Nay nhà cháu thẩm 1 trong những món đặc sản miền Tây là món cánh nấu chua cá linh bông điên điển.
Cá linh, 1 loại cá sông từ biển hồ Campuchia theo sông mùa nước nổi về miền Tây, cá nhỏ như cá thầu dầu, ngọt thịt, xương mềm, bùi và béo ngậy ăn lạ miệng và ngon. Bông điên điển, 1 loại cây hoang dã mọc tự nhiên ở cả bờ ruộng, đầm lầy bãi ven sông. Bông điên điển như 1 loại nam dược có khả năng như 1 kháng sinh trị khá nhiều bệnh. Bông có vị bùi và thơm khá hấp dẫn.
Canh cá linh bông điên điển nấu chua với dứa, bông súng, bông so đũa và 1 số rau miền tây cho ra vị ngọt thanh, chua mát rất dễ ăn:
Mời cả nhà món ăn dân dã đặc trưng ẩm thực miền Tây nam bộ: