- Biển số
- OF-701798
- Ngày cấp bằng
- 26/9/19
- Số km
- 2,253
- Động cơ
- 129,813 Mã lực
Nhãn thần của cụ thật vi diệuMợ xào bằng bếp gì mà rau còn xanh ngon quá
Nhãn thần của cụ thật vi diệuMợ xào bằng bếp gì mà rau còn xanh ngon quá
Thì là tuỷ thật nhiều cộng với tí tiết nữa ạ mợ rót qua chén nước phở thôi ạ là cái tuỷ nguyên một khối cộng với cả tiết đánh vào, nhưng mà cái tuỷ nhiều nó đặc lại béo thơm. Ít ai công phu làm món này vì nhọc nhưng mà chén tuỷ đầy thì ăn khác vị lắm ạ. Có nhiều lúc vẫn còn hồng hồng nhưng mà em thích vì thơm thật và tuỷ thật. Sài Gòn nghe đồn thôi ạ, rằng một số quán nó bán tuỷ chó chứ chả phải tuỷ heo tuỷ bò gì. Ở nhà mợ cho tiêu với hành tỏi vào trộn lại rồi hấp, xong làm nồi phở kiểu Hà Nội ngay bếp thì hay ho hơn ra hàng mợ ạ. Nếu lấy được đủ số lượng tuỷ thì nó trông như mỡ thịt í. Ăn vào rất cảm giác. Không thì mợ ăn với bánh mì, phết lên trên ăn buổi sáng cũng giống món ăn tây. Mà em không nhớ được là bọn tây khi nó ăn tuỷ bò còn ăn chung với một món thịt gì đó thì em quên mất rồi hoặc có thể là gân bò ạ.Muộn rồi, để hôm nào ăn lại cụ nhớ chụp cho em xem món chần tủy nó thế nào nhé! Hiện khó tưởng tượng quá.
Dạ, cái tủy là cái hồng sẫm ở trong khúc xương ống phải không cụ. Em chưa thấy ai ăn bao giờ cơ, chắc tại em ít đi ăn bên ngoài.Thì là tuỷ thật nhiều cộng với tí tiết nữa ạ mợ rót qua chén nước phở thôi ạ là cái tuỷ nguyên một khối cộng với cả tiết đánh vào, nhưng mà cái tuỷ nhiều nó đặc lại béo thơm. Ít ai công phu làm món này vì nhọc nhưng mà chén tuỷ đầy thì ăn khác vị lắm ạ. Có nhiều lúc vẫn còn hồng hồng nhưng mà em thích vì thơm thật và tuỷ thật. Sài Gòn nghe đồn thôi ạ, rằng một số quán nó bán tuỷ chó chứ chả phải tuỷ heo tuỷ bò gì. Ở nhà mợ cho tiêu với hành tỏi vào trộn lại rồi hấp, xong làm nồi phở kiểu Hà Nội ngay bếp thì hay ho hơn ra hàng mợ ạ. Nếu lấy được đủ số lượng tuỷ thì nó trông như mỡ thịt í. Ăn vào rất cảm giác. Không thì mợ ăn với bánh mì, phết lên trên ăn buổi sáng cũng giống món ăn tây. Mà em không nhớ được là bọn tây khi nó ăn tuỷ bò còn ăn chung với một món thịt gì đó thì em quên mất rồi hoặc có thể là gân bò ạ.
Hoa này cứ bị ép vào chỗ chén trà cho đủ bố cục ý. Nhìn thương hoa tiếc ngọc quá ạ !Ùi, thơ mượt nhỉ.
Món mượt mà này thì em chịu, em cắc tùng cắc bụp ạ
Thêm ly trà buổi sáng bên hoa cho nó nhã nào.
Dạ đúng rồi, nếu lấy trực tiếp từ lúc mở xương ống nó sẽ thành ra một khúc to và đặc. Bên trong thường hồng do không chín kịp nước phở. Do đó mợ hấp cách thuỷ, trộn tiêu hành tỏi bột nêm rồi hấp thì nó thành ra món ngon. Hồi xưa em có đọc một tẹo là xương ống là nướng sơ cho cháy vàng ống xương thì nấu phở ngon hơn mợ ạ. Nó có cái từ chuyên môn để gọi đó là caramelisation chuyển hoá một phần thành ra như là đường, nước ngọt hơn. Nhưng trước khi bỏ vào nấu phải gạc đi hết thịt và gân bị cháy khét đi ạ. Ở ngoài Hà Nội như mợ thì còn nổi tiếng với món nướng gừng tươi, củ hành tươi nướng than và thêm vào ít sá sùng.Dạ, cái tủy là cái hồng sẫm ở trong khúc xương ống phải không cụ. Em chưa thấy ai ăn bao giờ cơ, chắc tại em ít đi ăn bên ngoài.
