Táo già ạ. Ngọt lắm. Cho em công thức mí. Mai cuối tuần rồi
Nguyên liệu làm bánh táo cuộn nướng:
– 2-3 quả táo, gọt vỏ và thái hạt lựu
– 1 trái chanh lấy nước ép
– 40g đường trắng
– 4 tsp bột mì đa dụng
– 2 tsp bột quế
– 1/4 tsp tiêu
-1/8 tsp muối ăn
– Vỏ bột giống vỏ bánh gối. Thích gói nhỏ có thể mua 10-15 vỏ loại nhỏ (Có thể sử dụng bánh đa nem). Xoăn gói 1 vỏ to cho nhanh
– 1 quả trứng, đánh tan
– 1 tsp bơ chảy, đường , quế
– Riêng Xoăn thích thêm nho khô cho bánh có vị chua ngọt thanh rất thơm
Cách làm bánh:
- Làm nóng lò nướng ở 190-200°C . Đặt tấm giấy lót vào khay nướng.
– Cho táo, nho, chanh và đường vào bát trộn đều
– Thêm bột mì, bột quế và muối ăn. Trộn thật đều hỗn hợp táo này
– Trải vỏ gói lên mặt khay.
– Dùng cọ quét trứng lên khắp mặt vỏ gói. Sau đó múc hỗn hợp táo cho vào gói. Vì gói to sợ lâu chín nên Xoăn xào qua hỗn hợp nhân 3-5 phút cho nhân quện
– Dùng tay cuộn thật chặt lại. Nếu gói to nên dùng chính mép miếng giấy lót khay để cuộn cho chặt và đều.
- Đặt vào khay nướng có tấm giấy lót.
– Đưa bánh vào lò nướng khoảng 15-20 phút.
– Gỡ bỏ khỏi lò nướng và tiếp tục dùng 1 cái cọ quết bơ đã tan chảy khắp mặt bánh. Rắc thêm đường quế lên trên cho thơm. Rồi cho bánh vào lò nướng thêm 5 phút nữa.
Anh chúc Liễn cuối tuần vui vẻ và làm bánh thành công