[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời cccm vào chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Khongmatnick23

Xe tải
Biển số
OF-709956
Ngày cấp bằng
9/12/19
Số km
430
Động cơ
24,260 Mã lực
Tuổi
50
Rảnh rỗi hôm nay em làm tý ruốc cá ngừ. Mời các cụ, mợ đánh giá
Nguyên liệu: 0,5 kg. Giá 65k tại Nha Trang
C56BD180-0440-4F09-A9EE-5D6B197915D4.jpeg

theo lý thuyết đọc trên mạng thì em rửa nước muối
76885942-AFAF-412D-99FE-9A35534C5345.jpeg
5911022C-DE30-42B0-8976-F87724BC00FA.jpeg



Gừng với hành lá đập dập trộn lẫn với cá, thêm bột nêm, mì chính, hạt tiêu, nước mắm nhĩ.
C9C0A59B-68B3-4D34-A789-F2DF8D18AA72.jpeg
73A2698C-21E7-4E2B-AC5F-14BBA18EF2BE.jpeg
ECC9C256-05B4-48AF-9957-58EA1330C4E4.jpeg
31CAF3A3-8662-4DAE-B94C-951680239CB1.jpeg

lý thuyết thì hấp chín. Vậy là em cho vào lò vi sóng hấp 10 phút
F517F500-5543-4086-9715-15FB19D4C050.jpeg
FE64BBD1-2B86-4765-B620-58C057F84CED.jpeg

em cho ra chảo và lấy chày gỗ để nghiền nhỏ. Cho thêm nửa bát con dầu ăn vào và đảo khô.
Đây là thành phẩm
065A9EA1-E3D1-41E2-AB4D-65A62A18462E.jpeg

không tanh chút nào các cụ, mợ ạ! Cho vào lọ và cất vào tủ lạnh.
Nhìn xấu vậy thôi chứ trộn cơm ăn ngon phết. Mai em nấu cháo trắng để cho ruốc này vào ăn thử xem sao
 
Chỉnh sửa cuối:

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
6,384
Động cơ
566,124 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Em cũng chẳng biết chụp giống cụ . Chụp lên mầu cứ tái tái , thâm xì chẳng đẹp gì cả . Mà em cũng dùng ai pôn loại mới đấy chứ . Cụ hỏi mợ công nông tàu xem có mở lớp dạy chụp ảnh ko , cụ em mình đăng kí học đi
Nếu nói về chụp ảnh món ăn thì cụ học từ mợ taomeomommy , mợ ấy là chuyên gia chụp món ăn cho tạp chí ẩm thực, trước mợ ấy chia sẻ cho em 1 e-book món ăn mợ ấy chụp và em đã học rất nhiều từ đó nhưng em mới chụp đc theo phong cách tả thực chứ còn lâu mới theo được nghệ thuật sắp đặt và cách dùng ánh sáng, đạo cụ rất bài bản của mợ ấy.
Dạo trước em hay chụp bằng app Foodie nhưng sau thấy màu của app đó hơi ảo nên em chụp bt xong chỉnh bằng phần chỉnh sửa có sẵn trong samsung A50. Em toàn để auto.
Ví dụ ảnh của cụ em sửa bằng đt của em.
4874635-dbedc32e2404cfffecb97615c6064e92.jpeg.jpg
20201107_195343.jpg

Em thường chụp theo 1 quy tắc là hướng đt chếch tầm 45 độ so với món ăn, trông như vậy món ăn như đầy đặn hơn. món nào đặc biệt có thể dí sát vào chụp macro để lấy độ ngon, độ mọng, độ bóng của nước sốt, độ tươi của nguyên liệu. Rất ít khi em chụp chính diện từ trên xuống, chụp như vậy nhìn món ăn cứ bị bẹt bẹt ấy 😄. 1 điều cần lưu ý là trên vành đĩa có thể bị rơi rớt vài giọt nước sốt hay mẩu thức ăn thì cần phải làm sạch hoặc bát nước chấm " linh hồn của món ăn" cần phải gọn gàng, không bị toe toét .
Trình độ bà nội trợ rúc xó bếp của em có vậy thôi >:D<
 

momoyama68868

Xe điện
Biển số
OF-66516
Ngày cấp bằng
17/6/10
Số km
3,866
Động cơ
471,239 Mã lực
Nơi ở
Đống Đa
Nếu nói về chụp ảnh món ăn thì cụ học từ mợ taomeomommy , mợ ấy là chuyên gia chụp món ăn cho tạp chí ẩm thực, trước mợ ấy chia sẻ cho em 1 e-book món ăn mợ ấy chụp và em đã học rất nhiều từ đó nhưng em mới chụp đc theo phong cách tả thực chứ còn lâu mới theo được nghệ thuật sắp đặt và cách dùng ánh sáng, đạo cụ rất bài bản của mợ ấy.
Dạo trước em hay chụp bằng app Foodie nhưng sau thấy màu của app đó hơi ảo nên em chụp bt xong chỉnh bằng phần chỉnh sửa có sẵn trong samsung A50. Em toàn để auto.
Ví dụ ảnh của cụ em sửa bằng đt của em.
4874635-dbedc32e2404cfffecb97615c6064e92.jpeg.jpg
20201107_195343.jpg

Em thường chụp theo 1 quy tắc là hướng đt chếch tầm 45 độ so với món ăn, trông như vậy món ăn như đầy đặn hơn. món nào đặc biệt có thể dí sát vào chụp macro để lấy độ ngon, độ mọng, độ bóng của nước sốt, độ tươi của nguyên liệu. Rất ít khi em chụp chính diện từ trên xuống, chụp như vậy nhìn món ăn cứ bị bẹt bẹt ấy 😄. 1 điều cần lưu ý là trên vành đĩa có thể bị rơi rớt vài giọt nước sốt hay mẩu thức ăn thì cần phải làm sạch hoặc bát nước chấm " linh hồn của món ăn" cần phải gọn gàng, không bị toe toét .
Trình độ bà nội trợ rúc xó bếp của em có vậy thôi >:D<
Mợ thật là chỉn chu và nâng niu trân trọng công sức vào bếp :)
Nay em đưa f1 đi học nhảy, học xong cũng 7h30 đói quá nó đòi xà vào đây:
20201107_201040.jpg
20201107_195015.jpg
20201107_194949.jpg
20201107_194942.jpg
20201107_194732.jpg
20201107_194225.jpg
20201107_194214.jpg
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
6,384
Động cơ
566,124 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Mợ thật là chỉn chu và nâng niu trân trọng công sức vào bếp :)
Nay em đưa f1 đi học nhảy, học xong cũng 7h30 đói quá nó đòi xà vào đây:
20201107_201040.jpg
20201107_195015.jpg
20201107_194949.jpg
20201107_194942.jpg
20201107_194732.jpg
20201107_194225.jpg
20201107_194214.jpg
Em ít khi được đi ăn ngoài, thời gian lại max rảnh nên cứ hay bày biện linh tinh . Em hay nhòm trộm ảnh của các cụ mợ đi nhà hàng cách họ bày biện để em bắt trước 😀
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,445
Động cơ
1,011,930 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Nay cuối tuần nhà cháu lại cải thiện chút. Xơi món gà quay:
0D4D1704-5F9A-431B-BC13-F384B66C93C1.jpeg

Không có đầu óc thẩm mỹ, vụng về nhà cháu chặt gà xong xếp lổn nhổn dư lày :

D79FD72C-21F6-499C-A97D-0BD6DFB420E6.jpeg

Thấy ko ổn nhà cháu đậy cái đĩa khác lên, úp lại thì nhìn cũng tàm tạm:
44278014-9399-494E-8B84-6A73C786B04F.jpeg

