- Biển số
- OF-113030
- Ngày cấp bằng
- 16/9/11
- Số km
- 13,163
- Động cơ
- 478,859 Mã lực
Các quán lươn ngon ở Vinh ngẫu nhiên thế nào lại rất lòng vòng, y như con lươn!cụ chuột chuẩn thế nhỉ
Thế thống nhất là mình bí mật đợi cụ Bò vào giải đáp nhé
Các quán lươn ngon ở Vinh ngẫu nhiên thế nào lại rất lòng vòng, y như con lươn!cụ chuột chuẩn thế nhỉ
Thế thống nhất là mình bí mật đợi cụ Bò vào giải đáp nhé
Thế có khi cụ biết quán em tả rồi í chứCác quán lươn ngon ở Vinh ngẫu nhiên thế nào lại rất lòng vòng, y như con lươn!
Món ăn thì còn cháo chim bồ câu và baba, 2 món này em ấn tượng nên nhớ dai!Thế có khi cụ biết quán em tả rồi í chứ
À mà e hỏi nhỏ ngoài lươn ra cụ còn nhớ gì ở Vinh nữa ko
Giờ em mới biết ở Vinh có cả đặc sản 33 đấy ạMón ăn thì còn cháo chim bồ câu và baba, 2 món này em ấn tượng nên nhớ dai!
Em là cái thằng có trí nhớ tối nhất hệ mặt trời 2 lão ơi, nhưng theo mô tả thì có thể là quán lươn cay Bà Lan, gần bx Vinh cũ lão ạ. Phố to, rồi ngõ to...đi bộ vào ăn e thấy đúng với quán nàyChắc chắn là ngõ nhỏ đấy lại thông ra 1 phố to nào đấy. Lão Bò lốp có nhớ ko?!
cụ chuột chuẩn thế nhỉ
Thế thống nhất là mình bí mật đợi cụ Bò vào giải đáp nhé
Chuẩn lão anh, có Cháo chim bồ câu khét tiếng. Giờ cũng mai một hết rồiMón ăn thì còn cháo chim bồ câu và baba, 2 món này em ấn tượng nên nhớ dai!
Đi Vinh chị hay ăn xôi chả,thịt của 1 quán bán ngay cổng ga. Miếng thịt họ kho thế nào mà ngon dã man ý.Em là cái thằng có trí nhớ tối nhất hệ mặt trời 2 lão ơi, nhưng theo mô tả thì có thể là quán lươn cay Bà Lan, gần bx Vinh cũ lão ạ. Phố to, rồi ngõ to...đi bộ vào ăn e thấy đúng với quán này
Giờ mới biết thì muộn rồi!Giờ em mới biết ở Vinh có cả đặc sản 33 đấy ạ
Muộn còn hơn khôngGiờ mới biết thì muộn rồi!
Vinh trước còn món nữa là “xe lai”. Giờ chắc ko còn vì là xe đạp, gác ba ga chỗ khách ngồi họ buộc áo mưa và có thể độn thêm cho êm mít! Hồi em mới vào, ra cổng ga có mấy bác lại mời đi xe lai, ngạc nhiên lẫn thích thú mấy giây; bèn nhớn nhác nhìn quanh xem có cô nào mời ko!
Vinh thì em khá thạo vì tính chất công việc, từ thành phố đến nông thôn, từ biển đảo nên rừng rúMuộn còn hơn không
Đùa chứ Vinh/NA là nơi em càng đến càng muốn quay lại, yêu cả đất cả người cả đồ ăn
Mai em với lão chém tiếp về tp đến nông thôn đến cả miền núi NA nháVinh thì em khá thạo vì tính chất công việc, từ thành phố đến nông thôn, từ biển đảo nên rừng rú
Món ăn còn có tí nữa là bia hơi hồ Goong, là bia của nhà máy bia Nghệ An; nhắm với mực nháy. Ngoài ra thì lạc ở đất Nghi Lộc, bạt ngàn lạc. Em được cấp 1 con Dream chạy khắp nơi, biết cả đường tắt xuyên đồng ruộng từ QL1 xuống tít Cửa Lò, chạy qua rất nhiều vùng trồng lạc, cứ như lạc vào “Mùa lạc” của Ng Khải; chén lạc tươi nhiều quá tí thì say!
Người Nghệ nhiệt tình, chân thành và thơm thảo; trừ lão Bò lốp, hứa hẹn cái gì mất hút như bát súp lươn rồi!
Em biết quán này chị ạ, có tiếng lâu rồi đấy, và cách đó trăm mét có quán bún chả nướng Huế ăn ngon nhức xương, nhất là bát nước chấm thịt nướng. E nghĩ mà dãi nhỏ đây nèĐi Vinh chị hay ăn xôi chả,thịt của 1 quán bán ngay cổng ga. Miếng thịt họ kho thế nào mà ngon dã man ý.
, em đã hứa và rồi lại 7 hứa ! Lão a biết nhiều đới ạ, trời xe lạnh ni mà lao xuống Cửa lò thì cứ gọi là Cực đã. 4 thằng bọn em nhậu mê man đồ mà giá thì giật bắn người, siêu rẻ. Một mình 1 biển, nghĩ mà sướngVinh thì em khá thạo vì tính chất công việc, từ thành phố đến nông thôn, từ biển đảo nên rừng rú
Món ăn còn có tí nữa là bia hơi hồ Goong, là bia của nhà máy bia Nghệ An; nhắm với mực nháy. Ngoài ra thì lạc ở đất Nghi Lộc, bạt ngàn lạc. Em được cấp 1 con Dream chạy khắp nơi, biết cả đường tắt xuyên đồng ruộng từ QL1 xuống tít Cửa Lò, chạy qua rất nhiều vùng trồng lạc, cứ như lạc vào “Mùa lạc” của Ng Khải; chén lạc tươi nhiều quá tí thì say!
Người Nghệ nhiệt tình, chân thành và thơm thảo; trừ lão Bò lốp, hứa hẹn cái gì mất hút như bát súp lươn rồi!
. Nhìn hấp dẫn quá cụ ạ!Nay 2 bố con xơi bún chả, mất công rửa bát chút nhưng măm ở nhà ngồi thoải mái hơn.
Vâng, cảm ơn cụ.Cách làm gần như các loại giò khác mợ ạ. Đậu tương xay nhuyễn, mọc nhĩ thái chỉ dài, gia vị gồm muối mắm, thịt ba chỉ xay vừa phải. Bóp đều cốt liệu rồi ép vào khuôn giò ( khuôn phủ lá chuối ), ép chặt rồi đem luộc chín. Ăn chấm nứớc mắm, miếng giò ngon là ăn đậu thấy mềm vừa phải, mịn, vị bùi của đậu. Miếng giò sẽ kém khi cốt khô, dời dạc. Cơ bản như vậy. Chủ yếu cỗ đám mới hay làm.
Nhẽ lạc phải nguyên hạt và 1 hạt thôi.Nhìn vỏ ốc cũng giống cái bánh giầy CT nhờ.
Ảnh của cụ nhìn quen quen ạ!Mời cccm bia cùng e.