- Biển số
- OF-889
- Ngày cấp bằng
- 25/7/06
- Số km
- 2,330
- Động cơ
- 2,984,171 Mã lực
- Nơi ở
- 24 Ngõ 81 Đường Lâm Du
- Website
- ruouvangminhnguyet.vn
Nay gia đình e ăn rau salat bơ bưởi
Món này SG chỗ nào bán?, cụ.Cơm vịt quay Sài gòn ngon mà rẻ có 35k
Moon lại vào nhem nhem rồi.Nay gia đình e ăn rau salat bơ bưởi
Táo tây rụng cụ ah. Nhưng chắc không dai được bằng táo nhà Cụ rồi. Cụ trồng đủ thứ nhỉTáo gì nhìn đẹp thế mợ? Đẹp hơn cả táo dai nhà em!
Em ăn ở gần chợ Bến thànhMón này SG chỗ nào bán?, cụ.
Mợ sống ở đâu mà có cây táo trắng vậy?Trời mưa lạnh em vào ngắm và học hỏi trồng phong lan. Tiện thể em mời CCCM xơi táo
Ngon quá! Mợ chỉ cho em cách làm với, mấy lần em làm mà không thành công theo ýCuối tuần em triển món bún thang cho ấm lòng giữa tiết trời bắt đầu trở lạnh. Em mời cả nhà mình ạ:
Nước dùng chỉ là nc luộc 3 con gà ri và em dặm thêm mấy thứ ni
Ăn kèm có món củ cải ngâm mắm ớt chua cay mặn ngọt
Bún với quẩy em chửa bày ra nên em xin phép chụp bằng mồm
Bún nhá
Quẩy nhá
Em ko làm theo công thức nào bác ạ, chỉ nấu theo cảm giác và dùng nguyên liệu ngon- đặc biệt là nồi nc dùng.Ngon quá! Mợ chỉ cho em cách làm với, mấy lần em làm mà không thành công theo ý
Nếu lớp dán kính vẫn đủ nắng và ánh sáng thì tốt rồi. Nhưng cụ vẫn nên cho một vài loại treo sang phía chắn song bên phải, trên vẫn có mái che. Nhưng thỉnh thoảng có nắng gió mưa táp vào cũng làm lan dễ thuần hơn. Nhà em giờ thay dần các chậu gỗ sang chậu gốm cho sạch. Vì tưới một thời gian chậu gỗ sẽ bị mốc và mục hỏng hết.Tks cụ Xoăn đã đưa ra những nhận xét của chuyên gia đầy kn trong lĩnh vực trồng lan. Nhà cháu sau khi ổn định chỗ ở lâu dài,nhân rỗi rãi tg mới tập toẹ chơi và phải học hỏi nhiều của các cao nhân đi trước. Về lớp dán chống nắng trên mái kính thì có thể qua ảnh khó xác định độ nắng thực tế cụ Xoăn à. Nhà cháu thấy cường độ ánh nắng cho giàn lan khoảng 70% với ánh nắng tự nhiên là ok,thì lớp dán này may ra cũng chỉ giảm độ 20% thôi ạ. Giàn lan của nhà cháu trên gác 3,nhà lại hướng chính Tây nên nắng nóng lắm,thậm chí nhà cháu còn đang tính biện pháp làm giảm thêm ánh nắng mặt trời chiếu vào nữa cơ.
Mới chơi nên thử nghiệm vài loại,sau 1 tg nhà cháu sẽ rút dần,chỉ tập trung vài loại,như Phi điệp,Đai châu,trầm... thôi. Xèng ít ko dám chơi loại đã thuần nên hà cháu cấy ghép trồng từ kie cho hạt dẻ.
Cám ơn mợ! Tuần tới, con gái về chơi, em trổ tài thử.Em ko làm theo công thức nào bác ạ, chỉ nấu theo cảm giác và dùng nguyên liệu ngon- đặc biệt là nồi nc dùng.
Mấy thứ như giò, trứng, gà thì ko có gì đặc sắc. Giò thì em thái cẩn thận chậm rãi với dao mỏng dài và mài sắc nên sợi giò nhỏ đều, ít bị đứt vụn. Trứng em tráng mỏng tang, để nguội thái nhỏ cũng đẹp. Gà thì nên luộc sớm để nguội cho thịt săn lại, khi thái ko bị nát.
Nước dùng thì em chỉ có nước luộc gà. Sá sùng và tôm khô và nấm hương rửa sạch cho vào nc gà để ninh lấy nước dùng. Em thường cho 1 vốc sá sùng (chắc khoảng 50 con), 1 lạng tôm nõn khô, 50g nấm hương. Với nguyên liệu như vậy, em ko cần nêm mì chính. Sau khi ninh xong (khoảng 1 tiếng) thì em lọc nước dùng qua rây lọc có lót lớp giấy thấm dầu. Mục đích là để loại bỏ váng mỡ gà và các loại cặn, nồi nước dùng sẽ trong và đẹp hơn.
Rau răm thái nhỏ tô điểm cho bát bún.
Em hay làm món củ cải chua ngọt ăn kèm cho ngon miệng.
