[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời cccm vào chia sẻ nhé

Trạng thái
Thớt đang đóng
Biển số
OF-473671
Ngày cấp bằng
28/11/16
Số km
684
Động cơ
205,311 Mã lực
Cuối tuần em triển món bún thang cho ấm lòng giữa tiết trời bắt đầu trở lạnh. Em mời cả nhà mình ạ:


Nước dùng chỉ là nc luộc 3 con gà ri và em dặm thêm mấy thứ ni




Ăn kèm có món củ cải ngâm mắm ớt chua cay mặn ngọt


Bún với quẩy em chửa bày ra nên em xin phép chụp bằng mồm :D
Bún nhá
Quẩy nhá
Ngon quá! Mợ chỉ cho em cách làm với, mấy lần em làm mà không thành công theo ý
 
Biển số
OF-473671
Ngày cấp bằng
28/11/16
Số km
684
Động cơ
205,311 Mã lực
Ngày nghỉ, có thằng cháu cho sọt cá- em cũng chẳng biết tên tiếng Việt là gì- tiếng Nga là Лещ- ướp gia vị, cho vào lò nướng+ vỉ đùi gà nướng- mời cả nhà dùng bữa tối cùng nhà em.










 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,543
Động cơ
436,772 Mã lực
Nơi ở
HN
Ngon quá! Mợ chỉ cho em cách làm với, mấy lần em làm mà không thành công theo ý
Em ko làm theo công thức nào bác ạ, chỉ nấu theo cảm giác và dùng nguyên liệu ngon- đặc biệt là nồi nc dùng.
Mấy thứ như giò, trứng, gà thì ko có gì đặc sắc. Giò thì em thái cẩn thận chậm rãi với dao mỏng dài và mài sắc nên sợi giò nhỏ đều, ít bị đứt vụn. Trứng em tráng mỏng tang, để nguội thái nhỏ cũng đẹp. Gà thì nên luộc sớm để nguội cho thịt săn lại, khi thái ko bị nát.
Nước dùng thì em chỉ có nước luộc gà. Sá sùng và tôm khô và nấm hương rửa sạch cho vào nc gà để ninh lấy nước dùng. Em thường cho 1 vốc sá sùng (chắc khoảng 50 con), 1 lạng tôm nõn khô, 50g nấm hương. Với nguyên liệu như vậy, em ko cần nêm mì chính. Sau khi ninh xong (khoảng 1 tiếng) thì em lọc nước dùng qua rây lọc có lót lớp giấy thấm dầu. Mục đích là để loại bỏ váng mỡ gà và các loại cặn, nồi nước dùng sẽ trong và đẹp hơn.
Rau răm thái nhỏ tô điểm cho bát bún.
Em hay làm món củ cải chua ngọt ăn kèm cho ngon miệng.
Trứng em tráng mỏng tang nhìn xuyên qua được
 

Tóc Xoăn

Xe tăng
Biển số
OF-450406
Ngày cấp bằng
3/9/16
Số km
1,025
Động cơ
690,096 Mã lực
Tks cụ Xoăn đã đưa ra những nhận xét của chuyên gia đầy kn trong lĩnh vực trồng lan. Nhà cháu sau khi ổn định chỗ ở lâu dài,nhân rỗi rãi tg mới tập toẹ chơi và phải học hỏi nhiều của các cao nhân đi trước. Về lớp dán chống nắng trên mái kính thì có thể qua ảnh khó xác định độ nắng thực tế cụ Xoăn à. Nhà cháu thấy cường độ ánh nắng cho giàn lan khoảng 70% với ánh nắng tự nhiên là ok,thì lớp dán này may ra cũng chỉ giảm độ 20% thôi ạ. Giàn lan của nhà cháu trên gác 3,nhà lại hướng chính Tây nên nắng nóng lắm,thậm chí nhà cháu còn đang tính biện pháp làm giảm thêm ánh nắng mặt trời chiếu vào nữa cơ.
Mới chơi nên thử nghiệm vài loại,sau 1 tg nhà cháu sẽ rút dần,chỉ tập trung vài loại,như Phi điệp,Đai châu,trầm... thôi. Xèng ít ko dám chơi loại đã thuần nên hà cháu cấy ghép trồng từ kie cho hạt dẻ. :D









