Cái menu kia chả ra gì, thật là.. dzô dziên
Cái menu kia chả ra gì, thật là.. dzô dziên
Bên em mùa này đang mùa "vang tươi" làm trong vài ngày là uống, họ hay nói uống bằng lượng máu trong người mới tốt (cả mùa) , em ngày nào cũng làm cái chai lít rưỡi đến 2 lít tuỳ thời tiết.Hôm trước Sói mua 6 kg nho về làm rượu. Nho để nguyên không rửa bởi trên vỏ quả nho có lớp men tự nhiên, lúc thu hoạch nếu trời mưa thì phải đợi đến ngày nắng, phải 2-3 ngày nắng lớp men mới hình thành lại trên vỏ quả nho. Mua về vặt quả rồi bóp nát cho vào bình đậy kín trong 4 ngày đến 1 tuần. Sau đó mới vắt bỏ vỏ và hạt.
Hôm nay nho đã được 5 ngày, bắt đầu lên men, em vắt được 10l nước nho nguyên chất, mùi đã thơm thơm, nếm cũng hơi có gas rồi. Đứng vắt chỉ ngửi mùi thôi đã thấy say váng vất rồi.
Vắt xong cho thêm 1kg đường khoắng tan xong tròng cái găng tay y tế vào miệng bình châm mấy phát kim vào găng tay cho nó xì hơi từ từ. Cất vào chỗ mát khoảng 2 tuần nữa lôi ra lọc lại lần nữa rồi lại cất chỗ mát tầm tết là uống được rồi. Tất nhiên để càng lâu càng ngon.
Em làm thì cứ thích làm chứ rượu 1 năm mới mua 1 lần để bầy bàn thờ tết xong dỡ xuống vẫn còn đầy ra từ cả mấy năm trước có ai uống đâu.
Bên đấy an toàn thực phẩm, chứ ở Vn còn phải ngâm nước muốiHôm trước Sói mua 6 kg nho về làm rượu. Nho để nguyên không rửa bởi trên vỏ quả nho có lớp men tự nhiên, lúc thu hoạch nếu trời mưa thì phải đợi đến ngày nắng, phải 2-3 ngày nắng lớp men mới hình thành lại trên vỏ quả nho. Mua về vặt quả rồi bóp nát cho vào bình đậy kín trong 4 ngày đến 1 tuần. Sau đó mới vắt bỏ vỏ và hạt.
Hôm nay nho đã được 5 ngày, bắt đầu lên men, em vắt được 10l nước nho nguyên chất, mùi đã thơm thơm, nếm cũng hơi có gas rồi. Đứng vắt chỉ ngửi mùi thôi đã thấy say váng vất rồi.
Vắt xong cho thêm 1kg đường khoắng tan xong tròng cái găng tay y tế vào miệng bình châm mấy phát kim vào găng tay cho nó xì hơi từ từ. Cất vào chỗ mát khoảng 2 tuần nữa lôi ra lọc lại lần nữa rồi lại cất chỗ mát tầm tết là uống được rồi. Tất nhiên để càng lâu càng ngon.
Em làm thì cứ thích làm chứ rượu 1 năm mới mua 1 lần để bầy bàn thờ tết xong dỡ xuống vẫn còn đầy ra từ cả mấy năm trước có ai uống đâu.
Đợi tý, đợi tý nhé, ra ngay đây
Bên này rượu bao nhiêu cũng hếtBên đấy an toàn thực phẩm, chứ ở Vn còn phải ngâm nước muối
Rượu ko uống thì xách về cho bọn em ná
Vâng, hôm trước mang 2l ko đủ, quán phải bổ xung thêm lít nữa chị ạBên này rượu bao nhiêu cũng hết
Chị gặp hội rượu này hợp quá!Vâng, hôm trước mang 2l ko đủ, quán phải bổ xung thêm lít nữa chị ạ
Vang tươi là thế nào nhỉ ? Em ngâm có 4 ngày là thấy thơm thơm cay cay rồi. Có khi để khoảng 2 tuần là uống được rồi đấy. Để 2 tuần nữa em thử xem dư lào.Bên em mùa này đang mùa "vang tươi" làm trong vài ngày là uống, họ hay nói uống bằng lượng máu trong người mới tốt (cả mùa) , em ngày nào cũng làm cái chai lít rưỡi đến 2 lít tuỳ thời tiết.
Loại nho bé tí bằng đầu ngón tay trỏ chỉ được mỗi cái thơm chứ hạt to đùng. Mùa này các cụ già hái của nhà mang ra chợ bán kiểu được đồng nào hay đồng ấy thêm tiền mua bánh mì ấy mà chứ không phải của nông trường nên họ không phun thuốc gì cả.Bên đấy an toàn thực phẩm, chứ ở Vn còn phải ngâm nước muối
Rượu ko uống thì xách về cho bọn em ná
Hôm nay em làm nem.
Mỗi lần em làm hết ba thếp lá bánh đa nem. Chia làm hai bữa, phần chưa ăn em cất ngăn đá để lúc nào ăn lôi ra rán lại cho tiện.Món này là món em thích nhất
Chào các cụ các mợ đang trong bếp
Họ cho đường vừa đủ để lên men và uống ngay trong vòng 10 ngày ợ, thơm và nồng độ cồn vừa phải. Nói chung uống kiểu này tốn chứ không cần chẹp chẹp thưởng thức như vang.Vang tươi là thế nào nhỉ ? Em ngâm có 4 ngày là thấy thơm thơm cay cay rồi. Có khi để khoảng 2 tuần là uống được rồi đấy. Để 2 tuần nữa em thử xem dư lào.
Trên cả tuyệt vời, 9,5 mời cụNay mát giời, mời các cụ, các mợ bữa bò nhúng mẻ
Cụ hỏi em ở tận Sì goòng thì em chịu ợCác lò heo quay trong SG này em thấy họ ép tóp mỡ thành bánh để bán cho ai và làm gì nhỉ?