bánh mà nguyên liệu không nhất thiết đúng cân lạng và thành phần. Làm vài lần là quen, nhắm mắt cũng làm được.
Lão
Catmatpat vào chỉ dẫn tiếp món tủ của quê lão đi kẻo tẹo nữa lại mắng em múa rìu qua mắt ... Nguyễn Đình Chiểu