Trứng em tráng mỏng tang nhìn xuyên qua được
Giờ Việt Nam đang là đêm. Cụ làm em sôi hết cả bụng và miệngNgày nghỉ, có thằng cháu cho sọt cá- em cũng chẳng biết tên tiếng Việt là gì- tiếng Nga là Лещ- ướp gia vị, cho vào lò nướng+ vỉ đùi gà nướng- mời cả nhà dùng bữa tối cùng nhà em.
Cuối tuần em triển món bún thang cho ấm lòng giữa tiết trời bắt đầu trở lạnh. Em mời cả nhà mình ạ:
Nước dùng chỉ là nc luộc 3 con gà ri và em dặm thêm mấy thứ ni
Ăn kèm có món củ cải ngâm mắm ớt chua cay mặn ngọt
Bún với quẩy em chửa bày ra nên em xin phép chụp bằng mồm
Bún nhá
Quẩy nhá
Cách làm đọc là em hiểu rồi nhưng ăn thế nào?!Em ko làm theo công thức nào bác ạ, chỉ nấu theo cảm giác và dùng nguyên liệu ngon- đặc biệt là nồi nc dùng.
Mấy thứ như giò, trứng, gà thì ko có gì đặc sắc. Giò thì em thái cẩn thận chậm rãi với dao mỏng dài và mài sắc nên sợi giò nhỏ đều, ít bị đứt vụn. Trứng em tráng mỏng tang, để nguội thái nhỏ cũng đẹp. Gà thì nên luộc sớm để nguội cho thịt săn lại, khi thái ko bị nát.
Nước dùng thì em chỉ có nước luộc gà. Sá sùng và tôm khô và nấm hương rửa sạch cho vào nc gà để ninh lấy nước dùng. Em thường cho 1 vốc sá sùng (chắc khoảng 50 con), 1 lạng tôm nõn khô, 50g nấm hương. Với nguyên liệu như vậy, em ko cần nêm mì chính. Sau khi ninh xong (khoảng 1 tiếng) thì em lọc nước dùng qua rây lọc có lót lớp giấy thấm dầu. Mục đích là để loại bỏ váng mỡ gà và các loại cặn, nồi nước dùng sẽ trong và đẹp hơn.
Rau răm thái nhỏ tô điểm cho bát bún.
Em hay làm món củ cải chua ngọt ăn kèm cho ngon miệng.
Trứng em tráng mỏng tang nhìn xuyên qua được
Giò lan đẹp quá. Khéo tay thậtNếu lớp dán kính vẫn đủ nắng và ánh sáng thì tốt rồi. Nhưng cụ vẫn nên cho một vài loại treo sang phía chắn song bên phải, trên vẫn có mái che. Nhưng thỉnh thoảng có nắng gió mưa táp vào cũng làm lan dễ thuần hơn. Nhà em giờ thay dần các chậu gỗ sang chậu gốm cho sạch. Vì tưới một thời gian chậu gỗ sẽ bị mốc và mục hỏng hết.
Trước nhà em mới trồng cũng chết nhiều nhưng mình sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm. Nền trồng loại gì thì thích hợp. Giờ cấy, ghép tách, chiết thêm chậu là khoái nhất. Đã lâu rồi em không mua thêm một cây chậu phong lan nào. Em toàn cấy tách những loại có sẵn tại nhà thêm chậu thôi: Phi điệp, dendro, vũ nữ, chồn, đuôi cáo, đai trâu, kiếm... Loại đuôi cáo em ghép trên gỗ
Táo sạch Mợ nhỉ?Táo tây rụng cụ ah. Nhưng chắc không dai được bằng táo nhà Cụ rồi. Cụ trồng đủ thứ nhỉ
Lần sau làm món nhớ đeo găng tay nhéEm ko làm theo công thức nào bác ạ, chỉ nấu theo cảm giác và dùng nguyên liệu ngon- đặc biệt là nồi nc dùng.
Mấy thứ như giò, trứng, gà thì ko có gì đặc sắc. Giò thì em thái cẩn thận chậm rãi với dao mỏng dài và mài sắc nên sợi giò nhỏ đều, ít bị đứt vụn. Trứng em tráng mỏng tang, để nguội thái nhỏ cũng đẹp. Gà thì nên luộc sớm để nguội cho thịt săn lại, khi thái ko bị nát.
Nước dùng thì em chỉ có nước luộc gà. Sá sùng và tôm khô và nấm hương rửa sạch cho vào nc gà để ninh lấy nước dùng. Em thường cho 1 vốc sá sùng (chắc khoảng 50 con), 1 lạng tôm nõn khô, 50g nấm hương. Với nguyên liệu như vậy, em ko cần nêm mì chính. Sau khi ninh xong (khoảng 1 tiếng) thì em lọc nước dùng qua rây lọc có lót lớp giấy thấm dầu. Mục đích là để loại bỏ váng mỡ gà và các loại cặn, nồi nước dùng sẽ trong và đẹp hơn.
Rau răm thái nhỏ tô điểm cho bát bún.
Em hay làm món củ cải chua ngọt ăn kèm cho ngon miệng.
Trứng em tráng mỏng tang nhìn xuyên qua được