[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời cccm cùng chia sẻ nhé!

Bang lang

Xe container
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
5,008
Động cơ
120,123 Mã lực
Thằng con em tự dưng thèm ăn cá, nó bảo một mình nó xơi hết 1 con này ạ. Em nướng với mắc khén, dầu hào, nghệ, hành thì là. Nhưng đầu óc kiểu gì mà thấy mua rõ nhiều thì là nhưng ko nghĩ ra là để dành cho vao lúc sốt cà chua và dứa nên em tạm lấy ít hành mùi tàu do nấu cả bún bung. Hnay em nổi hứng nấu cả cháo sườn do có nhiều nước ninh xương. 3 mẹ con em mỗi người 1 món. Em bún bung, đứa út cháo sườn và thằng lớn ăn cá. Khẩu vị rất khác nhau ạ:)
Em khoe là em vừa trèo lên thượng ăn thêm cái kem, ngắm sông Hồng và nghe nhạc ạ.

CC4FF439-2B3B-461C-9D21-49891EB1C393.jpeg
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
8,625
Động cơ
203,705 Mã lực
Tuổi
49
Em mấy hôm nay lễ hội mận, vải tại gia liên miên. Nóng nhưng ngon quá, ngon nhưng nóng quá, thôi kệ cứ chén đã không hết mùa.
 

Bang lang

Xe container
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
5,008
Động cơ
120,123 Mã lực
Em mấy hôm nay lễ hội mận, vải tại gia liên miên. Nóng nhưng ngon quá, ngon nhưng nóng quá, thôi kệ cứ chén đã không hết mùa.
Em cũng vừa xơi vải xong. Em khoe với mợ là sau mấy ngày ăn vải thì em có vẻ lại dậy thì đấy!
 

AXEGA

Xe tăng
{Salon Chợ xe}
Biển số
OF-344545
Ngày cấp bằng
27/11/14
Số km
1,995
Động cơ
366,868 Mã lực
Nơi ở
Ngụy Như Kon Tum, Thanh xuân, Hà Nội
Mình vẫn thích ăn các món thuần chay vợ nấu.

 

Bang lang

Xe container
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
5,008
Động cơ
120,123 Mã lực
Em mới mua được 1 quả sầu riêng. Mục đích là chỉ muốn làm bánh bao kim sa vị sầu. Em học mấy lần nhưng ko thể làm ra được cái vỏ bánh bao đó, nó ko giống như vỏ bánh bao bình thường. Em ăn quán j Đài Loan ở Mipec chỗ Tây Sơn. Vỏ bánh vừa mềm, cắn một miếng là sầu riêng chảy ra như sữa ấy. Ở đây có cụ mợ nào biết làm ko ạ?
 

sinichit52

Xe container
Biển số
OF-101802
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
5,369
Động cơ
436,128 Mã lực
Em mới mua được 1 quả sầu riêng. Mục đích là chỉ muốn làm bánh bao kim sa vị sầu. Em học mấy lần nhưng ko thể làm ra được cái vỏ bánh bao đó, nó ko giống như vỏ bánh bao bình thường. Em ăn quán j Đài Loan ở Mipec chỗ Tây Sơn. Vỏ bánh vừa mềm, cắn một miếng là sầu riêng chảy ra như sữa ấy. Ở đây có cụ mợ nào biết làm ko ạ?
Khả năng sầu riêng đánh với whipping rồi để ngăn đông. Sau đó mới cho vào nhân. Nếu bên ngoài sầu riêng còn 1 lớp vỏ rồi mới đến vỏ bánh bao thì thêm công đoạn nữa. Sau khi đã đánh tan sầu riêng thì chia 2 phần. 1 phần thêm bột mì rồi sên. Đấy là em đoán thế chứ chưa được ăn.
 

