Em lần đầu đánh tiết canh vịt lại là thể hiện với nhà vợ. Đánh xong hồi hộp quá, trong lúc đợi đông mang đàn guitar hát vài bài.Mời ccm tý thạch,em toàn phải đánh 2-3 lần mó mới chịu đông
Em làm cũng hơi giống cụ. Em rửa cá rồi cho cá vào luộc cùng gừng, muối, dấm. Nước sôi và nổi hết bọt bẩn thì em bỏ cá ra rửa lại, đổ hết nước đi. Lúc này rửa là da cá đã bong ra nên em bóc luôn da bỏ đi. Rửa nhẹ tay để cá ko bị vỡ thịt. Sau đó em mới cho cá vào luộc để lấy nước ngọt nấu canh. Em luộc chín cá thì vớt cá ra gỡ thịt, rồi lại cho đầu và xương vào ninh nước, thả thêm vài con sá sùng cho ngọt. vì thế em ko giã xương cá lấy nước nữa.Em thì đun sôi nước đập mấy lát gừng và ít muối cho đỡ tanh rồi mới đổ cá rô vào luộc, vớt ra lọc gỡ xương, đầu thì em cho vào giã xong lại lọc lấy nước, tất cả thịt nước lại đun lại cho sôi rồi bỏ rau cải vào, ngọt ngon lắm.
Ngon quá. Không biết lúc nào em mới được ăn cái bông điên điển này đây .Em mời bếp ăn sáng.
Bún cá bông điên điển, ngon gì đâu.
Em mời bếp ăn sáng.
Bún cá bông điên điển, ngon gì đâu.
Cụ Chã chắc là 1 bếp cứng? E thêm 1 chút về "hạt nổ" hay "gạo sấy": một vài bếp coi nó là "hạt điều vị" khi tẩm ướp gia vị theo phong cách của riêng mình. So với hạt cơm rang thường thì hạt này đậm đà và nổi vị hơn hẳn. Với bếp đông khách, họ làm sẵn cả chục cân rồi đóng vào lọ hút ẩm dùng cho tiện.Thông thường cơm rang nhà hàng chuẩn thì 1/3 hoặc 1/4 cơm rang sẽ là hạt nổ. Tức là khi rang người ta sẽ lấy ra 1/3 hoặc 1/4 cơm sau khi đã sơ chế cho vào chảo ngập dầu, chiêng giòn chỗ cơm ấy rồi vớt ra để ráo dầu. Sau đó mới rang phần cơm còn lại vừa se mặt rồi cho nốt chỗ 1/3 cơm rang nổ giòn kia vào trộn đều. Khi ăn sẽ cho khẩu vị và cảm giác rất khác biệt với rang hết một mẻ cơm giống nhau.
Còn để cơm tơi hạt và ko bị bếch dính. Dù là gạo dẻo Mường Khương hay các loại nấu bị nhiều nước, bếch cơm. Bác có thể để cơm nguội vào ngăn mát tủ lạnh (không đậy kín), phơi trong tủ lạnh qua đêm thì hạt cơm sẽ se lại tơi hơn một chút. Nhưng như thế chưa đủ. Trước khi rang, bác cho trứng gà (thông thường thì chỉ cho lòng trắng, còn em cho cả quả) vào cơm nguội, cho thêm ít gia vị rồi trộn đều, bóp tơi cơm ra cho thấm đều với trứng. Như vậy khi rang cơm sẽ tơi đều mà ko bị bếch dính hay vón cục.
Em thích món miền Tây lắm, bún mắm cá kèo bông điên điển bông so đũa... Đợt dịch bệnh này em chat đc ăn bữa nào, xèm toá!Em mời bếp ăn sáng.
Bún cá bông điên điển, ngon gì đâu.
Vậy lão anh chén món bún mắm rồi, kiểu bún mắm, lẩu mắm Cần Thơ hay miền tây mới dùng nhiều mắm mặn, cho cả thịt, lươn, cá tôm và các loại rau vào với nhau.Đây là 1 trong những món em háo hức mong đc măm khi lần đầu đến Sài Gòn. Em đã toại nguyện khi măm thử ở 1 quán ngay chân cầu Kênh Xáng. Nhưng cảm nhận về nó thì vô cùng tệ vì mùi mắm tươi đậm đặc kèm theo mùi rau diếp cá nồng nặc khắp quán. Nước dùng rất mặn, mùi tanh của cá còn nguyên. Nó ám ảnh đến độ em không dám thử món này thêm 1 lần nào nữa để tiếp tục nuôi hy vọng rằng mình đã vào trải nghiệm ở một địa chỉ có tay nghề kém.
Dĩ nhiên, đó là cảm nhận của cá nhân em thôi nhé!
