[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời cccm cùng chia sẻ nhé!

Bang lang

Xe điện
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
4,962
Động cơ
116,995 Mã lực
Cảm ơn mợ, chắc e lên shopee đặt chai về dùng.
Ngày trước em mua chai gia vị này của Mỹ về làm steak nhưng rồi bò VN cứ dai dai nên em lại đem qua ướp đồ nướng. Cũng hợp phết vì nó có hành tỏi khô, cả mấy hạt giống dổi - mắc khén gì đó. Giờ nướng thịt với sườn em cứ trộn đám này với dầu oliu rồi quét lên thịt thôi. Ăn bò ngoại thì hàng đông lạnh nhưng rõ là mềm hơn bò VN.
gia-vi-uop-thit-bo-mccormick-grill-mates-montreal-steak-seasoning-822g-k-510x627.jpg
Yess. Em cũng có mấy hạt đó. À mà em hay mua má lợn về nướng, ngon lắm mợ ạ. Thit phần má ăn ko dai, thơm, rất hợp với nướng. Em hay đặt hàng thịt lợn. Em ướp giống cụ trên nhưng thêm hạt dổi, dầu hào, tương ớt, dầu mè... ướp ít nhất 1 ngày mợ ạ.

Mợ làm bò ta thì nên vứt đông lạnh, sau đó mới giã đông và ướp thì mềm hơn. Bò ta thì cứ đập dập miếng thịt và mua phần vai là mềm. Riêng bò ta em rán bằng mỡ chứ ko dầu vì nhiệt độ mỡ cao hơn. Em lại thích ăn bò ta vì nó thơm hơn. Mơ có cái chảo gang kia thì chắc rán ngon lắm. Luvs mỡ sôi thì áp miếng thịt vào là nó đã xém cạnh rồi.
 
Chỉnh sửa cuối:

sirPollux

Xe hơi
Biển số
OF-518356
Ngày cấp bằng
26/6/17
Số km
177
Động cơ
178,133 Mã lực
Tuổi
41
Yess. Em cũng có mấy hạt đó. À mà em hay mua má lợn về nướng, ngon lắm mợ ạ. Thit phần má ăn ko dai, thơm, rất hợp với nướng. Em hay đặt hàng thịt lợn. Em ướp giống cụ trên nhưng thêm hạt dổi, dầu hào, tương ớt, dầu mè... ướp ít nhất 1 ngày mợ ạ.

Mợ làm bò ta thì nên vứt đông lạnh, sau đó mới giã đông và ướp thì mềm hơn. Bò ta thì cứ đập dập miếng thịt và mua phần vai là mềm. Riêng bò ta em rán bằng mỡ chứ ko dầu vì nhiệt độ mỡ cao hơn. Em lại thích ăn bò ta vì nó thơm hơn. Mơ có cái chảo gang kia thì chắc rán ngon lắm. Luvs mỡ sôi thì áp miếng thịt vào là nó đã xém cạnh rồi.
Lúc nào có sản phẩm má lợn nướng cho em ngó thử với. Chưa thấy món đó bao giờ.
 

Bang lang

Xe điện
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
4,962
Động cơ
116,995 Mã lực
Lúc nào có sản phẩm má lợn nướng cho em ngó thử với. Chưa thấy món đó bao giờ.
Nó giống thịt nướng thôi mợ. Để khi nào em đi mua thịt em chụp cho mo xem phần đó của con lợn. Ngoài ra chỗ quả vai gần đầu rồng con lợn, mợ bảo người ta thái lát bản rộng, mang về ướp sả, hành, tỏi, dầu hào, xì dầu, nước mắm, húng lìu, tiêu. Ướp 1-2 ngày rồi cho vào nồi chiên là ngon, lúc ăn cắt miếng.
 

Galaxy.vn

Xe tải
Biển số
OF-379209
Ngày cấp bằng
24/8/15
Số km
468
Động cơ
249,521 Mã lực
Nơi ở
Đến từ thiên nhiên
Cá Chép Ruộng Bậc Thang mùa này mới có
Chắc chắn nhiều a chị em chưa biết món này
Cá Chép chỉ to khoảng 3 ngón tay, thịt rất ngon có thể nhai ăn cả Xương và càng ngon hơn khi ta tự bắt được trong ruộng bậc thang

Ai muốn ăn thử thì cứ gắp trong ảnh ra, còn muốn ăn thật thì phải lên Núi 🤩😍😜

Con cá chép tròn lẳn, chắc nịch như đọt măng rừng, miếng cắn ngập răng xuyên qua giòn tan của lớp da, chạm vào béo ngậy của tầng thịt, cơ man là đã.

“Tội vạ” của món ngon ấy, Hoàng Su Phì gọi tên con chép ruộng.

Cá chép ruộng thang, chỉ bằng cỡ hai ngón tay trở lại, dài không quá lòng bàn tay, khi gặt lúa cũng là lúc người nông dân thỉnh con chép lên bờ.
Lối chế biến con chép ruộng cũng cực kỳ đơn giản. Món khiến dân miền xuôi phê tê nhứt xứ, không gì khác hơn là chép chiên giòn.
Chẳng phải mần lông mần vảy, rửa ráy cũng không. Con cá mình sao để vậy, đem tất tần tật vào chảo chiên, để nguyên bộ đồ lòng. Một minh chứng cho cái sự sạch sẽ, tinh khôi của con cá.
Cá gắp mỗi người một con, cắn đến đâu, phê đến đấy. Đã ngây ngất là phần bụng nhờ lớp mỡ căng mọng bao quanh, đến phần ruột gan, ngậy bùi yêu quá thể.
Vẫn chưa hết bất ngờ, khi hàm răng va phải mật cá, những béo ngậy vừa nếm trải, nhường ngay vị đắng chan hòa.
Ăn con chép cỏn con, vớ vẩn thế, mà sao lắm thứ phải trầm trồ, ngẫm nghĩ, chiêm nghiệm, để rồi giựt mình khi anh bạn Dao đỏ tay nâng ly đứng cạnh, miệng lơ lớ: “Ối anh miền xuôi nghĩ gì thế, cạn với mình một chén đi nào, con chép này ngon đấy”.

Chép chiên ăn chán chê, có thể chuyển vị sang chép kho lá trà.
Sau cây lúa, cây trà - đặc biệt là giống shan cổ thụ cũng là đặc sản của Hoàng Su Phì, đâu có lúa là đó có trà.
Chỉ với nắm lá già, lót đáy nồi, kho cùng mớ chép ruộng. Cái chát đậm đà của trà shan do độ tannin cao ngất ngưởng, kho rục với chép đến mềm cả xương, gọi là món hao cơm nhất xứ núi.

Vẫn chưa hết, chép ruộng mùa vàng còn được kẹp thanh tre đem nướng trui qua lửa, mộc mạc, dân dã, nhưng đượm đầy phong vị núi rừng, từ mùi khói than, mùi lúa mới…
góp cho mâm cơm ngày mùa đãi khách xuôi, giản dị thôi mà thành miền thương nhớ.
Để rồi sau chuyến lang bạt Hoàng Su Phì, mỗi lần thấy ruộng thang dù ở bất cứ đâu, lại thơ thẩn tơ vương, mơ nhớ về con chép ruộng.
Mời a chị e nghen
CDA8BE82-4791-4F7F-A1DE-0C546F13434D.jpeg
E3685D9A-3056-419B-9683-33086E6BF7B5.jpeg
B7C5DEF4-C959-4490-B0DF-59BBBCB94502.jpeg
1EE36AC4-AA61-4C93-85DE-5BE83230013A.jpeg
AAD0AD80-972C-4D06-9BC0-A8AE3FAB29F9.jpeg
1CAFE58C-DFAF-4297-A04A-8DBC254B4C68.jpeg
377B10CF-D2E3-426B-8BA8-59EB86C869CD.jpeg
B206B498-2D28-4D1A-862B-4289314C30E0.jpeg
56CCFBD0-F4CE-4DDA-B625-F274095982A9.jpeg
 

Galaxy.vn

Xe tải
Biển số
OF-379209
Ngày cấp bằng
24/8/15
Số km
468
Động cơ
249,521 Mã lực
Nơi ở
Đến từ thiên nhiên
Anh chị em nào đã thẩm qua món này chưa ạ. Cho em xin ít rì viu. Nay em có cô em để cho 8 quả na rừng to bự. Em cũng lên được 1 bình. Vội quá cũng không chạy đi mua được cái bình đẹp. Đành lấy tạm bình cũ dùng đỡ vậy
83D450A0-5064-4CFD-A50E-0CF0BDA4E16D.jpeg
3A6B7284-C03D-47E5-95D6-085C8171BA7F.jpeg
FC938202-DB36-41F5-8947-E49DF1B1DE5A.jpeg
B92BEED3-62CC-47E0-B63B-D76B852EC03E.jpeg
 

Thắng_Sơn Tây

Xe cút kít
Biển số
OF-455694
Ngày cấp bằng
24/9/16
Số km
17,189
Động cơ
1,134,782 Mã lực
Nơi ở
Cấm chỉ
Cá Chép Ruộng Bậc Thang mùa này mới có
Chắc chắn nhiều a chị em chưa biết món này
Cá Chép chỉ to khoảng 3 ngón tay, thịt rất ngon có thể nhai ăn cả Xương và càng ngon hơn khi ta tự bắt được trong ruộng bậc thang

Ai muốn ăn thử thì cứ gắp trong ảnh ra, còn muốn ăn thật thì phải lên Núi 🤩😍😜

Con cá chép tròn lẳn, chắc nịch như đọt măng rừng, miếng cắn ngập răng xuyên qua giòn tan của lớp da, chạm vào béo ngậy của tầng thịt, cơ man là đã.

“Tội vạ” của món ngon ấy, Hoàng Su Phì gọi tên con chép ruộng.

Cá chép ruộng thang, chỉ bằng cỡ hai ngón tay trở lại, dài không quá lòng bàn tay, khi gặt lúa cũng là lúc người nông dân thỉnh con chép lên bờ.
Lối chế biến con chép ruộng cũng cực kỳ đơn giản. Món khiến dân miền xuôi phê tê nhứt xứ, không gì khác hơn là chép chiên giòn.
Chẳng phải mần lông mần vảy, rửa ráy cũng không. Con cá mình sao để vậy, đem tất tần tật vào chảo chiên, để nguyên bộ đồ lòng. Một minh chứng cho cái sự sạch sẽ, tinh khôi của con cá.
Cá gắp mỗi người một con, cắn đến đâu, phê đến đấy. Đã ngây ngất là phần bụng nhờ lớp mỡ căng mọng bao quanh, đến phần ruột gan, ngậy bùi yêu quá thể.
Vẫn chưa hết bất ngờ, khi hàm răng va phải mật cá, những béo ngậy vừa nếm trải, nhường ngay vị đắng chan hòa.
Ăn con chép cỏn con, vớ vẩn thế, mà sao lắm thứ phải trầm trồ, ngẫm nghĩ, chiêm nghiệm, để rồi giựt mình khi anh bạn Dao đỏ tay nâng ly đứng cạnh, miệng lơ lớ: “Ối anh miền xuôi nghĩ gì thế, cạn với mình một chén đi nào, con chép này ngon đấy”.

Chép chiên ăn chán chê, có thể chuyển vị sang chép kho lá trà.
Sau cây lúa, cây trà - đặc biệt là giống shan cổ thụ cũng là đặc sản của Hoàng Su Phì, đâu có lúa là đó có trà.
Chỉ với nắm lá già, lót đáy nồi, kho cùng mớ chép ruộng. Cái chát đậm đà của trà shan do độ tannin cao ngất ngưởng, kho rục với chép đến mềm cả xương, gọi là món hao cơm nhất xứ núi.

Vẫn chưa hết, chép ruộng mùa vàng còn được kẹp thanh tre đem nướng trui qua lửa, mộc mạc, dân dã, nhưng đượm đầy phong vị núi rừng, từ mùi khói than, mùi lúa mới…
góp cho mâm cơm ngày mùa đãi khách xuôi, giản dị thôi mà thành miền thương nhớ.
Để rồi sau chuyến lang bạt Hoàng Su Phì, mỗi lần thấy ruộng thang dù ở bất cứ đâu, lại thơ thẩn tơ vương, mơ nhớ về con chép ruộng.
Mời a chị e nghen
CDA8BE82-4791-4F7F-A1DE-0C546F13434D.jpeg
E3685D9A-3056-419B-9683-33086E6BF7B5.jpeg
B7C5DEF4-C959-4490-B0DF-59BBBCB94502.jpeg
1EE36AC4-AA61-4C93-85DE-5BE83230013A.jpeg
AAD0AD80-972C-4D06-9BC0-A8AE3FAB29F9.jpeg
1CAFE58C-DFAF-4297-A04A-8DBC254B4C68.jpeg
377B10CF-D2E3-426B-8BA8-59EB86C869CD.jpeg
B206B498-2D28-4D1A-862B-4289314C30E0.jpeg
56CCFBD0-F4CE-4DDA-B625-F274095982A9.jpeg
Cụ tả hay quá!
Giọng văn của cụ có vẻ giống cụ Tây Bắc.
 

Baby Love 209

Xe đạp
Biển số
OF-818503
Ngày cấp bằng
2/9/22
Số km
10
Động cơ
116 Mã lực
Tuổi
39
Cccm ở đây có ai không ăn được mấy món như sashimi và sushi giống em không ạ? Em ngày càng thấy mọi người khen mà sao em không thể ăn được. E ở Nhật năm 2005, tập bao nhiêu lần mà em không ăn được. Bữa chia tay bọn em về nước, em cố ăn 1 miếng cho các bạn Nhật vui lòng mà phải kiềm chế lắm mới không nôn ra. Chỉ có Yakiniku (thịt nướng của Nhật) là chân ái với em thôi ạ.
2 ảnh dưới là sushi và thịt nướng hồi em còn ở Nhật.
Các quán thịt nướng kiểu Nhật ở HN em ăn đều không ngon như bên đó.
DSC01762.JPG


