[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời cccm vào chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,721
Động cơ
325,955 Mã lực
300g bot mi em cho 1 thìa vơi bột nở ah , chac it bot no qua :)
Mợ thế là chăm rồi, em thì toàn mua bột làm bánh đóng gói sẵn ở trong siêu thị về triển thôi, chả biết công thức thế nào. =))
 

Fleurs

Xe hơi
Biển số
OF-606115
Ngày cấp bằng
30/12/18
Số km
154
Động cơ
223,632 Mã lực
Có bác nào từng ăn pate Lam Định ko? Pate dưới quê em có những lớp mỡ ngậy tan trong mỏ. Em làm pate cũng lót 1 lớp mỡ như thế, nhưng là mỡ dắt nạc cho đỡ ngán. Hấp 3 tiếng, mỡ với nạc đều nhừ, ăn vừa thơm vừa béo. Chỉ khổ phải tập tành giảm cân các bác ạ.
8F7EA50B-0F17-45E4-80C0-4E3DB445A858.jpeg
BA399D84-437F-4C9F-B975-B52E085FF718.jpeg
407AE9BC-F6E8-4DA3-AD68-5F7965200D05.jpeg
Xin mợ công thức làm món pate được khômg ạ? Nhìn ngon tóa!
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,533
Động cơ
436,772 Mã lực
Nơi ở
HN
Xin mợ công thức làm món pate được khômg ạ? Nhìn ngon tóa!
Đây cụ:

Nguyên liệu:
- gan lợn: 300g
- Thịt vai xay: 700g
- Thịt 3 chỉ mua phần nhiều mỡ (phần này mỡ dắt nạc sẽ đỡ ngấy): 300g.
- Bì lợn: 100g

Chế biến:
- Gan lợn thái mỏng 5mm/lát. Thái xong ngâm với sữa tươi không đường cho ngập gan. Ngâm khoảng 30p thì rửa sạch gan, để ráo.
- Bì lợn luộc chín, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Thịt 3 chỉ: 200g thái mỏng 5mm/lớp để lót khay pate, còn 100g thái hạt lựu.
- Băm tỏi, phi thơm với dầu ăn và cho gan vào xào với 1 ít nc mắm. Xào to lửa cho gan ko bị ra nước. Gan chín thì cho thịt nạc vai xay, bì thái hạt lựu vào xào cùng, cũng xào to lửa cho ko bị ra nước. Công đoạn này nêm mắm muối cho vừa miệng. Em chỉ nêm nước mắm Hạnh phúc và tẹo mì chính, em ko cho đường, em ko thích vị ngọt đường lợ lợ. Xào chín hỗn hợp trên thì tắt bếp, rắc nhiều hạt tiêu (rắc lúc này thơm hơn lúc đang xào) và để nguội bớt rồi xay hỗn hợp trên cho mịn.
- Sau khi xay mịn pate, cho mỡ đã thái hạt lựu vào trộn đều.
- Hấp: lót giấy bạc vào khay. Trải thịt mỡ đã thái mỏng lót đều dưới đáy. Sau đó đổ pate vào, dàn đều và nén xuống. Sau đó bọc giấy bạc kín miệng khay và cho vào nồi hấp. Cho lửa nhỏ hấp 3 tiếng là xong.
- Để nguội và cho tủ lạnh thì pate sẽ thành khuôn, đổ úp ra đĩa sẽ có thành phẩm là món pate mịn, có lớp mỡ dắt nạc mềm béo ngậy tan trong mỏ. Ăn với cơm nóng, xôi nóng hay bánh mì đều ngon.
Em ko cho ruột bánh mì, pate vẫn ngon như thường. Em cũng ko cho những thứ tạo mùi tạo màu, chỉ có tỏi phi thơm để xào gan thịt, và hạt tiêu, nhưng pate rất thơm ạ.
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Mợ là nữ mà trèo cây rách cả quần là nghịch ác phết đấy. Em thường trèo tre lấy mo nang hoặc trèo bạch đàn lấy vỏ khô nhóm lửa. Có thằng em hồi đó leo bạch đàn rách cả quần, chim cọ vào thân cây bạch đàn rát quá kêu oai oái :)) .
Hahaa, ngày bé nghịch dại dã man, con cái giáo viên mà toàn bị hàng xóm mắng vốn- con gv mà thế ah, ba mẹ em đau lòng muốn chết :P
Mà ba mẹ bận, 4 đứa con, chả còn sức mà thở, nên bọn em lớn lên hoang dã phết :D
Giờ thì ko dám sểnh con ra ngoài :P
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Sông Lam có cây như cây cọ gọi là cây "tro", khg biết tr hay ch nữa. E nghe các cụ kể lại và thỉnh thoảng cũng được chén. Quả to và om lên ăn rất ngon.
Quả tro em được ăn rồi, chát lắm, ko ngon như em nghĩ hihi.
Thấy chị bạn em post lên thèm nhỏ cả dãi - thật luôn! Nhưng ăn thì hơi chát quá,hixx.
 

New.Moon

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-889
Ngày cấp bằng
25/7/06
Số km
2,330
Động cơ
2,984,171 Mã lực
Nơi ở
24 Ngõ 81 Đường Lâm Du
Website
ruouvangminhnguyet.vn
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top