- Biển số
- OF-819756
- Ngày cấp bằng
- 26/9/22
- Số km
- 578
- Động cơ
- 10,355 Mã lực
Nhà em hay làm sốt tôm phô mai dùng để ăn mỳ ý hoặc phết nướng bánh mỳ. Rất ngon , làm một mẻ ăn cả tuần, sáng chỉ việc đun mỳ rồi trộn hoặc nướng với bánh mỳ. Công thức như sau ạ:
Tôm : em thường mua 1kg loại to to, tôm biển là ngon nhất mà ko tôm nước ngọt tầm 260k/kg cũng dc, tươi ngon là dc. Về bóc nõn, rút chỉ đen cho sạch, cái gạch ở đầu tôm màu vàng nâu lấy cái thìa nhỏ lấy ra bát chứ đừng bỏ đi nhé, thơm là ở cái gạch á. Tôm mình băm ra các miếng cỡ viên lạc nhé .
Phô mai bò cười : 3-5 viên
Phô mai bào ( Monazzela ) : em hay mua túi 500gr là 100k, 1kg tôm thì dùng dc 3-6 lần với lượng tôm này
Bơ : em dùng cả bơ nhạt Ancho ( 1 thìa ăn phở đầy) và 2 thìa bơ thực vật ( hộp tròn màu vàng giá rẻ bán ở các hàng tạp hóa)
Tỏi: 2 củ băm nhỏ
Sữa tươi : 50-100ml
Sữa đặc: ước lượng tầm 1 hộp bé loại sữa vỉ
Ba thìa đầy sốt mayonase
Hành tây sắt hạt lựu nếu thích
1 thìa đầy tương cà, 1 thìa vừa tương ớt
Cách làm:
Trộn đều phô mai bò cười + Sốt Mayonase + sữa tươi + sữa đặc + hành tây + tương cà tương ớt , 2 thìa phô mai bào Monazzela
Đun chảy bơ phi thơm tỏi, cho tôm và gạch tôm vào , thêm một tí bột nêm thôi ạ ( vì các loại Phomai mặn rồi), xào chín tới trong mấy phút thôi, rồi đổ hỗn hợp phô mai bên trên vào, đảo thêm 1-2 phút cho mềm ngấm thì cho hạt tiêu xay và tắt bếp. Các mợ đừng để nó chín sôi nhé sẽ cứng tôm và đặc phô mai không ngon . Hỗn hợp này sền sệt là dc, khô quá thêm sữa tươi .Rổi đỏ hộp cất ngăn đá dùng dần.
Sáng bật lò nướng trước 10' ở nhiệt độ cao nhất, phết hỗn hợp này lên bánh mỳ , rắc thêm lớp Phomai bào lên nướng trong 5 phút ở 180 độ, thấy phô mai xém hơi nâu là bỏ ra ăn.
Với món mỳ ý: em mua túi bột sốt kem tươi của Đức bán trên mạng, có nó mới ra vị mỳ ý chứ mình tự làm không có ra đâu nhé, 1 túi này 50k ăn dc 4 đĩa mỳ nên các cụ mợ tự ước lượng , pha 1 túi bột này với 200ml sữa tươi, đun nhỏ lửa sôi lăn tăn là trộn mỳ đã luộc chín vào, đảo thêm mấy phút trong lửa nhỏ để mỳ quyện sốt , tắt bếp rắc phomai bột lên là măm măm.
Em không có ảnh ạ, lần sau làm em chụp, dưng mà ngon như ngoài hàng thậm chí hơn cạ ngoài hàng nha các cụ mợ. Làm rất là đơn giản ạ.
Tôm : em thường mua 1kg loại to to, tôm biển là ngon nhất mà ko tôm nước ngọt tầm 260k/kg cũng dc, tươi ngon là dc. Về bóc nõn, rút chỉ đen cho sạch, cái gạch ở đầu tôm màu vàng nâu lấy cái thìa nhỏ lấy ra bát chứ đừng bỏ đi nhé, thơm là ở cái gạch á. Tôm mình băm ra các miếng cỡ viên lạc nhé .
Phô mai bò cười : 3-5 viên
Phô mai bào ( Monazzela ) : em hay mua túi 500gr là 100k, 1kg tôm thì dùng dc 3-6 lần với lượng tôm này
Bơ : em dùng cả bơ nhạt Ancho ( 1 thìa ăn phở đầy) và 2 thìa bơ thực vật ( hộp tròn màu vàng giá rẻ bán ở các hàng tạp hóa)
Tỏi: 2 củ băm nhỏ
Sữa tươi : 50-100ml
Sữa đặc: ước lượng tầm 1 hộp bé loại sữa vỉ
Ba thìa đầy sốt mayonase
Hành tây sắt hạt lựu nếu thích
1 thìa đầy tương cà, 1 thìa vừa tương ớt
Cách làm:
Trộn đều phô mai bò cười + Sốt Mayonase + sữa tươi + sữa đặc + hành tây + tương cà tương ớt , 2 thìa phô mai bào Monazzela
Đun chảy bơ phi thơm tỏi, cho tôm và gạch tôm vào , thêm một tí bột nêm thôi ạ ( vì các loại Phomai mặn rồi), xào chín tới trong mấy phút thôi, rồi đổ hỗn hợp phô mai bên trên vào, đảo thêm 1-2 phút cho mềm ngấm thì cho hạt tiêu xay và tắt bếp. Các mợ đừng để nó chín sôi nhé sẽ cứng tôm và đặc phô mai không ngon . Hỗn hợp này sền sệt là dc, khô quá thêm sữa tươi .Rổi đỏ hộp cất ngăn đá dùng dần.
Sáng bật lò nướng trước 10' ở nhiệt độ cao nhất, phết hỗn hợp này lên bánh mỳ , rắc thêm lớp Phomai bào lên nướng trong 5 phút ở 180 độ, thấy phô mai xém hơi nâu là bỏ ra ăn.
Với món mỳ ý: em mua túi bột sốt kem tươi của Đức bán trên mạng, có nó mới ra vị mỳ ý chứ mình tự làm không có ra đâu nhé, 1 túi này 50k ăn dc 4 đĩa mỳ nên các cụ mợ tự ước lượng , pha 1 túi bột này với 200ml sữa tươi, đun nhỏ lửa sôi lăn tăn là trộn mỳ đã luộc chín vào, đảo thêm mấy phút trong lửa nhỏ để mỳ quyện sốt , tắt bếp rắc phomai bột lên là măm măm.
Em không có ảnh ạ, lần sau làm em chụp, dưng mà ngon như ngoài hàng thậm chí hơn cạ ngoài hàng nha các cụ mợ. Làm rất là đơn giản ạ.
Chỉnh sửa cuối: