[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời cccm vào chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Kuu

Xe lăn
Biển số
OF-128472
Ngày cấp bằng
26/1/12
Số km
10,762
Động cơ
1,231,487 Mã lực
Cá hồi Nauy nó to còn cá hồi Sapa toàn 2 cân đổ lại. :)
Cá hồi xách tay từ Úc hay Newzealand cũng ngon. Siêu thị bên đó họ bán cá hồi nuôi đắt hơn cá hồi đánh bắt tự nhiên. Kuu hỏi tại sao thì bọn Tây nó bảo cá hồi nuôi đắt hơn vì nó được kiểm soát dịch bệnh và thịt cá nuôi cũng cân đối hàm lượng các chất hơn cá ngoài tự nhiên. Cá hồi Úc và NZL nó to lắm, gần chục cân 1 con là chiện thường :|

**************************
Kuu phải măm phát lấy sức chém gió :D
Tối nay Kuu đạm bạc: 1 xôi 2 chứng thôi, mời Bếp ạh :|
IMG_20200426_212459.jpg
 

LehmanBrothers

Xe điện
Biển số
OF-319362
Ngày cấp bằng
12/5/14
Số km
2,227
Động cơ
314,366 Mã lực
Nơi ở
Phố Hàm Nghi - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Vâng, lát nữa em mở ra làm theo lởi cụ. Em định ngâm 100 ngày rổi chắt nước mơ ra rổi mới đổ rượu vào chứ đổ vào luôn em sợ ngọt quá ko còn mùi rượu nữa,
Còn bây giờ và ngay lúc này ;))
100 ngày mợ mới đổ cay , rồi nước mơ đường lại chắt hết thì trong bình diệu là cái xác mơ chứ. Mợ ko thấy nó phản logic ?

Em nghĩ mợ bỏ mấy quả mơ nổi rồi đổ cay vào luôn đi. Mợ nếm thử xem nước gắt ko, khó là ở cái gia giảm đấy. Tùy cảm nhận để chắt bớt nước hay ko. Ngâm cái quả như vậy mới còn vị của hoa quả. Trong môi trường diệu 2 năm thì uống sẽ êm. Bản chất đường chỉ tạo men để hoa quả bị oxi hóa, chứ đổ rất nhiều mới ngọt gắt được. Đó là lý do ko thể đổ muối để lên men đường hoa quả mà chỉ dùng muối cho dưa chua.

Và 100 ngày giống như địa táng quá, nghe hơi kinh kinh :)) .
 

Getzcoi

Xe tăng
Biển số
OF-138979
Ngày cấp bằng
18/4/12
Số km
1,391
Động cơ
380,358 Mã lực
100 ngày mợ mới đổ cay , rồi nước mơ đường lại chắt hết thì trong bình diệu là cái xác mơ chứ. Mợ ko thấy nó phản logic ?

Em nghĩ mợ bỏ mấy quả mơ nổi rồi đổ cay vào luôn đi. Mợ nếm thử xem nước gắt ko, khó là ở cái gia giảm đấy. Tùy cảm nhận để chắt bớt nước hay ko. Ngâm cái quả như vậy mới còn vị của hoa quả. Trong môi trường diệu 2 năm thì uống sẽ êm. Bản chất đường chỉ tạo men để hoa quả bị oxi hóa, chứ đổ rất nhiều mới ngọt gắt được. Đó là lý do ko thể đổ muối để lên men đường hoa quả mà chỉ dùng muối cho dưa chua.

Và 100 ngày giống như địa táng quá, nghe hơi kinh kinh :)) .
Cụ làm em cười mất nửa phút vì quả liên tưởng 100 ngày :D
Nhưng mà, cụ ơi cả 5l nước đường đặc thế kia, giờ đổ r vào khác gì uống nước đường rượu,
Lịch sử muối dưa cà của em toàn hỏng, nên vụ ngâm hoa quả này chắc cũng ko ngoại lệ :))
Hay là e cứ đổ r vào luôn nhé, cong ăn cong thẳng ăn thẳng nào, e đổ 3l nhé, hay 2 thôi ạ?
 

zitaicrazy

Xe buýt
Biển số
OF-74668
Ngày cấp bằng
5/10/10
Số km
839
Động cơ
431,590 Mã lực
IMG_20200326_190426.jpg