Văn hoá ẩm thực Á- Âu kết hợp cùng tí bia hơi HN. Mời cả nhà ạ :
2B951E85-CD88-45A2-83FB-135DDAE985D7.jpeg
 

Đừng hỏi em

Xe tải
Biển số
OF-730523
Ngày cấp bằng
26/5/20
Số km
310
Động cơ
123,238 Mã lực
Nay cuối tuần nhà cháu lại cải thiện chút. Xơi món gà quay:
0D4D1704-5F9A-431B-BC13-F384B66C93C1.jpeg

Không có đầu óc thẩm mỹ, vụng về nhà cháu chặt gà xong xếp lổn nhổn dư lày :

D79FD72C-21F6-499C-A97D-0BD6DFB420E6.jpeg

Thấy ko ổn nhà cháu đậy cái đĩa khác lên, úp lại thì nhìn cũng tàm tạm:
44278014-9399-494E-8B84-6A73C786B04F.jpeg

Văn hoá ẩm thực Á- Âu kết hợp cùng tí bia hơi HN. Mời cả nhà ạ :
2B951E85-CD88-45A2-83FB-135DDAE985D7.jpeg
Gà cụ ướp nhìn ngon quá, kiểu gà nướng như này ăn kiểu xé sẽ ngon hơn chặt miếng cụ ạ :)
 

thngaylangthang

Xe ngựa
Biển số
OF-130800
Ngày cấp bằng
14/2/12
Số km
25,192
Động cơ
1,653,488 Mã lực
Nơi ở
Đó đây, langthang
À, tại em câu cú lộn xộn nên làm người đọc hiểu nhầm ạ. Sáng vác một cặp lồng cơm đi để ăn trưa chứ không phải ăn sáng.
Trên đừng nghe dưới nói nhé ;;)
Lão có nhất thiết phải zìm em như vậy ko, trước người PN xynh đẹp và đúng vụ ;;)
Em trẻ hơn cụ thngaylangthang mây gió, mới cả vào đây, lội còm xong nên xin phép xưng hô theo kiểu ở đây chị nhé!

Em thấy đâu đấy có đoạn chị bẩu là ông cụ thân sinh ra bọn trẻ nhà chị thích ăn cơm sáng chị nấu mừ 😄. Chả biết cụ ý có đi cày không, chứ em làm nông dân, nên bữa sáng 1 cứ làm bát cơm cho chắc dạ, rồi bữa sáng 2, 3 có thể là xôi, bánh mì, bún miến phở, ...

Nông dân nên ăn hơi tốn. Mà đợt này nông nhàn, được mỗi bát cơm vơi. Chứ thường là phải làm bát cơm thợ cày thợ cấy cơ ạ. 😚
 

vuongha

Xe tăng
Biển số
OF-158471
Ngày cấp bằng
27/9/12
Số km
1,191
Động cơ
358,780 Mã lực
57E00FAA-916E-414E-8129-60E63CBB4150.jpeg

Nay cuối tuần có thời gian . Nhà em cũng nướng gà , gà tươi ướp sớm , khi cho vào lò chiên không dầu , cho nửa quả cam vào trong bụng , cùng gia vị . Em cắt bằng kéo , nhìn không được đẹp . Ngon , ngọt thơm . F1 nhà em đang niềng răng còn không nhịn được , dùng kéo cắt nhỏ ra ăn . Khen tấm tắc !
 