DSC01915.JPG
Dạ, có E giống cụ đây, thấy mn ăn khen tấm tắc, vả lại nhìn món trình bày rất sang đẹp hấp dẫn.E cơ bản ko ăn đc đồ sống nhưng tò mò thử phải bỏ vì vẫn ghê mùi đồ sống lạnh. Với từ nhỏ E cũng ko ăn đc đồ nội tạng như tiết canh lòng lợn nên mấy món này là E chịu đó các cụ mợ ạ!!
 

thanh040506

Xe trâu
Biển số
OF-357778
Ngày cấp bằng
11/3/15
Số km
34,297
Động cơ
678,409 Mã lực
Cá Chép Ruộng Bậc Thang mùa này mới có
Chắc chắn nhiều a chị em chưa biết món này
Cá Chép chỉ to khoảng 3 ngón tay, thịt rất ngon có thể nhai ăn cả Xương và càng ngon hơn khi ta tự bắt được trong ruộng bậc thang

Ai muốn ăn thử thì cứ gắp trong ảnh ra, còn muốn ăn thật thì phải lên Núi 🤩😍😜

Con cá chép tròn lẳn, chắc nịch như đọt măng rừng, miếng cắn ngập răng xuyên qua giòn tan của lớp da, chạm vào béo ngậy của tầng thịt, cơ man là đã.

“Tội vạ” của món ngon ấy, Hoàng Su Phì gọi tên con chép ruộng.

Cá chép ruộng thang, chỉ bằng cỡ hai ngón tay trở lại, dài không quá lòng bàn tay, khi gặt lúa cũng là lúc người nông dân thỉnh con chép lên bờ.
Lối chế biến con chép ruộng cũng cực kỳ đơn giản. Món khiến dân miền xuôi phê tê nhứt xứ, không gì khác hơn là chép chiên giòn.
Chẳng phải mần lông mần vảy, rửa ráy cũng không. Con cá mình sao để vậy, đem tất tần tật vào chảo chiên, để nguyên bộ đồ lòng. Một minh chứng cho cái sự sạch sẽ, tinh khôi của con cá.
Cá gắp mỗi người một con, cắn đến đâu, phê đến đấy. Đã ngây ngất là phần bụng nhờ lớp mỡ căng mọng bao quanh, đến phần ruột gan, ngậy bùi yêu quá thể.
Vẫn chưa hết bất ngờ, khi hàm răng va phải mật cá, những béo ngậy vừa nếm trải, nhường ngay vị đắng chan hòa.
Ăn con chép cỏn con, vớ vẩn thế, mà sao lắm thứ phải trầm trồ, ngẫm nghĩ, chiêm nghiệm, để rồi giựt mình khi anh bạn Dao đỏ tay nâng ly đứng cạnh, miệng lơ lớ: “Ối anh miền xuôi nghĩ gì thế, cạn với mình một chén đi nào, con chép này ngon đấy”.

Chép chiên ăn chán chê, có thể chuyển vị sang chép kho lá trà.
Sau cây lúa, cây trà - đặc biệt là giống shan cổ thụ cũng là đặc sản của Hoàng Su Phì, đâu có lúa là đó có trà.
Chỉ với nắm lá già, lót đáy nồi, kho cùng mớ chép ruộng. Cái chát đậm đà của trà shan do độ tannin cao ngất ngưởng, kho rục với chép đến mềm cả xương, gọi là món hao cơm nhất xứ núi.

Vẫn chưa hết, chép ruộng mùa vàng còn được kẹp thanh tre đem nướng trui qua lửa, mộc mạc, dân dã, nhưng đượm đầy phong vị núi rừng, từ mùi khói than, mùi lúa mới…
góp cho mâm cơm ngày mùa đãi khách xuôi, giản dị thôi mà thành miền thương nhớ.
Để rồi sau chuyến lang bạt Hoàng Su Phì, mỗi lần thấy ruộng thang dù ở bất cứ đâu, lại thơ thẩn tơ vương, mơ nhớ về con chép ruộng.
Mời a chị e nghen
CDA8BE82-4791-4F7F-A1DE-0C546F13434D.jpeg
E3685D9A-3056-419B-9683-33086E6BF7B5.jpeg
B7C5DEF4-C959-4490-B0DF-59BBBCB94502.jpeg
1EE36AC4-AA61-4C93-85DE-5BE83230013A.jpeg
AAD0AD80-972C-4D06-9BC0-A8AE3FAB29F9.jpeg
1CAFE58C-DFAF-4297-A04A-8DBC254B4C68.jpeg
377B10CF-D2E3-426B-8BA8-59EB86C869CD.jpeg
B206B498-2D28-4D1A-862B-4289314C30E0.jpeg
56CCFBD0-F4CE-4DDA-B625-F274095982A9.jpeg
Nghe lão tả e thèm tê cả lưỡi luôn rồi.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top