Mừng tân gia vợ em góp
Su su xào tôm nõn.
Cá chim biển kho ba chỉ.
Đậu phụ sốt cà chua ( để nguyên trong nồi cho nóng).
Tôm he tẩm bột chiên giòn.
Bánh chưng rán.
Còn bát ba chỉ nấu chuối đậu chưa lên hình nữa ạ.
Bánh chưng cháy rồi cụ ơi
 

LehmanBrothers

Xe điện
Biển số
OF-319362
Ngày cấp bằng
12/5/14
Số km
2,227
Động cơ
314,366 Mã lực
Nơi ở
Phố Hàm Nghi - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Cụ làm em cười mất nửa phút vì quả liên tưởng 100 ngày :D
Nhưng mà, cụ ơi cả 5l nước đường đặc thế kia, giờ đổ r vào khác gì uống nước đường rượu,
Lịch sử muối dưa cà của em toàn hỏng, nên vụ ngâm hoa quả này chắc cũng ko ngoại lệ :))
Hay là e cứ đổ r vào luôn nhé, cong ăn cong thẳng ăn thẳng nào, e đổ 3l nhé, hay 2 thôi ạ?
Có giải pháp cho mợ, bỏ bớt 2lit nước đường cho giảm ngọt, quả nổi vất luôn / cho vào tủ lưu niệm ở phòng khách. 3lit sền sệt còn lại mợ mua vải trắng / màn tuyn gập vài lớp cho kín, đem bóp nhẹ gạn bỏ đường hạt. Như vậy mợ có lớp nước tốt hơn, đổ khoảng 5-7lit cay thôi. Vậy là ca khó đẻ này hoàn toàn ko phải mổ. Ăn thẳng được ; 1-2 năm sau, các bợm nhậu sẽ nhìn mợ với ánh mắt trìu mến :D .

Đồ vắt mợ tráng qua nước sôi để tránh màng.

Vụ này nếu mợ mang xôi gà qua biếu em sẽ ko nhận. Vì để cải thiện những chị "chuyên muối dưa hỏng" là cực khó. Em có bà chị chuyên muối dưa bị khú nên ý thức sâu sắc điều đó. Nếu mợ gần nhà em có dịp em muối cho mợ một bình milo cà pháo thì đảm bảo mợ sẽ ăn hết luôn trong 2-3 ngày là cùng. Vì làm ngon thì bát cà nó thơm ngon lắm, bù lại sẽ tốn khoảng 2 -2.5 tiếng. Chứ nháo nhào 30 phút thì hỏng là đúng luôn.
 

JoeBlack80

Xe buýt
Biển số
OF-414657
Ngày cấp bằng
5/4/16
Số km
619
Động cơ
1,210,935 Mã lực
Ơ, cái thớt piza..dì dì đấy cụ cho cả vào lò nướng có tác dụng gì đấy ạ ?
Mợ hỏi thớt đá hay cái thớt gỗ?
+ Thớt đá thì giúp tích nhiệt và làm cho vỏ bánh Pizza ròn hơn.
+ Thớt gỗ thì chức năng giống cái xẻng để hốt miếng Pizza lên (dày chỉ 3-4mm cùng mọi thứ trên mặt bánh), rồi đưa vào hoặc lấy trong lò ( 275°C ++++.....-->350°C...., tùy lò nướng điện hay ga)
 

JoeBlack80

Xe buýt
Biển số
OF-414657
Ngày cấp bằng
5/4/16
Số km
619
Động cơ
1,210,935 Mã lực
Hôm nay em làm phở gà cho lũ nhóc và bà xã, hơn tháng rồi bận nên không nấu phở phiếc được.

Nhân tiện em check luôn chất lượng giữa 2 loại gà ở REWE: Gà ăn ngô và gà không phải nuôi chỉ bằng ngô. Cả hai loại đều là Haltungsform 2 (nghĩa là 23 con nuôi trên 1 m2 chuồng, và có nằm trên ổ lót rơm/rạ) chất lượng trên trung bình chút.



Mợ/cụ nào muốn biết thêm thông tin thì xem link em chèn ở đây.

Thôi quay lại chủ đề chính. Gà luộc 25-30 phút bỏ ra cho vào nước đá và phủ đá lạnh 15 phút. Sau đó chuẩn bị bánh phở và hành, gừng và hành tây...

Kết quả: phở gà đùi và ức, riêng cánh và các phần khác em chặt miếng bằng bao diêm chấm muối, ớt gừng chanh gặm ngoài. Mỗi loại gà đều ngon riêng, gà ăn ngô thì thịt mềm, da vàng nhưng gà kia thì thịt chắc , dài thớ. Cả hai đều ngon nhưng quay lò thì gà ăn ngô ngon hơn, nấu phở thì em ưng gà không ăn ngô.

