Cám ơn cụ đã khen. Em nhiều thời gian nên hay vẽ vời câu giờ
Hôm nay nhàcem có món chân giò chiên bì giòn rụm.
Chân giò rút xương ướp muối, tiêu, ít quả và lá mắc mật. Ướp 2-3 tiếng cho thấm rồi em bỏ nồi cơm điện hấp. Bình thường hấp 1 lần bấm nút thôi nhưng muốn để thật mềm nên em bấm nút 2 lần.
Hấp chín rồi mang ra lau khô bì, lấy cái dĩa xâm thật nhiều khắp mặt bì. Xong lại thấm khô lần nữa. Sau đó hòa 1 thìa dấm với muối và baking powder xát lên mặt bì cho kỹ rồi tống miếng thịt vào tủ lạnh để qua đêm. Nếu cần làm nhanh thì lấy máy xấy tóc thổi 1 lúc cho khô bì.
Dầu hơi nhiều 1 chút , ngập đáy chảo khoảng 1,5cm. Để thật sôi dầu rồi cho thịt vào rán, đặt phần bì xuống trước. Rán cứ để cho nổ kỹ rồi mới lật mặt. Bởi em thấy 1 số cụ bảo rán không đc giòn. Em thấy thả miếng thịt vào nó nổ 1 lúc thấy hơi vàng nhưng bì chưa rộp hẳn. Em cứ để cho thật già là giòn tan. Không sợ cháy đâu.
Thành phẩm của em
Chỗ đen đen là em tham nhét 1 nắm lá móc mật hơi bị nhiều. Sau em lại phải lôi ra đảo lại với dầu thừa cho lá giòn.
Lên đĩa
Ăn với dưa chua cứ gọi là ... chẹp chẹp