Phở Thìn Bờ Hồ cũng thăng trầm phết ! Nhà anh là hàng xóm với nhà đó nên biết khá rõ. Những năm thời bao cấp thì phở Thìn quá nổi rồi, nổi thời đó chưa chắc đã là ngon mà nổi kiểu " thằng chột làm vua xứ mù". Thời những năm 7x, nói thẳng luôn là các quán phở đếm trên đầu ngón tay, nên phở Thìn nổi tiếng ở khu vực TT phố cổ cũng là lẽ thường tình. Những năm 8x vẫn là những năm bao cấp khó khăn, phở Thìn vẫn giữ được chất lượng ổn định với tên tuổi của mình, nhưng lúc này phải cạnh tranh nhiều quán mới, trong đó có phở Thìn Lò Đúc. Tuy nhiên dân phố cổ rất ít khi phải mò ra tận Lò Đúc để thưởng thức cái hương vị tái lăn váng đầy mỡ và mang tính "chém to kho mặn".
Những năm 9x Phở Thìn Bờ Hồ thực sự rơi vào thoái trào, lúc này ông Thìn yếu ko còn đứng bán nữa, chỉ đứng ngoài cửa đón thực khứa với những câu hoạt ngôn quen thuộc của mình như thời ông còn đứng băm với đập bẹt nhúm thịt bò bằng phớ trên thớt. Nhà phở Thìn BH thực sự gặp khủng hoảng khi những năm cuối 9x người cha đẻ của mình đột ngột qua đời vì tngt trong 1 buổi chiều tối ô ý bước sang Bờ Hồ hóng gió mát.
Diễn biễn tiếp theo là thời kỳ huynh đệ tương tàn của thương hiệu này ở những năm đầu 2x. Quán chia nhau hết ng này bán đến ca ng kia nhưng chủ yếu là ô cả đứng bán, lượng thực khứa rất èo uột. A vẫn còn nhớ gương mặt sầu não của bà vợ ô cả khi thấy quán xá vắng vẻ đìu hưu. Chỉ đến khi quán phở được xếp trong danh sách cuốn hướng dẫn ẩm thực HN xưa dành cho ngành du lịch thì bắt đầu cá hồi chút và quán thực sự hồi sinh lại là nhờ lứa hậu duệ của ô Thìn với lối tư duy làm ăn phát triển thương hiệu bài bản với thực tế đương thời hơn.