Cảm ơn cụ đã mở mang cho em một món mới.
Vậy tuổi thơ Mợ vẫn thiếu 1 phần dữ dội. E khoái cầm cái xương ống lên rồi chu mỏ hút lémDạ, cái tủy là cái hồng sẫm ở trong khúc xương ống phải không cụ. Em chưa thấy ai ăn bao giờ cơ, chắc tại em ít đi ăn bên ngoài.
Cảm ơn cụ đã mở mang cho em một món mới.
Cụ miêu tả nó bớt hấp dẫn chút. Ai lại tả ngon thế. Giờ cơm rồi cụ ơiDạ đúng rồi, nếu lấy trực tiếp từ lúc mở xương ống nó sẽ thành ra một khúc to và đặc. Bên trong thường hồng do không chín kịp nước phở. Do đó mợ hấp cách thuỷ, trộn tiêu hành tỏi bột nêm rồi hấp thì nó thành ra món ngon. Hồi xưa em có đọc một tẹo là xương ống là nướng sơ cho cháy vàng ống xương thì nấu phở ngon hơn mợ ạ. Nó có cái từ chuyên môn để gọi đó là caramelisation chuyển hoá một phần thành ra như là đường, nước ngọt hơn. Nhưng trước khi bỏ vào nấu phải gạc đi hết thịt và gân bị cháy khét đi ạ. Ở ngoài Hà Nội như mợ thì còn nổi tiếng với món nướng gừng tươi, củ hành tươi nướng than và thêm vào ít sá sùng.
Tại hoa chưa cắm bình, nên em đưa ly trà lại gần ấy chứ. Nào có ép đâuHoa này cứ bị ép vào chỗ chén trà cho đủ bố cục ý. Nhìn thương hoa tiếc ngọc quá ạ !
Nhiều khi thấy tiếc cho bọn trẻ bây giờ đấy cụ mợ ạ. Em lâu lâu phải đem bọn con cháu gần 10 đứa về quê cho biết con cà cuống (giờ nuôi thương mại rồi) cho bọn ấy nghe tiếng mõ trâu, cho bọn í thấm tí sương đêm vì vùng quê nào đêm tối chả thế, ngọn đèn vàng leo lét ngoài sân nhóm bếp củi.Vậy tuổi thơ Mợ vẫn thiếu 1 phần dữ dội. E khoái cầm cái xương ống lên rồi chu mỏ hút lém
Chiều này chuồn sớm đánh quả phở thôi cụ mợ ạCụ miêu tả nó bớt hấp dẫn chút. Ai lại tả ngon thế. Giờ cơm rồi cụ ơi
Người Hải Phòng nấu ăn rất là tinh tế. Gia giảm cầu kỳ lắm.Tại hoa chưa cắm bình, nên em đưa ly trà lại gần ấy chứ. Nào có ép đâu
Tự thưởng cho mình buông trôi dòng đời, trưa nay em về nhà bạn ăn cơm. Chán làm rồi
Ăn thúng uống thùng, ngập chân răng, phồng đôi má thì cóNgười Hải Phòng nấu ăn rất là tinh tế. Gia giảm cầu kỳ lắm.
Chúc em có phút giây thoải mái ngon miệng bên bạn bè.
Làm dì mà như :Ăn thúng uống thùng, ngập chân răng, phồng đôi má thì có
Cơ mà thế mới hào sảng.
Dưng bữa này phải ăn nhỏ nhẹ chúm chím, ko thôi vồ vập tưởng mình bị đói lâu ngày, lại bị thương
Khồng phải.Làm dì mà như :
Con rể đến chơi nhà bố vợ
Không ăn thì sợ, ăn vào thì ợ....
SG nhậu ở Bình Dương và Củ Chi họ có hẳn 1 nồi lẩu tuỷ bò luôn. Ăn cũng không ấn tượng lắm.Sài Gòn nghe đồn thôi ạ, rằng một số quán nó bán tuỷ chó chứ chả phải tuỷ heo tuỷ bò gì
Nhúng thịt bò 3 chỉ kia làm nước béo và nhanh đục lắm P nhể ?Trưa nay em chén món này, em chỉ ăn rau, ko ăn thịt, ngon quá cơ
Bò mỹ úc toàn mỡ thế này giá rẻ là đúng rồi cụ anh nhỉ. Em có ăn thịt đâu, ăn mỗi rau thôi. Ăn xong cả hội còn bày ra pha rượu B52 uống, vui ơi là vuiNhúng thịt bò 3 chỉ kia làm nước béo và nhanh đục lắm P nhể ?