Mời các mợ, các cụ thưởng phở gà nhiều hành của em, nồi nước dùng rất ngọt 2 con gà , 5 lít nước 😎😁


 

Getzcoi.

Xe tăng
Biển số
OF-579216
Ngày cấp bằng
14/7/18
Số km
1,555
Động cơ
154,456 Mã lực
Có giải pháp cho mợ, bỏ bớt 2lit nước đường cho giảm ngọt, quả nổi vất luôn / cho vào tủ lưu niệm ở phòng khách. 3lit sền sệt còn lại mợ mua vải trắng / màn tuyn gập vài lớp cho kín, đem bóp nhẹ gạn bỏ đường hạt. Như vậy mợ có lớp nước tốt hơn, đổ khoảng 5-7lit cay thôi. Vậy là ca khó đẻ này hoàn toàn ko phải mổ. Ăn thẳng được ; 1-2 năm sau, các bợm nhậu sẽ nhìn mợ với ánh mắt trìu mến :D .

Đồ vắt mợ tráng qua nước sôi để tránh màng.

Vụ này nếu mợ mang xôi gà qua biếu em sẽ ko nhận. Vì để cải thiện những chị "chuyên muối dưa hỏng" là cực khó. Em có bà chị chuyên muối dưa bị khú nên ý thức sâu sắc điều đó. Nếu mợ gần nhà em có dịp em muối cho mợ một bình milo cà pháo thì đảm bảo mợ sẽ ăn hết luôn trong 2-3 ngày là cùng. Vì làm ngon thì bát cà nó thơm ngon lắm, bù lại sẽ tốn khoảng 2 -2.5 tiếng. Chứ nháo nhào 30 phút thì hỏng là đúng luôn.
Cụ đã làm em bị thuyết phục. Cảm ơn cụ nhiều :D
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Em đi bộ thể dục buổi chiều xong về chỉ măm bát bơ dầm sữa ông Thọ cho đỡ ... gầy ạ :P
898A60CB-DA0D-428A-9A63-27607E355D77.jpeg
193A3A41-F783-4AB9-B9D2-444076B34771.jpeg
Nhà em trẻ con ko ăn, nên em phải ăn tất :(
Ăn này hoặc ăn ko, hoặc sinh tố.
Thế mới thấy VN có thiên nhiên ưu đãi cỡ nào, vậy mà ko thể nào phát triển nổi ngành nông nghiệp thì phí quá luôn! Vậy mà vẫn cứ thua bạn kém bè, sp cứ ko đạt chuẩn, hixxx.
Bao giờ mới làm ăn chuyên nghiệp được???
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Hôm nay em làm phở gà cho lũ nhóc và bà xã, hơn tháng rồi bận nên không nấu phở phiếc được.

Nhân tiện em check luôn chất lượng giữa 2 loại gà ở REWE: Gà ăn ngô và gà không phải nuôi chỉ bằng ngô. Cả hai loại đều là Haltungsform 2 (nghĩa là 23 con nuôi trên 1 m2 chuồng, và có nằm trên ổ lót rơm/rạ) chất lượng trên trung bình chút.



Mợ/cụ nào muốn biết thêm thông tin thì xem link em chèn ở đây.

Thôi quay lại chủ đề chính. Gà luộc 25-30 phút bỏ ra cho vào nước đá và phủ đá lạnh 15 phút. Sau đó chuẩn bị bánh phở và hành, gừng và hành tây...

Kết quả: phở gà đùi và ức, riêng cánh và các phần khác em chặt miếng bằng bao diêm chấm muối, ớt gừng chanh gặm ngoài. Mỗi loại gà đều ngon riêng, gà ăn ngô thì thịt mềm, da vàng nhưng gà kia thì thịt chắc , dài thớ. Cả hai đều ngon nhưng quay lò thì gà ăn ngô ngon hơn, nấu phở thì em ưng gà không ăn ngô.