Khongmatnick23

Xe tải
Biển số
OF-709956
Ngày cấp bằng
9/12/19
Số km
430
Động cơ
24,260 Mã lực
Tuổi
50
Đúng là trò nào đi với trống ấy,ẩm thực là một niềm đam mê,đôi khi biến con người ta thành ra khó tính trong mắt người khác.
Chỉ là một bát phở gà thôi,để mà thưởng thức vào một buổi sáng đẹp trời,với một bà chủ quán niềm nở,tay nói miệng làm,hỏi vị khách ăn gà gì,đùi hay da,bánh ít hay nhiều,nước trong hay béo...
Rồi,dăm ba phút sau,bát phở nóng hôi hổi,thịt gà được xếp đều cùng hành chẻ,rau mùi ta,phe phẩy cọng húng láng nhỏ,đôi lát hành tây,lát ớt vàng to, chút hạt tiêu thơm nồng,và không thể,không thể thiếu những sợi lá chanh thái chỉ,nhỏ như sợi chỉ-vậy thôi,nhưng nó đẩy vị gà lên ngan ngát...
Đấy,ăn xong bát phở vẫn còn nghi ngút khói,thấy hợp vị,hợp miệng,cũng thấy khởi đầu một ngày thật rộn ràng...
Ấy vậy,có hôm lạc chân,vào một quán lạ,gọi bát phở gà,chủ quán đỏng đảnh hất hàm hỏi khách,sau đó bê bát phở:nước dùng thì lỏng lẻo,thịt xé mà gậm lẫn cả xương,hành thì thái lát dài lát mỏng,lá chanh thì phải gọi mới thái,to như đầu que diêm đắng ngắt...thì đúng là “sáng ra bước nhầm chân” như mấy mợ tín hay ví von,cứ thấy ấm ức trong lòng cả buổi. Đã quen vị Bắc,mà bị biến tấu thêm chút đường thôi,đã lạc mất vị ngọt của xương gà rồi,chưa kể giá sống và rau sống cũng làm bát phở lẫn mùi...
Thế mới nói,tìm được một món quen,hợp khẩu,hợp vị thì tâm trạng cứ dạt dào như sóng vỗ,như nụ hôn của tuổi đôi mươi...
Nhẽ ra phải vang cho cụ phát vì làm em nhớ và thèm thêm...
 
Biển số
OF-441305
Ngày cấp bằng
29/7/16
Số km
619
Động cơ
216,819 Mã lực

Puma tn

Xe buýt
Biển số
OF-33333
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
665
Động cơ
588,070 Mã lực
Nếu nói về chụp ảnh món ăn thì cụ học từ mợ taomeomommy , mợ ấy là chuyên gia chụp món ăn cho tạp chí ẩm thực, trước mợ ấy chia sẻ cho em 1 e-book món ăn mợ ấy chụp và em đã học rất nhiều từ đó nhưng em mới chụp đc theo phong cách tả thực chứ còn lâu mới theo được nghệ thuật sắp đặt và cách dùng ánh sáng, đạo cụ rất bài bản của mợ ấy.
Dạo trước em hay chụp bằng app Foodie nhưng sau thấy màu của app đó hơi ảo nên em chụp bt xong chỉnh bằng phần chỉnh sửa có sẵn trong samsung A50. Em toàn để auto.
Ví dụ ảnh của cụ em sửa bằng đt của em.
4874635-dbedc32e2404cfffecb97615c6064e92.jpeg.jpg
20201107_195343.jpg

Em thường chụp theo 1 quy tắc là hướng đt chếch tầm 45 độ so với món ăn, trông như vậy món ăn như đầy đặn hơn. món nào đặc biệt có thể dí sát vào chụp macro để lấy độ ngon, độ mọng, độ bóng của nước sốt, độ tươi của nguyên liệu. Rất ít khi em chụp chính diện từ trên xuống, chụp như vậy nhìn món ăn cứ bị bẹt bẹt ấy 😄. 1 điều cần lưu ý là trên vành đĩa có thể bị rơi rớt vài giọt nước sốt hay mẩu thức ăn thì cần phải làm sạch hoặc bát nước chấm " linh hồn của món ăn" cần phải gọn gàng, không bị toe toét .
Trình độ bà nội trợ rúc xó bếp của em có vậy thôi >:D<
Em mời rượu mợ mà máy ko cho . Em thì cứ đứng thẳng , mắt trước mắt sau chụp xoạch một cái ( như chụp trộm nhỉ) sau đó mặt tỉnh bơ ngồi măm nhứ chưa hề sống ảo .
 

