Nay nhà em về quê kéo lưới được con cá chim hơn 3kg. Em ướp với lọ gia vị ướp thịt của Mỹ nướng lên ăn cuốn rất ngon.
Nấu cơm để ăn sẽ khác nấu cơm để sau đó rang. Nấu để rang sẽ cho ít nước hơn, và ủ chín, thì hạt cơm ko dính. Với lại, họ chọn loại gạo ít nhựa hơn, để hạn chế các hạt cơm dính vào nhau. Đấy là em thấy mấy tiệm bán cơm rang dưa bò gần nhà họ làm như vậy.Cụ rang cơm cũng khéo nhỉ, hạt cơm ko dính vào nhau.
Vâng cụ, cá chim không ngon như nhiều cá khác nhưng của ao nhà sạch nên ăn cũng được ạ, thịt dai ngọt hơn cá trắm chợ Hn. Thuê hẳn người vào kéo lưới mà chỉ được mấy con cá chim với mấy con mè.Em thì ko thích cá chim lắm, hơi mỏng mình
Em thích cá rô, câu lên mổ sạch, ướp riềng mẻ, mắm tôm nhẹ nhẹ, cuốn vào lá riềng nướng.
Hoặc ko thì các diếc già ( diếc non mỏng mình) nướng kẹp que tre tươi.
Nhà em tuần ăn sáng món này 1 lần. Cơm nguội dư sau mỗi bữa em để vào hộp rồi cất tủ lạnh. Cứ đầy hộp em lại làm mẻ cơm rang trứng.Nhờ thừa cơm buổi tối mà sáng nay có món này ạ
Gần nhà cháu có mấy nhà bán cơm rang, họ thường rải cái chiếu ra đường rồi đổ cơm nguội ra phơi nắng, hạt cơm quắt lại và ko bao giờ dính vào nhau ngay.Nấu cơm để ăn sẽ khác nấu cơm để sau đó rang. Nấu để rang sẽ cho ít nước hơn, và ủ chín, thì hạt cơm ko dính. Với lại, họ chọn loại gạo ít nhựa hơn, để hạn chế các hạt cơm dính vào nhau. Đấy là em thấy mấy tiệm bán cơm rang dưa bò gần nhà họ làm như vậy.
Cơm nguội để ngăn mát tủ lạnh nó sẽ không dính vào nhau, cơm săn.Cụ rang cơm cũng khéo nhỉ, hạt cơm ko dính vào nhau.
Cụ rang cơm cũng khéo nhỉ, hạt cơm ko dính vào nhau.
Nấu cơm để ăn sẽ khác nấu cơm để sau đó rang. Nấu để rang sẽ cho ít nước hơn, và ủ chín, thì hạt cơm ko dính. Với lại, họ chọn loại gạo ít nhựa hơn, để hạn chế các hạt cơm dính vào nhau. Đấy là em thấy mấy tiệm bán cơm rang dưa bò gần nhà họ làm như vậy.
Nhà em tuần ăn sáng món này 1 lần. Cơm nguội dư sau mỗi bữa em để vào hộp rồi cất tủ lạnh. Cứ đầy hộp em lại làm mẻ cơm rang trứng.
hôm nào e sẽ thử mấy võ cac cụ bảoở trênCơm nguội để ngăn mát tủ lạnh nó sẽ không dính vào nhau, cơm săn.
Nom như phở thịt thăn í nhỉ.
Phở gan cháy
Quá rẻ cụ nhỉ.Bánh ướt bình dân giá rẻ 25k.
Đấy là họ chuyên thì họ nấu bằng gạo Khang Dân , nó khô cơm và không bị dẻo quá. Còn mình đôi khi muốn đổi món hay tận dụng cơm nguội còn lại để rằng thì vẫn dùng loại gạo dẻo mà nhà hay ăn. Em cứ mỗi lần rang muốn cho hạt cơm săn và không bết thì em thường đập quả trứng và bóp đêù, sau đó rắc ít bột chiên giòn vào trộn đều lên. Đảm bảo hạt cơm rất săn nhg không bị khô.Nấu cơm để ăn sẽ khác nấu cơm để sau đó rang. Nấu để rang sẽ cho ít nước hơn, và ủ chín, thì hạt cơm ko dính. Với lại, họ chọn loại gạo ít nhựa hơn, để hạn chế các hạt cơm dính vào nhau. Đấy là em thấy mấy tiệm bán cơm rang dưa bò gần nhà họ làm như vậy.
cũng vẫn là nó thôi bác ạNom như phở thịt thăn í nhỉ.
Uhm. Dùng bột chiên giòn chắc là ổn.Đấy là họ chuyên thì họ nấu bằng gạo Khang Dân , nó khô cơm và không bị dẻo quá. Còn mình đôi khi muốn đổi món hay tận dụng cơm nguội còn lại để rằng thì vẫn dùng loại gạo dẻo mà nhà hay ăn. Em cứ mỗi lần rang muốn cho hạt cơm săn và không bết thì em thường đập quả trứng và bóp đêù, sau đó rắc ít bột chiên giòn vào trộn đều lên. Đảm bảo hạt cơm rất săn nhg không bị khô.
Vâng bác. Ở tỉnh lẻ như quê e hay có món phở tái thăn lợn. HN ít có ạ.cũng vẫn là nó thôi bác ạ
Ít rau quá bác ạ.Đấy là họ chuyên thì họ nấu bằng gạo Khang Dân , nó khô cơm và không bị dẻo quá. Còn mình đôi khi muốn đổi món hay tận dụng cơm nguội còn lại để rằng thì vẫn dùng loại gạo dẻo mà nhà hay ăn. Em cứ mỗi lần rang muốn cho hạt cơm săn và không bết thì em thường đập quả trứng và bóp đêù, sau đó rắc ít bột chiên giòn vào trộn đều lên. Đảm bảo hạt cơm rất săn nhg không bị khô.
Ngon nhể! Để em học chiêu này của chệ.Đấy là họ chuyên thì họ nấu bằng gạo Khang Dân , nó khô cơm và không bị dẻo quá. Còn mình đôi khi muốn đổi món hay tận dụng cơm nguội còn lại để rằng thì vẫn dùng loại gạo dẻo mà nhà hay ăn. Em cứ mỗi lần rang muốn cho hạt cơm săn và không bết thì em thường đập quả trứng và bóp đêù, sau đó rắc ít bột chiên giòn vào trộn đều lên. Đảm bảo hạt cơm rất săn nhg không bị khô.
Chẹp, đúng món em thích . chấm số ahĐấy là họ chuyên thì họ nấu bằng gạo Khang Dân , nó khô cơm và không bị dẻo quá. Còn mình đôi khi muốn đổi món hay tận dụng cơm nguội còn lại để rằng thì vẫn dùng loại gạo dẻo mà nhà hay ăn. Em cứ mỗi lần rang muốn cho hạt cơm săn và không bết thì em thường đập quả trứng và bóp đêù, sau đó rắc ít bột chiên giòn vào trộn đều lên. Đảm bảo hạt cơm rất săn nhg không bị khô.