Mời các mợ, các cụ thưởng phở gà nhiều hành của em, nồi nước dùng rất ngọt 2 con gà , 5 lít nước 😎😁


Hồi em sống ở Đức 2 năm, em chuyên làm phở gà bằng gà già :) Phở bò thì em cho đẫy xương bò và lợn vì ko phải rẻ mà quá rẻ :D
Bọn bạn cũng ktx với em, mỗi khi thấy em nấu chỉ mong em mời :D Em cũng hay mời chúng nó, mỗi tội món Tây chúng nấu em ko ăn được :P
Còn 2 loại gà như cụ nói ở trên em chỉ dùng để nướng, xé trực tiếp cuộn rau sống, dưa chuột và cà rốt thôi, ăn một mình em cũng hết nửa con, hahaa.
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,528
Động cơ
436,748 Mã lực
Nơi ở
HN
Nhà em trẻ con ko ăn, nên em phải ăn tất :(
Ăn này hoặc ăn ko, hoặc sinh tố.
Thế mới thấy VN có thiên nhiên ưu đãi cỡ nào, vậy mà ko thể nào phát triển nổi ngành nông nghiệp thì phí quá luôn! Vậy mà vẫn cứ thua bạn kém bè, sp cứ ko đạt chuẩn, hixxx.
Bao giờ mới làm ăn chuyên nghiệp được???
Cây bơ này rất dễ trồng. Chị gv nhà em lấy hạt bơ và trồng lên thành cây non, sau đó ông bà già em mang về quê trồng ra quả trĩu trịt luôn mợ ạ.
Em cũng có cảm giác như mợ, thật tiếc khi ko phát triển đc nhiều loại nông sản ngon, khâu chế xuất của mình quá lởm. Trong khi chỉ nhìn sang Thái lan thôi, quả gì họ cũng cho ra bao nhiêu sản phẩm bán đại trà được.
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Cây bơ này rất dễ trồng. Chị gv nhà em lấy hạt bơ và trồng lên thành cây non, sau đó ông bà già em mang về quê trồng ra quả trĩu trịt luôn mợ ạ.
Em cũng có cảm giác như mợ, thật tiếc khi ko phát triển đc nhiều loại nông sản ngon, khâu chế xuất của mình quá lởm. Trong khi chỉ nhìn sang Thái lan thôi, quả gì họ cũng cho ra bao nhiêu sản phẩm bán đại trà được.
Em làm ngành nông nghiệp, suốt ngày cứ thương nông dân thôi, mà sinh ra cái hội nông dân làm cái mẹ gì, chả đủ tâm, ko đủ tầm, chả làm gì được cho ra hồn, nuôi báo cô, hixx.
Em từng đi thực địa ở Thái, với sp măng tây, họ có nhóm hội và xuất khẩu cho Nhật, nên nông dân cũng khá giả, chả bù cho mình, hiu hiu.
 

wave-tau

Xe container
Biển số
OF-39191
Ngày cấp bằng
26/6/09
Số km
6,965
Động cơ
542,395 Mã lực
Hôm nay em làm phở gà cho lũ nhóc và bà xã, hơn tháng rồi bận nên không nấu phở phiếc được.

Nhân tiện em check luôn chất lượng giữa 2 loại gà ở REWE: Gà ăn ngô và gà không phải nuôi chỉ bằng ngô. Cả hai loại đều là Haltungsform 2 (nghĩa là 23 con nuôi trên 1 m2 chuồng, và có nằm trên ổ lót rơm/rạ) chất lượng trên trung bình chút.



Mợ/cụ nào muốn biết thêm thông tin thì xem link em chèn ở đây.

Thôi quay lại chủ đề chính. Gà luộc 25-30 phút bỏ ra cho vào nước đá và phủ đá lạnh 15 phút. Sau đó chuẩn bị bánh phở và hành, gừng và hành tây...

Kết quả: phở gà đùi và ức, riêng cánh và các phần khác em chặt miếng bằng bao diêm chấm muối, ớt gừng chanh gặm ngoài. Mỗi loại gà đều ngon riêng, gà ăn ngô thì thịt mềm, da vàng nhưng gà kia thì thịt chắc , dài thớ. Cả hai đều ngon nhưng quay lò thì gà ăn ngô ngon hơn, nấu phở thì em ưng gà không ăn ngô.