Cụ mong manh dễ vỡ quáHôm nay em hơi tâm trạng. Ngày cuối cùng của tháng 8, nhớ các con cồn cào. Mai tụi nhỏ bắt đầu 1 năm học mới. Bữa trước nhóc lớn facetime nói 1.9 bố không phải về đưa tụi con tới trường đâu, hôm đó tụi con chỉ tới trường có 1 tiếng là về. Bố để tới hôm mẹ làm sinh nhật cho tụi con thì bố về chung vui vì mẹ mời nhiều người tới dự (nhóc lớn và nhóc nhỡ nhà em sinh nhật gần nhau nên mọi năm vẫn tổ chức chung).
Nhớ các con, buồn chẳng biết làm gì, thấy trời tạnh mưa nên em đạp xe vào rừng. Thấy mấy cây lê sai quả mà ngọt, để chín thì lại không ngon nên em đạp xe về. Rồi đánh xe đi hái một thùng để mai chia cho mọi người.
Về tới nhà cũng hơn 9h tối, em lôi xương cá hồi ra nấu canh chua để ăn cơm. Lúc nãy trên đường về, em ghé mua chai rượu vang trắng của Nam Phi về uống cho đỡ buồn Ai dè nhà chẳng có cái ly nào cả, đành uống bằng cốc uống trà Đánh một phát hết 4 bát cơm cùng đĩa canh và 1 cốc rượu vang, em no cứng bụng.
Giờ em làm thêm cốc vang nữa để nhâm nhi với phomai chua, rồi ngân nga hát bài “Đời tôi cô đơn”
Chỉ sợ say nên không bật được nhạc để hát
Mọi người nghe tạm Tuấn Vũ hát vậy
Điệu này chắc em thức tới sáng quá
Cho 1 ít dầu olive hoặc bơ phía dưới nồi rồi bỏ cá lên thôi.bác làm mỗi lần 1f đến 2f vì nó nhanh chín lắm. Chưa chín thì lại bỏ vào thêm 1f nữa. E hay làm mà chấm nước mắm tỏi ớtNhờ Các cụ các mợ chỉ dùm em cách nướng cá hồi bằng nồi chiên ko dầu với ạ . Mai nghỉ e định làm cho cả nhà
E cảm ơn cccm
Set nhiệt độ thế nào mợ nhỉ ,Cho 1 ít dầu olive hoặc bơ phía dưới nồi rồi bỏ cá lên thôi.bác làm mỗi lần 1f đến 2f vì nó nhanh chín lắm. Chưa chín thì lại bỏ vào thêm 1f nữa. E hay làm mà chấm nước mắm tỏi ớt
170° den 190°Set nhiệt độ thế nào mợ nhỉ ,
Paris công nhận đẹp mộng mơ, đời em có 1 chuyến đi mỹ mãn với sói, chả còn gì để tiếc. Từng đi mấy lần với bạn, nhưng chuyến đi với sói em là thích nhất, vì tâm đầu ý hợp cả ăn và chơiRéo rắt quá. Em nhớ hồi 88-89 thế kỷ trước xem Tuấn Vũ hát có cảnh Paris tháp Eiffel cứ mơ có ngày được thấy tận mắt không ngờ giờ cơ quan cách đó chưa đầy 1 km
Lê kia gọt vỏ hầm vang đỏ thêm quế hồi và đinh hương sau để tủ mát ăn thì tuyệt.
năm nay nghỉ lễ có 1 ngày nên e cg chả thiết đi đâu ợ. Cg lại quay ra quay vào ăn ăn uống uống là hết ngàyNghỉ lễ em chưa biết đi đâu, làm gì
Mọi năm nghỉ này em hay về quê tụ tập với anh em và thăm ba mẹ, nay thì dịch covid, mà cty em có một số vấn đề cần xử lý, nên hoãn ko về, giờ bơ vơ ko biết đi đâu về đâu, hixx.
Chắc lại ngủ trương xác rồi lại ăn cho béo ngậy ...
Biển đề rõ ràng Bún cá Châu Đốc lão à. Lẩu mắm em cũng mò ăn thử ở quán nằm trong danh sách các quán ngon nhất Sài Gòn, đó là lẩu mắm Chị Sen. Cũng mặn chát chúa dù em đã đổ thêm 2 chai Lavie (mà em ăn cũng thuộc hàng siêu mặn đấy)Vậy lão anh chén món bún mắm rồi, kiểu bún mắm, lẩu mắm Cần Thơ hay miền tây mới dùng nhiều mắm mặn, cho cả thịt, lươn, cá tôm và các loại rau vào với nhau.
Món bún cá sẽ nhẹ nhàng hơn.