Thứ 7 cuối tuần em mời cccm món trứng mayak (Hàn Quốc) là món trứng ngâm nước tương (xì dầu) rất dễ làm.
Em post ct luôn ạ:
Nguyên liệu: - Trứng gà: 07 quả - Nước tương: 200ml - Nước: 200ml - Dầu mè: 1 thìa - Hành tây: 1/2 củ - Hành lá: 4-5 cây thái nhỏ - Hành tím: 2 củ thái nhỏ - Mật ong (đường): 2 thìa - Mè rang: 1 thìa - Dấm gạo, muối tinh: để cho vào khi luộc trứng - Nước đá lạnh: để ngâm trứng sau khi luộc xong
Tiến hành: 1. Nước sốt ngâm: - Cho nước, nước tương, mật ong (đường) đun sôi. Nêm nếm vừa miệng. - Sau khi nguội rồi cho dầu mè, hành lá, hành tây, hành tím, ớt, mè rang vào. 2. Luộc trứng lòng đào: - Cho dấm, muối vào nước đun, nước sôi thì cho trứng vào, luộc khoảng 6-7p. Nên quậy nhẹ tay một chiều để lòng đỏ sẽ nằm giữa trứng - Vớt trứng ra bát nước đá lạnh để giảm nhiệt, giúp trứng không tiếp tục chín và dễ bóc vỏ. 3. Xếp trứng vào hộp, đổ phần nước sốt vào ngâm khoảng 6 giờ là ăn được hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.