Gọi về nhà em chắc mất tầm 60-70k ship thôi...em khéo tay nhỉ,có tay lại đang cười thầm rồiDũng hà xa lắm, ảnh trên là em nấu, không bằng hàng nhưng chấp nhận được
Gọi về nhà em chắc mất tầm 60-70k ship thôi...em khéo tay nhỉ,có tay lại đang cười thầm rồiDũng hà xa lắm, ảnh trên là em nấu, không bằng hàng nhưng chấp nhận được
Em đọc thấy bảo là không xào Gan với giá đỗ Cụ ơi...Hôm qua em tạm biệt tháng 3 bằng món đơn giản - gan xào giá đỗ, 1 món ăn rất hợp vị nhau, cơ mà lại thấy báo chí nói là măm vào ko tốt cho sức khoẻ (?)
Thôi thì thi thoảng 1 lần khoái khẩu vậy, như uống Coca Cola thôi.
Cốt lại để lúc nào em gúc gờ với key word của mợ Phẳng xem thực tế ra saoCụ này, đầu ti bà châu Phi cũng chả to đc thế
Cơ mà từ hồi bao câp đói kém, gan xào giá đỗ đã là 1 món phổ biếnEm đọc thấy bảo là không xào Gan với giá đỗ Cụ ơi...
Một dạng cùng họ thôi ạ Cây nó đây. Thu hoạch sau lần sương giá đầu tiên, nhiệt độ hạ thấp thì nó mới ngọt. Trồng ở các vùng khí hậu chưa đủ lạnh thì sẽ không ngọt mấy và thiên chút vị đắng, k được ngon lắm ạ.Sao lại có loại bắp cải bé như đầu ti thế này nhỉ Moon? Hay nó là một dạng rau mầm đá.
Ít khi thấy cụ cá post món dân dãCơ mà từ hồi bao câp đói kém, gan xào giá đỗ đã là 1 món phổ biến
Khi cần tẩm bổ
Và thực ra chén cũng khá hợp vị
Sau khoa học lên tiếng bẩu ko nên xào chung thôi
Em thì hay làm món Gan chiên.Cơ mà từ hồi bao câp đói kém, gan xào giá đỗ đã là 1 món phổ biến
Khi cần tẩm bổ
Và thực ra chén cũng khá hợp vị
Sau khoa học lên tiếng bẩu ko nên xào chung thôi
Gấu nhà em làm gần y dư mợ, chỉ là thêm chút mỡ thái mỏng quấn quanh rồi bọc ngoài bằng lá lốt. Em rất thích lấy bánh mỳ vét cái lập là rán gan ấy...Em thì hay làm món Gan chiên.
Em thái miếng Gan em ngâm với sữa tươi, để vào tủ lạnh qua đêm.
Sau đó em mang Gan ra ướp 1 ít tỏi, gia vị và dầu mè + một ít đường.
Em chiên lên ngon lắm Cụ ạ.
Gan ngâm sữa tươi nó thơm lắm ạ. Làm món gì cũng ngon.
Em nghiện măng. Cơ mà măng màu vàng ươm thế kia em hơi ngại.Lẩu dũng hà em chưa ăn, qua cầu ngại lắm, trước ăn ở phó đức chính với hà my ở giang văn minh thấy cũng ok rồi.
Em lại thích thái lát mỏng, thái ngón tay ăn thỉnh thoảng bị rắt răng. À lẩu ếch có 2 loại măng đấy anh, măng để xào ếch với măng muối làm nước lẩu, măng muối là thái mỏng rồi.
Ngày xưa em cũng hay làm như mợ, chỉ ngâm gan vào sữa 2h thôi chứ k để qua đêm.Em thì hay làm món Gan chiên.
Em thái miếng Gan em ngâm với sữa tươi, để vào tủ lạnh qua đêm.
Sau đó em mang Gan ra ướp 1 ít tỏi, gia vị và dầu mè + một ít đường.
Em chiên lên ngon lắm Cụ ạ.
Gan ngâm sữa tươi nó thơm lắm ạ. Làm món gì cũng ngon.
Vàng tự nhiên đó cụ.Em nghiện măng. Cơ mà măng màu vàng ươm thế kia em hơi ngại.
