[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời cccm vào chia sẻ nhé.

thngaylangthang

Xe ngựa
Biển số
OF-130800
Ngày cấp bằng
14/2/12
Số km
25,192
Động cơ
1,653,488 Mã lực
Nơi ở
Đó đây, langthang

Galaxy.vn

Xe tải
Biển số
OF-379209
Ngày cấp bằng
24/8/15
Số km
468
Động cơ
249,521 Mã lực
Nơi ở
Đến từ thiên nhiên
Nay thứ 6 ngày 13.Cái vòng e hay đeo tự nhiên tuột khuy phải mang đi hàn.Trời heo heo lạnh.E đi qua đầm thấy họ kéo cá tươi rói rãy đành đạch.Ưng mắt với mớ cá mè quá thôi đành làm gỏi ăn cho lạ miệng.Món này làm hơi cầu kỳ.A chị e ai ăn rùi thì biết ạ
Cá mè làm gỏi trọn cá mè ta là ngon nhất không tham con to ăn thịt tanh mà dai cứ chọn con nhỏ tầm bàn tay là tuyệt vời.Sau đó lượn ra bờ đê kiếm gia vị
-hoa chuối
-củ riềng, xả, rau thơm các loại đặc biệt k thể thiếu lá sung (có thể dùng lá mít hoặc lá Lộc Vừng non hay lá Vả non thay thế).
- mẻ (cơm nguội lên men)
-thính (gạo rang xay nhuyễn)
-muối hạt, hành khô
-cá mè làm sạch, ngâm và rửa bằng lá ổi để khử tanh.A chị e nhớ phải lấy lá ổi cọ sạch lớp màng đen trong bụng cá vì lớp này tanh hôi lắm. Rửa sạch lại với nước và để lên khăn ráo nước và lau khô cá, cắt bỏ đầu. Cá thái mỏng ngang thân lọc bỏ xương
-hoa chuối thái mỏng ngâm vào nước pha chút mẻ để rau trắng hơn không bị đen. Sau đó vớt ra rửa lại với nước và để ráo.
-mẻ chấm: đầu cá chiên giòn sau đó xay nhuyễn, phi hành mỡ rồi cho mẻ vào, nêm chút bột ngọt và thêm ít nước (nhiều nước loãng ăn mất ngon). Sau đó cho đầu cá xay nhuyễn vào, thêm tương ớt vào đun sôi là được. Mẻ này sẽ ngon hơn nếu có ổ trứng cá và chút thịt ba chỉ băm.
Trộn gỏi: cá sau khi thái lát mỏng trộn thêm sả, thính, bột ngọt. Trộn đều cho thính phủ hết miếng cá là chuẩn. Hoa chuối trộn thính có thể để riêng hoặc trộn chung vào cá cũng được thêm đĩa muối hạt, chút bột ngọt, hành khô, riềng thái lát.Bước cuối cùng là thưởng thức cuộn lấy các loại lá thành cái phễu bỏ cá và chan chút mẻ đưa cả vào miệng
Phùng má lên nhai nó mới ngon.Xong chiêu ngụm nếp quê khà lên một cái là nhất.Con virut corola cũng co vòi mà chạy
Trời lành lạnh là ăn ngon nhứt.Mời a chị e chén với e nhá
0AC5F259-620C-45C1-98A7-C26589783E2A.jpeg
D88AC0FC-4CF5-40AE-B396-357FF68FC392.jpeg
ABBCA73A-86A1-4CC5-B3BE-69739F948EE3.jpeg
5DE8DA74-C15B-45AD-9BA3-965D1641FA8C.jpeg
 

F.ACURA

Xe container
Biển số
OF-20751
Ngày cấp bằng
4/9/08
Số km
6,705
Động cơ
553,925 Mã lực
Nơi ở
Trên lòng vợ..hai
Nay thứ 6 ngày 13.Cái vòng e hay đeo tự nhiên tuột khuy phải mang đi hàn.Trời heo heo lạnh.E đi qua đầm thấy họ kéo cá tươi rói rãy đành đạch.Ưng mắt với mớ cá mè quá thôi đành làm gỏi ăn cho lạ miệng.Món này làm hơi cầu kỳ.A chị e ai ăn rùi thì biết ạ
Cá mè làm gỏi trọn cá mè ta là ngon nhất không tham con to ăn thịt tanh mà dai cứ chọn con nhỏ tầm bàn tay là tuyệt vời.Sau đó lượn ra bờ đê kiếm gia vị
-hoa chuối
-củ riềng, xả, rau thơm các loại đặc biệt k thể thiếu lá sung (có thể dùng lá mít hoặc lá Lộc Vừng non hay lá Vả non thay thế).
- mẻ (cơm nguội lên men)
-thính (gạo rang xay nhuyễn)
-muối hạt, hành khô
-cá mè làm sạch, ngâm và rửa bằng lá ổi để khử tanh.A chị e nhớ phải lấy lá ổi cọ sạch lớp màng đen trong bụng cá vì lớp này tanh hôi lắm. Rửa sạch lại với nước và để lên khăn ráo nước và lau khô cá, cắt bỏ đầu. Cá thái mỏng ngang thân lọc bỏ xương
-hoa chuối thái mỏng ngâm vào nước pha chút mẻ để rau trắng hơn không bị đen. Sau đó vớt ra rửa lại với nước và để ráo.
-mẻ chấm: đầu cá chiên giòn sau đó xay nhuyễn, phi hành mỡ rồi cho mẻ vào, nêm chút bột ngọt và thêm ít nước (nhiều nước loãng ăn mất ngon). Sau đó cho đầu cá xay nhuyễn vào, thêm tương ớt vào đun sôi là được. Mẻ này sẽ ngon hơn nếu có ổ trứng cá và chút thịt ba chỉ băm.
Trộn gỏi: cá sau khi thái lát mỏng trộn thêm sả, thính, bột ngọt. Trộn đều cho thính phủ hết miếng cá là chuẩn. Hoa chuối trộn thính có thể để riêng hoặc trộn chung vào cá cũng được thêm đĩa muối hạt, chút bột ngọt, hành khô, riềng thái lát.Bước cuối cùng là thưởng thức cuộn lấy các loại lá thành cái phễu bỏ cá và chan chút mẻ đưa cả vào miệng
Phùng má lên nhai nó mới ngon.Xong chiêu ngụm nếp quê khà lên một cái là nhất.Con virut corola cũng co vòi mà chạy
Trời lành lạnh là ăn ngon nhứt.Mời a chị e chén với e nhá
0AC5F259-620C-45C1-98A7-C26589783E2A.jpeg
D88AC0FC-4CF5-40AE-B396-357FF68FC392.jpeg
ABBCA73A-86A1-4CC5-B3BE-69739F948EE3.jpeg
5DE8DA74-C15B-45AD-9BA3-965D1641FA8C.jpeg
E cũng vửa đc chén món này, Cô Vy vít ga mà ko đuổi kịp :))
20200310_190655.jpg
20200310_185751.jpg
20200310_171153.jpg
 

Dau keo 12260

Xe buýt
Biển số
OF-389275
Ngày cấp bằng
28/10/15
Số km
743
Động cơ
246,163 Mã lực
Nơi ở
Hạ Long mênh mông là thế
Cụ mợ nào hướng dẫn e làm món hải sản phô mai bỏ lò với ạ. Các con nghỉ ở nhà chán quá ko dám ra ngoài ăn. Thank các cụ mợ nhiều nhiều
 

