Được mấy ngày nghỉ mà phát rồ lên a chị e à.Như đã quen chân e lại khoác ba lô lên vùng cao.Sau một đêm ngủ ngon lành với tấm chăn mỏng đắp hờ, Buổi sáng cao nguyên, ngồi trong một quán ăn của người Mông, người Thái nhìn ra đường sẽ thấy thấp thoáng bóng một cô gái Thái, gái Mông gùi trên lưng từng gùi mận, gùi đào đỏ au thấp thoáng trong đám sương mù trên đỉnh con dốc cao.E bắt đầu ngày mới với món ăn giao đãi đặc trưng của người Thái món Pịa
Món Pịa được dọn với một bát nước chấm nhỏ nóng và bốc khói Pịa là món ăn đặc trưng của người Thái, dùng để làm nước chấm và có thể dùng trực tiếp làm món ăn. Khi chế biến món Pịa, người ta chọn nguyên liệu từ những động vật ăn cỏ như trâu, bò, dê… Nhưng chủ yếu là Pịa bò và Pịa dê
Nếu lần đầu tiên được thưởng thức nậm pịa, chắc chắn nhiều người sẽ có cảm giác khó chịu, bởi món ăn này không hề bắt mắt và có mùi nồng của nội tạng động vật. Tuy nhiên, nếu cảm nhận kỹ thì món ăn này có hương vị rất đặc trưng, cuốn hút. Trong đó, vị đắng, thơm đặc trưng của các loại rau rừng, vị béo ngậy của nội tạng, ngọt bùi xương hòa quyện trong vị cay nồng của hạt mắc khén nhấm nháp chén rượu Sa Mộc nhai chầm chậm và cảm nhận cuộc sống này một cách rõ nét nhất Chúc a chị e ngày mới an lành.Ăn sáng cùng e nhé