Nếu là Mỡ phải là mỡ chài - nghĩa là Mỡ ở vùng bụng của con lơn.Gấu nhà em làm gần y dư mợ, chỉ là thêm chút mỡ thái mỏng quấn quanh rồi bọc ngoài bằng lá lốt. Em rất thích lấy bánh mỳ vét cái lập là rán gan ấy...
E lại k thích quán này lắm. Giá cg k phải rẻ so với mặt bằng chung đâu cụ phố.Giờ lẩu ếch Dũng Hà ăn ngon em nhỉ...Lan béo giờ ăn cũng ko ngon như xưa,anh thích măng phải cắt kiểu như ngón tay chứ thái lát ăn không ngon.
Em lâu lắm k ăn lẩu ếch tại nhà. Vì mùi ếch với măng nó quện với nhau mãi k tanLẩu dũng hà em chưa ăn, qua cầu ngại lắm, trước ăn ở phó đức chính với hà my ở giang văn minh thấy cũng ok rồi.
Em lại thích thái lát mỏng, thái ngón tay ăn thỉnh thoảng bị rắt răng. À lẩu ếch có 2 loại măng đấy anh, măng để xào ếch với măng muối làm nước lẩu, măng muối là thái mỏng rồi.
Nghe mèo kể mà bụng em lại đói rồiNgày xưa em cũng hay làm như mợ, chỉ ngâm gan vào sữa 2h thôi chứ k để qua đêm.
Dạo này nhà em bỏ món rán rồi. Em luộc bằng nồi ủ, miếng gan vẫn mềm, chấm mắm pha cay,cho hạt dổi, hạt tiêu ăn cũng ngon.
Em thấy nó vàng từ ngoài chợ cơ ạ. Ý em nói bây giờ phổ biến loại măng như vậy. Măng của cụ có đc màu vàng đều như trong ảnh thì cụ khéo tay đấy ạ.Muốn măng (hay hầu hết món gì như gà, chả cá, giả cầy) nấu có màu vàng thì cụ luộc / ướp cùng mẻ nghệ nhé
E lại k thích quán này lắm. Giá cg k phải rẻ so với mặt bằng chung đâu cụ phố.
Ưu điểm: Có mặt bằng, có thương hiệu
Nhược: Khu chế biến bẩn, nền đất toàn quán trơn trượt
Phục vụ kém chu đáo
Nước lẩu cùng đồ ăn quá nhiều dầu mỡ, váng nổi nhiều
Đây là quan điểm của riêng cá nhân em thôi. Chứ quán vẫn đông dã man
Em lâu lắm k ăn lẩu ếch tại nhà. Vì mùi ếch với măng nó quện với nhau. Ám dã man
Nghe mèo kể mà bụng em lại đói rồi
Món đơn giản mà ăn ngon mới gọi là không dễ làm đấy ạ. Như tối hôm qua em có mỗi món này ăn mặn.Ít khi thấy cụ cá post món dân dã
Em thấy báo đăng đây chỉ là tin đồn nhảm nhí. Ăn chung với những món giàu vitaminC thì phí vì C bị mất đi nhiều, nhưng không độc ạ.
Chọn măng trắng để mua thôi.Em thấy nó vàng từ ngoài chợ cơ ạ. Ý em nói bây giờ phổ biến loại măng như vậy. Măng của cụ có đc màu vàng đều như trong ảnh thì cụ khéo tay đấy ạ.
Cụ làm cái vại to mùa măng tới tự muối măng, măng sẽ vàng ươm, nếu mua đúng măng bát độ. Ăn lai rai cả mùa măng.Em thấy nó vàng từ ngoài chợ cơ ạ. Ý em nói bây giờ phổ biến loại măng như vậy. Măng của cụ có đc màu vàng đều như trong ảnh thì cụ khéo tay đấy ạ.
Món gì đây ạ cụ?Món đơn giản mà ăn ngon mới gọi là không dễ làm đấy ạ. Như tối hôm qua em có mỗi món này ăn mặn.
Bún chóa quê em đây ạ, tuần ko làm bát thì thấy nhớMời các cụ