Mời các mợ, các cụ thưởng phở gà nhiều hành của em, nồi nước dùng rất ngọt 2 con gà , 5 lít nước 😎😁


Nhà em làm phở vẫn phải cái anh gà già mới ok, luộc chỉ khoảng 15 phút xong tắt bếp để đấy ngâm sau làm là thơm phức, ăn vừa đủ độ sần sật. Chứ mấy anh gà non em thử các loại rồi mà ko ăn thua, gà pháp, gà ngô, gà nông trại nhỏ nuôi (cũng đắt gần bằng gà pháp) thịt mềm quá. :D
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Cá hồi xách tay từ Úc hay Newzealand cũng ngon. Siêu thị bên đó họ bán cá hồi nuôi đắt hơn cá hồi đánh bắt tự nhiên. Kuu hỏi tại sao thì bọn Tây nó bảo cá hồi nuôi đắt hơn vì nó được kiểm soát dịch bệnh và thịt cá nuôi cũng cân đối hàm lượng các chất hơn cá ngoài tự nhiên. Cá hồi Úc và NZL nó to lắm, gần chục cân 1 con là chiện thường :|

**************************
Kuu phải măm phát lấy sức chém gió :D
Tối nay Kuu đạm bạc: 1 xôi 2 chứng thôi, mời Bếp ạh :|
IMG_20200426_212459.jpg
Lâu lắm em ko ăn trứng ốp lếp :P
Nhà chồng em ngày xưa buôn trứng, chở xe máy, nên hay ngã, mỗi lần ngã đổ cả nghìn quả :P Nên ăn trứng vỡ cứ ốm cả người, hixx.
Cả thời tuổi trẻ của em sợ trứng, hihii
 

JoeBlack80

Xe buýt
Biển số
OF-414657
Ngày cấp bằng
5/4/16
Số km
619
Động cơ
1,210,935 Mã lực
Hồi em sống ở Đức 2 năm, em chuyên làm phở gà bằng gà già :) Phở bò thì em cho đẫy xương bò và lợn vì ko phải rẻ mà quá rẻ :D
Bọn bạn cũng ktx với em, mỗi khi thấy em nấu chỉ mong em mời :D Em cũng hay mời chúng nó, mỗi tội món Tây chúng nấu em ko ăn được :P
Còn 2 loại gà như cụ nói ở trên em chỉ dùng để nướng, xé trực tiếp cuộn rau sống, dưa chuột và cà rốt thôi, ăn một mình em cũng hết nửa con, hahaa.
Nhà em làm phở vẫn phải cái anh gà già mới ok, luộc chỉ khoảng 15 phút xong tắt bếp để đấy ngâm sau làm là thơm phức, ăn vừa đủ độ sần sật. Chứ mấy anh gà non em thử các loại rồi mà ko ăn thua, gà pháp, gà ngô, gà nông trại nhỏ nuôi (cũng đắt gần bằng gà pháp) thịt mềm quá. :D
Vâng thời sinh viên em cũng hay nấu phở cho bạn Đức và cả VN , India....ít tiền em nấu phở cũng chỉ nấu gà già, còn gà xé phay trộn rau răm thì gà này. Gà già thì giá rẻ, thịt rắn, ít mỡ nấu lên ngọt nước.

Nhưng sau này thì em không bao giờ dùng nữa vì gà già nuôi để đẻ trứng thường 3-5 năm tuổi, thịt nó bã không có chất và tiêm quá nhiều kháng sinh.
 

wave-tau

Xe container
Biển số
OF-39191
Ngày cấp bằng
26/6/09
Số km
6,965
Động cơ
542,395 Mã lực
Vâng thời sinh viên em cũng hay nấu phở cho bạn Đức và cả VN , India....ít tiền em nấu phở cũng chỉ nấu gà già, còn gà xé phay trộn rau răm thì gà này. Gà già thì giá rẻ, thịt rắn, ít mỡ nấu lên ngọt nước.

Nhưng sau này thì em không bao giờ dùng nữa vì gà già nuôi để đẻ trứng thường 3-5 năm tuổi, thịt nó bã không có chất và tiêm quá nhiều kháng sinh.
Giữa châu âu mà cụ còn cẩn thận thế. :D
Cá hồi nuôi nghe nói còn nhiều kháng sinh hơn cụ. :D
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Vâng thời sinh viên em cũng hay nấu phở cho bạn Đức và cả VN , India....ít tiền em nấu phở cũng chỉ nấu gà già, còn gà xé phay trộn rau răm thì gà này. Gà già thì giá rẻ, thịt rắn, ít mỡ nấu lên ngọt nước.

Nhưng sau này thì em không bao giờ dùng nữa vì gà già nuôi để đẻ trứng thường 3-5 năm tuổi, thịt nó bã không có chất và tiêm quá nhiều kháng sinh.
Chính xác!
Khi về nhà thì em ko ăn gà già nữa :D ì VN nhiều gà ngon, hihi.
Nhưng bên đó ko có gà gì ngon đúng kiểu cả, hixx. Nên vẫn cứ lẩu/phở gà già và nướng gà non thôi.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top