Nếu lớp dán kính vẫn đủ nắng và ánh sáng thì tốt rồi. Nhưng cụ vẫn nên cho một vài loại treo sang phía chắn song bên phải, trên vẫn có mái che. Nhưng thỉnh thoảng có nắng gió mưa táp vào cũng làm lan dễ thuần hơn. Nhà em giờ thay dần các chậu gỗ sang chậu gốm cho sạch. Vì tưới một thời gian chậu gỗ sẽ bị mốc và mục hỏng hết.
Trước nhà em mới trồng cũng chết nhiều nhưng mình sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm. Nền trồng loại gì thì thích hợp. Giờ cấy, ghép tách, chiết thêm chậu là khoái nhất. Đã lâu rồi em không mua thêm một cây chậu phong lan nào. Em toàn cấy tách những loại có sẵn tại nhà thêm chậu thôi: Phi điệp, dendro, vũ nữ, chồn, đuôi cáo, đai trâu, kiếm... Loại lan đuôi sóc em ghép trên gỗ :)











 
Chỉnh sửa cuối:
Biển số
OF-473671
Ngày cấp bằng
28/11/16
Số km
684
Động cơ
205,311 Mã lực
Em ko làm theo công thức nào bác ạ, chỉ nấu theo cảm giác và dùng nguyên liệu ngon- đặc biệt là nồi nc dùng.
Mấy thứ như giò, trứng, gà thì ko có gì đặc sắc. Giò thì em thái cẩn thận chậm rãi với dao mỏng dài và mài sắc nên sợi giò nhỏ đều, ít bị đứt vụn. Trứng em tráng mỏng tang, để nguội thái nhỏ cũng đẹp. Gà thì nên luộc sớm để nguội cho thịt săn lại, khi thái ko bị nát.
Nước dùng thì em chỉ có nước luộc gà. Sá sùng và tôm khô và nấm hương rửa sạch cho vào nc gà để ninh lấy nước dùng. Em thường cho 1 vốc sá sùng (chắc khoảng 50 con), 1 lạng tôm nõn khô, 50g nấm hương. Với nguyên liệu như vậy, em ko cần nêm mì chính. Sau khi ninh xong (khoảng 1 tiếng) thì em lọc nước dùng qua rây lọc có lót lớp giấy thấm dầu. Mục đích là để loại bỏ váng mỡ gà và các loại cặn, nồi nước dùng sẽ trong và đẹp hơn.
Rau răm thái nhỏ tô điểm cho bát bún.
Em hay làm món củ cải chua ngọt ăn kèm cho ngon miệng.
Trứng em tráng mỏng tang nhìn xuyên qua được
Cám ơn mợ! Tuần tới, con gái về chơi, em trổ tài thử.
Gái Thành Nam có khác, khéo tay thế!
 

Tóc Xoăn

Xe tăng
Biển số
OF-450406
Ngày cấp bằng
3/9/16
Số km
1,025
Động cơ
690,096 Mã lực
Ngày nghỉ, có thằng cháu cho sọt cá- em cũng chẳng biết tên tiếng Việt là gì- tiếng Nga là Лещ- ướp gia vị, cho vào lò nướng+ vỉ đùi gà nướng- mời cả nhà dùng bữa tối cùng nhà em.










Giờ Việt Nam đang là đêm. Cụ làm em sôi hết cả bụng và miệng :D
Bên Nga chắc vẫn chênh với Việt Nam 4 hay 5 tiếng hả cụ ? :D
 
Chỉnh sửa cuối:

Tóc Xoăn

Xe tăng
Biển số
OF-450406
Ngày cấp bằng
3/9/16
Số km
1,025
Động cơ
690,096 Mã lực
Cuối tuần em triển món bún thang cho ấm lòng giữa tiết trời bắt đầu trở lạnh. Em mời cả nhà mình ạ:


Nước dùng chỉ là nc luộc 3 con gà ri và em dặm thêm mấy thứ ni




Ăn kèm có món củ cải ngâm mắm ớt chua cay mặn ngọt


Bún với quẩy em chửa bày ra nên em xin phép chụp bằng mồm :D
Bún nhá
Quẩy nhá

Nhìn ngon quá mợ ơi! Món này ngon. Trước em thỉnh thoảng ăn ở Hàng Hành :D
 

SYRIA

Xe buýt
Biển số
OF-394733
Ngày cấp bằng
2/12/15
Số km
532
Động cơ
261,306 Mã lực
Nhiều món ngon nhìn thèm vãi
 

