- Biển số
- OF-656330
- Ngày cấp bằng
- 20/5/19
- Số km
- 663
- Động cơ
- 100,525 Mã lực
Dạ không ạTrứng chay k hành hử Mợ
Dạ không ạTrứng chay k hành hử Mợ
Đây là lấy nước luộc thịt để nấu canh cơ mà cụ. Cụ rán trứng sau cùng chứ rán cùng với luộc thịt thì lúc ăn nó xẹp mà tanh lắm.15 phút thì hơi quá nhưng em làm mâm cơm như này không bao giờ quá 20 phút cụ ơi.
Thịt em luộc luôn, ko cầu kỳ như cụ là luộc hai lần. Thời gian luộc thịt chắc chắn ko quá 15 phút vì có thể dùng nước sôi.
Bếp thì dùng luôn hai ba bếp một lúc, lúc luộc thịt có thể rán trứng và nấu canh đồng thời.
Rau nếu nhặt rồi thì nhanh hơn nhưng nếu chưa nhặt thì cũng mất 10-15 phút cho 1 nồi canh thôi.
Còn cơm thì lâu nhất - nếu nấu nồi thông thường sẽ mất 30 phút hoặc hơn, lúc cần nhanh thì dùng nồi áp suất sẽ mất khoảng 10-13 phút.
Đó là nói vậy thôi chứ thảnh thơi thì làm 20 hay 30-35 phút cũng được, ko sao cả. Chỉ sợ lúc cần nấu nhanh để đưa con đi học hay làm gì đó thì cũng phải có cách làm sao cho nhanh nhất có thể cụ ợ.
Trước kia em đi làm về thường phải chở con đi học tiếng anh lúc 6h tối, về nhà là khoảng 5h20 phút chiều mà kịp nấu cơm cho con ăn xong chở nó đi học, tất nhiên là phải chuẩn bị trước và nấu các món siêu nhanh như bò mỹ xào hành tây, trứng rán, thịt kho ...
Có sợ luộc thịt với nuoc sôi nó đỏ thịt ko Cụ? Em toàn luộc với nước lạnhĐây là lấy nước luộc thịt để nấu canh cơ mà cụ. Cụ rán trứng sau cùng chứ rán cùng với luộc thịt thì lúc ăn nó xẹp mà tanh lắm.
Cơm nhà em luộc thịt 15p với nước sôi, để nguội chừng 30p mới thái, thái lúc nóng miếng thịt nó quăn như cái bánh tráng. Nấu canh 5p, rán trứng 5p nữa. Lúc ý thịt nguội thái ra là vừa xinh.
Em toàn luộc nước sôi ạ. Nhưng lửa nhỏ vừa vừa, được 15p em tắt bếp nhưng vẫn để ngâm trong nước luộc đến 30p nữa. Chưa bao giờ đỏ đâu ạ.Có sợ luộc thịt với nuoc sôi nó đỏ thịt ko Cụ? Em toàn luộc với nước lạnh
Vâng, sau em sẽ thử. Có những món đơn giản mà ngon kinh điển. Một trong các món đó là thịt lợn luộc dưa muối ahEm toàn luộc nước sôi ạ. Nhưng lửa nhỏ vừa vừa, được 15p em tắt bếp nhưng vẫn để ngâm trong nước luộc đến 30p nữa. Chưa bao giờ đỏ đâu ạ.
À, quan trọng là thịt em pha miếng vừa thôi, cái chân giò chia làm 2 bó xinh xinh rất mau chín ạ.
Nhiều con lợn nuôi bã rượu luộc lên cứ thơm nức mũi cụ ạ. Chẹp.. chep...Vâng, sau em sẽ thử. Có những món đơn giản mà ngon kinh điển. Một trong các món đó là thịt lợn luộc dưa muối ah
Nước mắm ấy ngon có tiếng ahNhiều con lợn nuôi bã rượu luộc lên cứ thơm nức mũi cụ ạ. Chẹp.. chep...
Mà giờ em lại nghiện nước mắm Ninh Cơ Hải Hậu, chấm thịt luộc ngon lắm ạ.
Cụ đùa em chứ nó rẻ lắm ạ. Nhưng quả là nhiều người thích lắm. Em hay mua lên hộ và cho mọi nguòi phết đấyNước mắm ấy ngon có tiếng ah
Bình của cụ biết rót đến khi nao cho đầyE đi câu Mực, làm xô nước sạch, bát xì dầu mù tạt thế là mồm miệng đen xì luôn, thật xấu hổ quá đi
Bánh này có tên là bánh gì vại cụ LôngBánh bao nhồi máy cũng ngon mà. Về bản chất bột bánh bao cũng không cần nhồi nhiều như bánh mì . Có máy nhồi bột thì tiện hơn, đỡ sức lao động hơn nhưng có phải ngày nào cũng làm đâu nên chưa cần thiết phải mua máy. Cháu em mở quán pizza Bầu ở 88 Trung kính, nó có máy nhồi bột to lắm. Hôm nào em qua nhồi thử xem sao.
Em thấy bánh tự làm bột thơm và dai dai ngon hơn bánh mua ngoài hàng, bột xốp nhưng cứ bở bở ấy.
Lò nhà em là lò từ thời ơ kìa, lò gas, lửa dưới, không có đồng hồ đo nhiệt độ nên em cứ làm theo ước lượng quen tay thôi. Mọi người nướng mẻ bánh nướng tầm 15-20 phút thì em phải nướng gần 1 tiếng vì vừa nướng vừa canh lửa, vàng trên mặt thì đáy cháy đen xì rồi
Mấy tác phẩm em làm bằng lò nướng đời ơ kìa nhà em chất lượng cũng chỉ làng nhàng phục vụ gia đình thôi chứ không long lanh, chuyên nghiệp đc như các mợ ở Vn. Về Vn hơn 1 năm nay , không có lò nướng nên em đã bỏ quên tình yêu bánh trái.
Em thích mâm cơm như này, và cũng hay làm như vầyMời các cụ các mợ xơi bữa trưa cùng hai vc nhà em
View attachment 6367631
Bánh này là bánh phục sinh chỉ làm vào tuần lễ phục sinh. Ngày mới sang em rất thích ăn bánh này và chả hiểu sao thỉnh thoảng thấy họ đồng loạt bán khắp nơi trong 1 tuần rồi sau đó mất tiêu, muốn mua mà không ở đâu có. Sau này mới biết đó là bánh phục sinh, 1 năm họ chỉ bán 1 tuần. Vậy nên em hì hục học bằng được để lúc nào thích thì làm ăn cho thỏa thích.Bánh này có tên là bánh gì vại cụ Lông
Ship em chục cái đêChiều nay con bé cháu dâu nhắn tin.
Thế là tối đến ăn cơm xong em hì hục nhồi bột làm bánh bao. 1 rưỡi đêm nặn hấp xong 1 bàn bánh bao chả cái nào giống cái nào . Vẫn có chút an ủi là vợ chồng đứa cháu mỗi đứa ăn 2 cái khen ngon, thằng cháu bảo: sao mình không làm cái này để bán nhỉ, cháu thấy ngon hơn ngoài hàng
Chỗ còn lại tống vào tủ lạnh chả biết bao giờ mới ăn hết.
Chuẩn vị đáy cụ, nhưng cơ mà cụ nên chấm với mắm tép nữa thì tuyệt vời luôn nhé (mắm tép chứ ko phải mắm tôm nhé)Vâng, sau em sẽ thử. Có những món đơn giản mà ngon kinh điển. Một trong các món đó là thịt lợn luộc dưa muối ah