Bang lang

Xe container
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
5,008
Động cơ
120,123 Mã lực
Khả năng sầu riêng đánh với whipping rồi để ngăn đông. Sau đó mới cho vào nhân. Nếu bên ngoài sầu riêng còn 1 lớp vỏ rồi mới đến vỏ bánh bao thì thêm công đoạn nữa. Sau khi đã đánh tan sầu riêng thì chia 2 phần. 1 phần thêm bột mì rồi sên. Đấy là em đoán thế chứ chưa được ăn.
Nhân nó có thêm trứng muối mợ a. Phải để tủ lạnh nó đông vào rồi mới nặn được, khi nóng nó sẽ chảy ra. Nhưng khó làm cái vỏ đó mợ, vỏ bánh bao đó ko giống vỏ bánh bao bình thường
 

sinichit52

Xe container
Biển số
OF-101802
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
5,369
Động cơ
436,128 Mã lực
Nhân nó có thêm trứng muối mợ a. Phải để tủ lạnh nó đông vào rồi mới nặn được, khi nóng nó sẽ chảy ra. Nhưng khó làm cái vỏ đó mợ, vỏ bánh bao đó ko giống vỏ bánh bao bình thường
Em chưa ăn nên không hình dung ra vỏ của nó, giá có cái ảnh cho em ăn ngó thì có thể em đoán ra ạ
 

sinichit52

Xe container
Biển số
OF-101802
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
5,369
Động cơ
436,128 Mã lực
FD5D7E54-52CA-4020-9F0F-07D9B6535C67.jpeg
B0562511-4361-49ED-B7DC-8168FC93E2E9.jpeg

Đây mợ ơi, nhưng em làm theo vẫn bị cứng và có mùi của men nở.
Vỏ bánh bình thường thôi mợ, men nở chăc mợ để quá hay cho hơi nhiều. Men em thường đế 1,5% a. Trời nóng như hôm nay em để nở 55'
 

Bang lang

Xe container
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
5,008
Động cơ
120,123 Mã lực
Vỏ bánh bình thường thôi mợ, men nở chăc mợ để quá hay cho hơi nhiều. Men em thường đế 1,5% a. Trời nóng như hôm nay em để nở 55'
Mợ dùng men nào? Em cho đúng đủ định lượng đó mà nó cũng ko xốp như trong hình đâu.
 

sinichit52

Xe container
Biển số
OF-101802
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
5,369
Động cơ
436,128 Mã lực
Em dùng men hình ông đầu bếp, mợ cho báo nhiêu nước. Bánh kiểu này mùa này là 56% còn mùa đông nuoqcs ấm 60%
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,721
Động cơ
325,955 Mã lực
Khả năng sầu riêng đánh với whipping rồi để ngăn đông. Sau đó mới cho vào nhân. Nếu bên ngoài sầu riêng còn 1 lớp vỏ rồi mới đến vỏ bánh bao thì thêm công đoạn nữa. Sau khi đã đánh tan sầu riêng thì chia 2 phần. 1 phần thêm bột mì rồi sên. Đấy là em đoán thế chứ chưa được ăn.
Chị xem youtube làm bánh bao kim sa thấy họ véo cục nhân dẻo dẻo cho vào vỏ bánh rồi nặn. Chả hiểu sao lúc hấp chín nó lại chảy cái nhân ra như sữa đặc. Còn vỏ thấy làm kỹ thuật cao lắm. Véo cục bột tán bằng cách kéo ra dùng gậy tán đều như xiếc ý.
 

Bang lang

Xe container
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
5,008
Động cơ
120,123 Mã lực
Chị xem youtube làm bánh bao kim sa thấy họ véo cục nhân dẻo dẻo cho vào vỏ bánh rồi nặn. Chả hiểu sao lúc hấp chín nó lại chảy cái nhân ra như sữa đặc. Còn vỏ thấy làm kỹ thuật cao lắm. Véo cục bột tán bằng cách kéo ra dùng gậy tán đều như xiếc ý.
Họ phải cho vào tủ lạnh cho đông vào mợ ạ.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top