chuot08

Xe lăn
Biển số
OF-113030
Ngày cấp bằng
16/9/11
Số km
11,323
Động cơ
477,882 Mã lực
Em ko làm theo công thức nào bác ạ, chỉ nấu theo cảm giác và dùng nguyên liệu ngon- đặc biệt là nồi nc dùng.
Mấy thứ như giò, trứng, gà thì ko có gì đặc sắc. Giò thì em thái cẩn thận chậm rãi với dao mỏng dài và mài sắc nên sợi giò nhỏ đều, ít bị đứt vụn. Trứng em tráng mỏng tang, để nguội thái nhỏ cũng đẹp. Gà thì nên luộc sớm để nguội cho thịt săn lại, khi thái ko bị nát.
Nước dùng thì em chỉ có nước luộc gà. Sá sùng và tôm khô và nấm hương rửa sạch cho vào nc gà để ninh lấy nước dùng. Em thường cho 1 vốc sá sùng (chắc khoảng 50 con), 1 lạng tôm nõn khô, 50g nấm hương. Với nguyên liệu như vậy, em ko cần nêm mì chính. Sau khi ninh xong (khoảng 1 tiếng) thì em lọc nước dùng qua rây lọc có lót lớp giấy thấm dầu. Mục đích là để loại bỏ váng mỡ gà và các loại cặn, nồi nước dùng sẽ trong và đẹp hơn.
Rau răm thái nhỏ tô điểm cho bát bún.
Em hay làm món củ cải chua ngọt ăn kèm cho ngon miệng.
Trứng em tráng mỏng tang nhìn xuyên qua được
Cách làm đọc là em hiểu rồi nhưng ăn thế nào?! :D
 
Biển số
OF-594570
Ngày cấp bằng
14/10/18
Số km
101
Động cơ
130,970 Mã lực
Tuổi
42
Nếu lớp dán kính vẫn đủ nắng và ánh sáng thì tốt rồi. Nhưng cụ vẫn nên cho một vài loại treo sang phía chắn song bên phải, trên vẫn có mái che. Nhưng thỉnh thoảng có nắng gió mưa táp vào cũng làm lan dễ thuần hơn. Nhà em giờ thay dần các chậu gỗ sang chậu gốm cho sạch. Vì tưới một thời gian chậu gỗ sẽ bị mốc và mục hỏng hết.
Trước nhà em mới trồng cũng chết nhiều nhưng mình sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm. Nền trồng loại gì thì thích hợp. Giờ cấy, ghép tách, chiết thêm chậu là khoái nhất. Đã lâu rồi em không mua thêm một cây chậu phong lan nào. Em toàn cấy tách những loại có sẵn tại nhà thêm chậu thôi: Phi điệp, dendro, vũ nữ, chồn, đuôi cáo, đai trâu, kiếm... Loại đuôi cáo em ghép trên gỗ :)











Giò lan đẹp quá. Khéo tay thật
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,187
Động cơ
163,417 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Em ko làm theo công thức nào bác ạ, chỉ nấu theo cảm giác và dùng nguyên liệu ngon- đặc biệt là nồi nc dùng.
Mấy thứ như giò, trứng, gà thì ko có gì đặc sắc. Giò thì em thái cẩn thận chậm rãi với dao mỏng dài và mài sắc nên sợi giò nhỏ đều, ít bị đứt vụn. Trứng em tráng mỏng tang, để nguội thái nhỏ cũng đẹp. Gà thì nên luộc sớm để nguội cho thịt săn lại, khi thái ko bị nát.
Nước dùng thì em chỉ có nước luộc gà. Sá sùng và tôm khô và nấm hương rửa sạch cho vào nc gà để ninh lấy nước dùng. Em thường cho 1 vốc sá sùng (chắc khoảng 50 con), 1 lạng tôm nõn khô, 50g nấm hương. Với nguyên liệu như vậy, em ko cần nêm mì chính. Sau khi ninh xong (khoảng 1 tiếng) thì em lọc nước dùng qua rây lọc có lót lớp giấy thấm dầu. Mục đích là để loại bỏ váng mỡ gà và các loại cặn, nồi nước dùng sẽ trong và đẹp hơn.
Rau răm thái nhỏ tô điểm cho bát bún.
Em hay làm món củ cải chua ngọt ăn kèm cho ngon miệng.
Trứng em tráng mỏng tang nhìn xuyên qua được
Lần sau làm món nhớ đeo găng tay nhé ;))
 

romax

Xe hơi
Biển số
OF-374709
Ngày cấp bằng
22/7/15
Số km
169
Động cơ
249,690 Mã lực
Em vào cập nhật món mới
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top