Trời mưa rả rích hai ngày nay, đang 30 °C còn có 20°C em làm nồi phở bò cho ấm dạ, thỏa mãn yêu cầu lũ nhóc.
Nước phở bò em dùng đủ vị: 8 bắp ngô nếp luộc ăn khai vị chiều, nước luộc ngô đem ninh tiếp với 1kg xương ống tủy bò; hành tây nguyên củ, gừng và quế nướng cháy cạnh, thêm hạt tiêu đen,cọng sả (bà xã em thích có sả), hoa hồi, rễ mùi tươi.Sau khi ninh sơ hớt bọt, cho vào 1,5kg bắp đùi trên bê ( Tafelspitz) ninh tiếp để làm phần thịt chín .
Nước dùng nấu từ 2 giờ chiều, chắc 7 giờ tối là ăn ngon. Bao giờ ăn em sẽ chụp thành quả, giờ chỉ có nồi nước dùng.
, củ cần Tây ở nhà mình không có bán, nhưng nơi em sống rất nhiều, nấu nước dùng phở thơm và tăng vị ngọt tự nhiên.
.
Update: Phở đã xong, chỉ việc ăn thôi.
Em mời cụ, mợ thưởng
.