[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời cccm vào chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

hoviba

Xe container
Biển số
OF-375201
Ngày cấp bằng
26/7/15
Số km
5,629
Động cơ
317,195 Mã lực
Nơi ở
CH Séc
Bột cán sẵn làm đế bánh này bên em bán trong siêu thị nhiều lắm. Họ làm thành từng cuộn tầm 1kg để ở ngăn đông lạnh cùng mấy đồ kiểu như viên sủi cảo , bánh crepe đông lạnh ấy .
Mua về để ra ngoài cho nó đỡ cứng rồi nhấn vào khuôn.
1334661_9742284.jpeg
Em cảm ơn chị công nông tàu nhiều :) Cái này thì bên em có bán ở các siêu thị chị à. Nhưng em sẽ tìm chỗ bán cái đế bánh như mợ Shani đăng hình, cho nó chuẩn chỉnh lần đầu làm ;)
 

W123Lang

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-550803
Ngày cấp bằng
16/1/18
Số km
5,265
Động cơ
212,479 Mã lực
Món này của HÀN phải không mợ, hồi xưa em nghiện món này với cái món gì cũng tương tự thế mà nước nó màu đỏ và hơi sệt hơn. Xương mềm và gân nhai rất đã ạ.

Em chưa thử món này bao giờ, nhưng món canh sườn bò thì ngon lăm luôn
IMG_4296.JPG
IMG_4300.JPG
IMG_4301.JPG
 

hoviba

Xe container
Biển số
OF-375201
Ngày cấp bằng
26/7/15
Số km
5,629
Động cơ
317,195 Mã lực
Nơi ở
CH Séc
Em vừa loay hoay lắp cái bếp lò bà Tây cho. Lò nướng chạy bằng điện còn 4 mặt bếp nấu thì đun bằng ga. Bà ấy không lấy tiền nên em mang biếu bà ấy 1 hộp cà phê G7 Trung Nguyên và 1 chai vang trắng, coi như có chút quà cảm ơn.

Em thử nướng cái pizza ăn thử, thấy cũng ok :) Hay do em dễ ăn nên cái gì cũng thấy ngon ;))




 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
6,358
Động cơ
566,434 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Nhìn ngon, thèm quá mợ nhỉ. Mười mấy năm rồi em không được ăn trứng vịt lộn (TVL) 😒. Àh mà mợ không ăn TVL với gừng tươi thái sợi?
Hôm qua nhà em hết gừng nên em lười không chạy ra đầu ngõ mua. Mẹ em mua 40k/ 1 chục trứng vịt lộn, 3 mẹ con ăn mấy ngày mới hết.
 

Azeglio

Xe điện
Biển số
OF-204340
Ngày cấp bằng
31/7/13
Số km
3,427
Động cơ
605,655 Mã lực
Ăn trưa đi cả nhà
IMG_20201013_112929.jpg
IMG_20201013_112939.jpg


(Là em chém thế, chứ em úp gói mỳ tôm rồi.)
 

Hoang Uyên

Xe container
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-418212
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
8,155
Động cơ
478,363 Mã lực
Tuổi
35
Nơi ở
ngõ 8 hà trì 1 Hà Nội
Website
maylocnuocmoi.com
Đây là tỏi cô đơn một nhánh tròn. Loại này ngâm là ngon nhất. Nhưng nếu không có thì ta ngâm tỏi nào cũng được. Cứ củ to bóc cho nhanh. Thường em ngâm từ 15-30 ngày là dùng được. Tuỳ khẩu vị mỗi người thích ăn hăng cay hay không.
Nếu Cụ muốn nhanh được ăn thì trước khi ngâm Cụ nên ngâm toàn bộ chỗ tỏi vào dấm qua đêm. Hôm sau vớt ra rồi ngâm ngập nước xì dầu dấm đường để nguội. Ngâm 15 ngày là ăn được. Dùng món tỏi ngâm chống cảm cúm. Nước ngâm có thể dùng để chấm rau luộc hoặc rưới vào bát mỳ, phở tuyệt vời 🤙:D





17F86284-8753-44EA-A6E5-A76BE8436F5D.jpeg
9EB32628-D78A-486A-80E3-1648FAE597B3.jpeg
BC5334BD-0CD0-4B78-BE64-583C982E25EC.jpeg
Nhà em cũng làm lọ ngâm mật ong,cứ sáng em làm tép cho diệt cúm ạ,tỏi này làm tỏi đen cũng ngon cụ ạ
 

wave-tau

Xe container
Biển số
OF-39191
Ngày cấp bằng
26/6/09
Số km
6,950
Động cơ
542,430 Mã lực
Em cảm ơn chị công nông tàu nhiều :) Cái này thì bên em có bán ở các siêu thị chị à. Nhưng em sẽ tìm chỗ bán cái đế bánh như mợ Shani đăng hình, cho nó chuẩn chỉnh lần đầu làm ;)
Nay đứng vắng khách tìm hiểu hộ cụ.
Đế bánh kia là hàng làm sẵn sẽ có chất bảo quản mà ko ngon bằng tự mình làm từ a-z, phục vụ cho những người thích làm bánh mà ko có thời gian hoặc lười nhào bột. :D
Theo như link nhất hương này vỏ bánh giòn, cái này đúng như mợ công nông tư vấn là làm bằng bột listove testo bên này, mua tươi về cho thẳng vào khay là xong. Nhân là kem trứng hoặc cụ mạnh dạn làm hẳn Vaječný likér cho khác bọt, hoặc nửa nọ nửa kia.
Còn đây là link làm bánh hong kong, chắc mô li phê từ anh quốc thoai, vỏ bánh ko giòn như link trên, cái này tùy vào khẩu vị
Tart trứng
Nấu ăn thường linh hoạt chứ ko nên cứng nhắc cụ, nguyên liệu thay thế mà chuẩn + thẩm chuẩn sẽ tạo là món ngon hơn cả phiên bản "gốc". :))
 
Chỉnh sửa cuối:

hoviba

Xe container
Biển số
OF-375201
Ngày cấp bằng
26/7/15
Số km
5,629
Động cơ
317,195 Mã lực
Nơi ở
CH Séc
Nay đứng vắng khách tìm hiểu hộ cụ.
Đế bánh kia là hàng làm sẵn sẽ có chất bảo quản mà ko ngon bằng tự mình làm từ a-z, phục vụ cho những người thích làm bánh mà ko có thời gian hoặc lười nhào bột. :D
Theo như link nhất hương này vỏ bánh giòn, cái này đúng như mợ công nông tư vấn là làm bằng bột listove testo bên này, mua tươi về cho thẳng vào khay là xong. Nhân là kem trứng hoặc cụ mạnh dạn làm hẳn Vaječný likér cho khác bọt, hoặc nửa nọ nửa kia.
Còn đây là link làm bánh style hong kong, chắc mô li phê từ anh quốc thoai, vỏ bánh ko giòn như link trên, cái này tùy vào khẩu vị
Tart trứng
Nấu ăn thường linh hoạt chứ ko nên cứng nhắc cụ, nguyên liệu thay thế mà chuẩn + thẩm chuẩn sẽ tạo là món ngon hơn cả phiên bản gốc. :))
Cảm ơn cụ nhiều nhé. Em note lại để cuối tuần nếu rảnh rỗi em làm. Vùng Svitavy có người Việt phải nhập viện vì Covid-19 rôi cụ ạ. Cụ và mọi người trong gia đình cố gắng cẩn thận phòng chống dịch nhé.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top