- Biển số
- OF-149510
- Ngày cấp bằng
- 17/7/12
- Số km
- 792
- Động cơ
- 365,780 Mã lực
Nay trời miền Bắc se se lạnh, làm nồi cá bống kho tiêu đưa cơm có được không các cụ
mợ này giả cầy giống em hôm qua khoe bên kia )
Em khoe cái khăn trải bàn. Nhìn đơn giản mà xinh xinh
Cơ mà nhã nhặn tí thế thôi, chứ em lại "xôi thịt" làm nồi giả cầy ăn cho hợp thời tiết
qua được ấy chứNay trời miền Bắc se se lạnh, làm nồi cá bống kho tiêu đưa cơm có được không các cụ
hồng bán ở đâu mà rẻ thế ạMùa corona, hoa rẻ quá các cụ mợ ạ. Hoa hồng 45k 100 bông.
Em vừa làm xong 2 cái pizza, bàn tay còn thơm mùi bánh.
Làm từ starter sourdough. Lên men lần 2 xong cho vào tủ lạnh định hôm sau làm mà để tận 72h mới làm, lên men hơi chua may vẫn chén hết chưa kịp chụp ảnh.
Rút ra kinh nghiệm nướng bánh từ cái cast iron fillet ngon hơn bằng cái chảo sâu lòng
Starter dư (DS) tối hôm trước bỏ ra khỏi tủ lạnh cho ăn bột. Hôm sau mang ra đong 180g DS 60%, bột 100%, nước (50%), dầu oliu 20%, muối 5%, cho 1 thìa đường nhỏ. Trộn và gập bột từ từ với muối và dầu oliu. 30 ph gập bột 1 lần BF@RT 2h, 4 S&F. Bột khi chuyển vào bát phải đậy bằng giấy bọc thức ăn đã phun ẩm và cất tủ lạnh để lên men chậmFM@FT 72h, tối thiểu 12h.
Lẽ ra chỉ để ferment tới sáng hôm sau là ổn hơn.
Lấy bột ra tạo hình trước, chia làm 2 phần.
FP&RT4h
shaping
toing,
Nướng bằng khuôn gang tròn.
Vâng cụ, từ nguyên liệu khoai củ trong nhà có ạKhoai tự làm thế này là chuẩn đấy cụ.
Nhìn bát phở bò ngon mắt quá, em cũng vừa ninh nồi măng tươi với dẻ sườn bò:Hàng quán đóng cửa, em lại thèm bát phở bò, thế là nổi lửa lên thôi
Có vẻ ko ròn ròn lắmCua xay thì vẫn phải lọc, em mua loại cua tinh chế chỉ việc bỏ vào nồi nước là nấu ấy
Kể cả là có rau thì vẫn phải thêm rau. Em mời mợ
Lạnh thế này ăn với bún thì tuyệt mợ nhỉNhìn bát phở bò ngon mắt quá, em cũng vừa ninh nồi măng tươi với dẻ sườn bò:
Thêm chút cà chua cục diện màu sắc thay đổi hẳn:
Ngon quáNay trời miền Bắc se se lạnh, làm nồi cá bống kho tiêu đưa cơm có được không các cụ
Hết sức hẫm dẫnmợ này giả cầy giống em hôm qua khoe bên kia )
Nhìn giống 30 tết cụ ạRét nàng Bân chắc là cần ... bánh chưng
trời lạnh ăn Têt ..côvy tạigia cccm ạ
Vâng, săp ăn rằm thâng giêng lần thứ 3 rồi cụ ạNhìn giống 30 tết cụ ạ
Em thèm 1 bát phở và 3 cái quẩy vô cùng lão anh ơiHàng quán đóng cửa, em lại thèm bát phở bò, thế là nổi lửa lên thôi
Bánh mướt xáo lươn à cụ Bò. Nhìn đĩa bánh mướt đúng là mướt mát quá. Chắc em lại giở đồ nghề ra tráng bánh mướt mất thôi, thèm ghẻTrưa nhà em làm tí nhẹ nhàng món quê nhà
Vâng cụ, súp lươn ăn cùng bánh mướt, cả cháp lươn nữa ự. Con em dâu nhà iem nó nấu, ngon hơn quán kha kháBánh mướt xáo lươn à cụ Bò. Nhìn đĩa bánh mướt đúng là mướt mát quá. Chắc em lại giở đồ nghề ra tráng bánh mướt mất thôi, thèm ghẻ
Ngon quá, em rất thích món này. Mỗi tội phải vào Nghệ An ăn mới thấy ngon.Trưa nhà em làm tí nhẹ nhàng món quê nhà