vuongha

Xe tăng
Biển số
OF-158471
Ngày cấp bằng
27/9/12
Số km
1,191
Động cơ
358,780 Mã lực
3D56B3BF-4735-4E34-ABC2-F14BE8013F8C.jpeg

Cũng là lẩu thôi , nhưng có cần phải bày biện cầu kỳ như vậy không nhỉ ?:">
 

thngaylangthang

Xe ngựa
Biển số
OF-130800
Ngày cấp bằng
14/2/12
Số km
25,192
Động cơ
1,653,488 Mã lực
Nơi ở
Đó đây, langthang
Đúng là trò nào đi với trống ấy,ẩm thực là một niềm đam mê,đôi khi biến con người ta thành ra khó tính trong mắt người khác.
Chỉ là một bát phở gà thôi,để mà thưởng thức vào một buổi sáng đẹp trời,với một bà chủ quán niềm nở,tay nói miệng làm,hỏi vị khách ăn gà gì,đùi hay da,bánh ít hay nhiều,nước trong hay béo...
Rồi,dăm ba phút sau,bát phở nóng hôi hổi,thịt gà được xếp đều cùng hành chẻ,rau mùi ta,phe phẩy cọng húng láng nhỏ,đôi lát hành tây,lát ớt vàng to, chút hạt tiêu thơm nồng,và không thể,không thể thiếu những sợi lá chanh thái chỉ,nhỏ như sợi chỉ-vậy thôi,nhưng nó đẩy vị gà lên ngan ngát...
Đấy,ăn xong bát phở vẫn còn nghi ngút khói,thấy hợp vị,hợp miệng,cũng thấy khởi đầu một ngày thật rộn ràng...
Ấy vậy,có hôm lạc chân,vào một quán lạ,gọi bát phở gà,chủ quán đỏng đảnh hất hàm hỏi khách,sau đó bê bát phở:nước dùng thì lỏng lẻo,thịt xé mà gậm lẫn cả xương,hành thì thái lát dài lát mỏng,lá chanh thì phải gọi mới thái,to như đầu que diêm đắng ngắt...thì đúng là “sáng ra bước nhầm chân” như mấy mợ tín hay ví von,cứ thấy ấm ức trong lòng cả buổi. Đã quen vị Bắc,mà bị biến tấu thêm chút đường thôi,đã lạc mất vị ngọt của xương gà rồi,chưa kể giá sống và rau sống cũng làm bát phở lẫn mùi...
Thế mới nói,tìm được một món quen,hợp khẩu,hợp vị thì tâm trạng cứ dạt dào như sóng vỗ,như nụ hôn của tuổi đôi mươi...
Lão tả về món ăn khéo thế, nhưng với em cứ lạ mí thích á
 

momoyama68868

Xe điện
Biển số
OF-66516
Ngày cấp bằng
17/6/10
Số km
3,866
Động cơ
471,239 Mã lực
Nơi ở
Đống Đa
Biển số
OF-441305
Ngày cấp bằng
29/7/16
Số km
619
Động cơ
216,819 Mã lực
Lão tả về món ăn khéo thế, nhưng với em cứ lạ mí thích á
Một cái lạ bằng tạ cái quen,lão nhẩy. Em thì hơi kỹ về hoà âm phối khí,ví thử:ăn gà mà thiếu lá chanh là em không ưng rồi,có khi chọn món khác. Canh chua cá mà thiếu tí thì là,em phải mua xong mới ngồi ăn được. “Nem tỏi,gỏi giềng”...nem lá sung mà thiếu bát mắm có tỏi thì ôi thôi,từ một món đu đưa nó lại như cầu trượt ^^
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top