- Biển số
- OF-379063
- Ngày cấp bằng
- 23/8/15
- Số km
- 733
- Động cơ
- 255,417 Mã lực
Em được 1 chị bạn trong Vĩnh Long gửi tặng 1 thùng xoài Hòa Lộc qua đường bưu điện, gửi nhanh mà tận 5 ngày mới nhận đc nên ra tới HN thì thối mất 1 nửa. Tiếc ơi là tiếc . Còn một nửa em cất tủ lạnh ăn dần. Xoài ngon ngọt thơm ơi là thơm, 2 đứa nhỏ nhà em order mẹ món chè xoài nên trưa nay em nấu chè cho bọn chúng xơi !
Recipe cho cccm tham khảo :
- 2 quả xoài chín xay nhuyễn để riêng. 1 quả xoài chín thái hạt lựu, để riêng.
- Pha 1 thìa phở bột năng với 1 chút nước, để riêng.
- Bột báng ( trân châu nhỏ ) luộc chín rồi vớt ra ngâm vào nước nguội. Để riêng.
- 200ml sữa tươi + 100ml kem tươi (whipping cream) + 100ml cốt dừa + 1 xíu muối + đường / sữa đặc nêm vào thấy ngọt vừa mồm mà ok. Đun nhỏ lửa hỗn hợp này , vừa đun vừa khuấy tới khi sôi thì cho xoài xay nhuyễn vào đun và khuấy cho sôi trở lại, rót từ từ bột năng vào, đun và khuấy tới khi thấy độ sánh vừa đủ thì dừng. Cho chỗ xoài thái hạt lựu vào. Tắt bếp. Ngâm nồi chè vào nước lạnh cho nhanh nguội.
- Cho đá xay vào cốc, rồi tới chè xoài , thêm bột báng đã luộc chín, một ít xoài tươi thái hạt lựu hoặc thái lát mỏng trang trí lên trên, rưới thêm nước cốt dừa vào và thưởng thức!
Recipe cho cccm tham khảo :
- 2 quả xoài chín xay nhuyễn để riêng. 1 quả xoài chín thái hạt lựu, để riêng.
- Pha 1 thìa phở bột năng với 1 chút nước, để riêng.
- Bột báng ( trân châu nhỏ ) luộc chín rồi vớt ra ngâm vào nước nguội. Để riêng.
- 200ml sữa tươi + 100ml kem tươi (whipping cream) + 100ml cốt dừa + 1 xíu muối + đường / sữa đặc nêm vào thấy ngọt vừa mồm mà ok. Đun nhỏ lửa hỗn hợp này , vừa đun vừa khuấy tới khi sôi thì cho xoài xay nhuyễn vào đun và khuấy cho sôi trở lại, rót từ từ bột năng vào, đun và khuấy tới khi thấy độ sánh vừa đủ thì dừng. Cho chỗ xoài thái hạt lựu vào. Tắt bếp. Ngâm nồi chè vào nước lạnh cho nhanh nguội.
- Cho đá xay vào cốc, rồi tới chè xoài , thêm bột báng đã luộc chín, một ít xoài tươi thái hạt lựu hoặc thái lát mỏng trang trí lên trên, rưới thêm nước cốt dừa vào và thưởng thức!