MP3

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-30965
Ngày cấp bằng
10/3/09
Số km
2,341
Động cơ
1,434,363 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân quận
Website
goo.gl
Nay thứ 6 ngày 13.Cái vòng e hay đeo tự nhiên tuột khuy phải mang đi hàn.Trời heo heo lạnh.E đi qua đầm thấy họ kéo cá tươi rói rãy đành đạch.Ưng mắt với mớ cá mè quá thôi đành làm gỏi ăn cho lạ miệng.Món này làm hơi cầu kỳ.A chị e ai ăn rùi thì biết ạ
Cá mè làm gỏi trọn cá mè ta là ngon nhất không tham con to ăn thịt tanh mà dai cứ chọn con nhỏ tầm bàn tay là tuyệt vời.Sau đó lượn ra bờ đê kiếm gia vị
-hoa chuối
-củ riềng, xả, rau thơm các loại đặc biệt k thể thiếu lá sung (có thể dùng lá mít hoặc lá Lộc Vừng non hay lá Vả non thay thế).
- mẻ (cơm nguội lên men)
-thính (gạo rang xay nhuyễn)
-muối hạt, hành khô
-cá mè làm sạch, ngâm và rửa bằng lá ổi để khử tanh.A chị e nhớ phải lấy lá ổi cọ sạch lớp màng đen trong bụng cá vì lớp này tanh hôi lắm. Rửa sạch lại với nước và để lên khăn ráo nước và lau khô cá, cắt bỏ đầu. Cá thái mỏng ngang thân lọc bỏ xương
-hoa chuối thái mỏng ngâm vào nước pha chút mẻ để rau trắng hơn không bị đen. Sau đó vớt ra rửa lại với nước và để ráo.
-mẻ chấm: đầu cá chiên giòn sau đó xay nhuyễn, phi hành mỡ rồi cho mẻ vào, nêm chút bột ngọt và thêm ít nước (nhiều nước loãng ăn mất ngon). Sau đó cho đầu cá xay nhuyễn vào, thêm tương ớt vào đun sôi là được. Mẻ này sẽ ngon hơn nếu có ổ trứng cá và chút thịt ba chỉ băm.
Trộn gỏi: cá sau khi thái lát mỏng trộn thêm sả, thính, bột ngọt. Trộn đều cho thính phủ hết miếng cá là chuẩn. Hoa chuối trộn thính có thể để riêng hoặc trộn chung vào cá cũng được thêm đĩa muối hạt, chút bột ngọt, hành khô, riềng thái lát.Bước cuối cùng là thưởng thức cuộn lấy các loại lá thành cái phễu bỏ cá và chan chút mẻ đưa cả vào miệng
Phùng má lên nhai nó mới ngon.Xong chiêu ngụm nếp quê khà lên một cái là nhất.Con virut corola cũng co vòi mà chạy
Trời lành lạnh là ăn ngon nhứt.Mời a chị e chén với e nhá
0AC5F259-620C-45C1-98A7-C26589783E2A.jpeg
D88AC0FC-4CF5-40AE-B396-357FF68FC392.jpeg
ABBCA73A-86A1-4CC5-B3BE-69739F948EE3.jpeg
5DE8DA74-C15B-45AD-9BA3-965D1641FA8C.jpeg
Lão rất cụ tỉ, tẩn mẩn với món này. Em vừa chén đẫy cơm mà đọc lão tả lại thấy thòm thèm
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,721
Động cơ
325,969 Mã lực
Lão rất cụ tỉ, tẩn mẩn với món này. Em vừa chén đẫy cơm mà đọc lão tả lại thấy thòm thèm
Lão này rất chăm chỉ
Nấu ăn rất tỉ mỉ
Để chống con covi
Lão Galaxy nhỉ !
Thơ con cóc em tặng lão Galaxy.vn nhé. Cấm chê !
 

Hye Secret

Xe hơi
Biển số
OF-717848
Ngày cấp bằng
27/2/20
Số km
180
Động cơ
-31,126 Mã lực
Chui vào cài thớt này đúng lúc đói mới đen :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top