- Biển số
- OF-651218
- Ngày cấp bằng
- 14/5/19
- Số km
- 9
- Động cơ
- 108,890 Mã lực
- Tuổi
- 32
Nem chạo ...
Khái niệm về tên món ăn của cụ có vấn đề, cần nhờ a Gúc kèm cặp thêm chút nữa.Nem chạo ...
Công nhận xôi ngon !Rất ngon .
Ngon thế mợ ơi[, em đang đóiNay mát trời, ăn sớm ngụ sớm...
Nem chạo là món ăn bì thái nhỏ trộn với thính còn món của cụ gọi là nem rán thôi, ở miền trong thì gọi món nem rán là chả giò.Ở nhà e gọi thế.. Cụ gọi món này là gì?
Có vẻ như nem cuốn thì đúng hơn. Món ở trong bát là gì em nhìn không rõ.Ở nhà e gọi thế.. Cụ gọi món này là gì?
Mợ ơi cái món mắc khén hôm nọ em còn thấy họ giã thêm các lá thơm như kinh giới cho thật nhuyễn trộn với món hỗn hợp muối để chấm lợn mán. Nếu lão sói mà chê chưa giống ăn ở VN mợ thử bỏ thêm lá lủng xem sao nhé !Có vẻ như nem cuốn thì đúng hơn. Món ở trong bát là gì em nhìn không rõ.
Em gọi nem chạo là món từ bì lợn xắt sợi trộn thính ấy.
Đỏ au thế này là cá hồi tự nhiên rồi cụ, bên em chỉ bán cá hồi tự nhiên đóng đá, kiếm thịt hun khói ăn đắt váng đầu.Hôm nay em săn được mấy xâu cá hồi hun mùn gỗ sồi cực đỉnh cccm ạ, phi lê cá hun vừa tới, thăn cá đỏ au thơm lừng.Thịt cá mướt nhưng săn, không ẽo ợt và tanh mặn chát như mấy phi lê cá hồi gravlax
Món ăn sáng yêu thích của em ngày bé, vẫn phải có tí lá sen mới văn nghệ được.Hôm nay nhà cháu xơi món xôi xéo vỉa hè thôi ! Thấy bảo món này ô em Ép cu có vẻ khoái:
Lá sen phải tháng trước mới nhiều, với lại xơi tại chỗ thì bát cho dễ cầm, lá sen chỉ gói mang đi thôi lão. Nhà cháu cũng thích xôi nóng có thêm vị lá sen. Xôi vẫn còn nóng hổi gói vào lá sen độ dăm phút, làm lá sen nóng lên toả hương quyện xen lẫn mùi thơm của xôi nếp, đỗ xanh.... thành 1 mùi ko thể tuyệt vời hơn.Món ăn sáng yêu thích của em ngày bé, vẫn phải có tí lá sen mới văn nghệ được.
Trước em mua xôi xéo của bà béo ngồi ngay ngã tư Nguyễn Du - Quang Trung. Không biết giờ bà còn bán không nhưng xôi của bà toàn gói lá sen, ngoài thêm một lượt giấy báo. Xôi chỉ vài nghìn thôi mà rất ngon nên đông khách lắm ạ. Thường xuyên em thấy có anh Trọng Trinh môi thâm xì ngồi ăn ở đấy. Bà chủ thấy khách quen toàn khoe ông con rể làm công an bên Gia Lâm, tuần nào cũng về biếu bố vợ một két bia, rất có hiếu. Ông kia hợp chuyện bà chủ quán lắm cứ gật gù nghe chuyện chén xôi trông rất ngon lành.Lá sen phải tháng trước mới nhiều, với lại xơi tại chỗ thì bát cho dễ cầm, lá sen chỉ gói mang đi thôi lão. Nhà cháu cũng thích xôi nóng có thêm vị lá sen. Xôi vẫn còn nóng hổi gói vào lá sen độ dăm phút, làm lá sen nóng lên toả hương quyện xen lẫn mùi thơm của xôi nếp, đỗ xanh.... thành 1 mùi ko thể tuyệt vời hơn.
Nem chạo là món ăn bì thái nhỏ trộn với thính còn món của cụ gọi là nem rán thôi, ở miền trong thì gọi món nem rán là chả giò.
"Ở nhà" của cụ là ở đâu ?
Em ở Bắc Ninh. Món trong bát là nhân. Thay vì cuốn xong mới rán thì em xào chín lên xong cuốn với rau sống, rau thơm và bánh đa nem.Có vẻ như nem cuốn thì đúng hơn. Món ở trong bát là gì em nhìn không rõ.
Em gọi nem chạo là món từ bì lợn xắt sợi trộn thính ấy.
Thế là không rán à cụ? Cuốn nhân với rau sống và chấm nước mắm.Em ở Bắc Ninh. Món trong bát là nhân. Thay vì cuốn xong mới rán thì em xào chín lên xong cuốn với rau sống, rau thơm và bánh đa nem.
Nem bì lợn e biết món này. Chỗ e gọi là nem thính.
Em ở Bắc Ninh. Món trong bát là nhân. Thay vì cuốn xong mới rán thì em xào chín lên xong cuốn với rau sống, rau thơm và bánh đa nem.
Nem bì lợn e biết món này. Chỗ e gọi là nem thính.
Cụ ấy bảo xào nhân lên rồi cuốn đó cụ thì rán gì nữa, nhưng ăn như thế thì cứ thế nào ý nhở? tại món nem rán ở miền bắc em ăn quen rồi giờ ko rán lại xào nhân lên cuộn rau sống, nó cứ sao sao ý, hihiThế là không rán à cụ? Cuốn nhân với rau sống và chấm nước mắm.
Thế em mới hỏi lại, lần đầu tiên em thấy món đó mà.Cụ ấy bảo xào nhân lên rồi cuốn đó cụ thì rán gì nữa, nhưng ăn như thế thì cứ thế nào ý nhở? tại món nem rán ở miền bắc em ăn quen rồi giờ ko rán lại xào nhân lên cuộn rau sống, nó cứ sao sao ý, hihi